Tổng Hợp Review

Hướng dẫn cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển sao cho đúng

Hướng dẫn cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển

Nếu bạn chưa biết cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển rất dễ dẫn đến những hư hỏng nghiệm trọng. Tủ lạnh là một trong những thiết bị cần thiết của mọi nhà, dù kích thước lớn hay nhỏ thì việc vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà cũng không hề đơn giản.Tủ lạnh là thiết bị điện tử rất dễ xảy ra lỗi, hư hỏng nếu không được bọc một cách cẩn thận. Nếu bạn đang có nhu cần chuyển nhà, chuyển phòng trọ thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn.

Cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển 4 bước

Bước 1. Bọc bằng màng PE chống xước

Mục đích bọc màng PE chống nước là tránh cho tủ lạnh không bị trầy xước. Bạn nên bọc lót nhiều lớp để đạt hiểu quả cao hơn. Màng PE này giống với màng bọc thức ăn, nhưng dùng vận chuyển là loại chuyên dụng và có kích thước lớn hơn.

Bước 2: Bọc màng xốp hơi

Bọc màng xốp hơi hay xốp bóp nổ được áp dụng rộng rãi trong việc bọc lót đóng gói khi vận chuyển, nếu dễ bị va đập thì rất thiết trang bị lớp mà xốp hơi này. Với kết cấu các hạt không khí có thể nổ khi gặp áp lực lớn, khi xảy ra va đập các hạt xốp sẽ nổ nên sẽ không tác động lớn đến tủ lạnh.

Cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển bằng màng xốp hơi là bọc từ 1 đến 2 lớp tùy vào kích thước và dùng băng dính để cố định màng xốp một cách chắc chắn.

Bước 3: Thùng carton

Để vận chuyển dàng dàng thì không thế thiếu thùng carton. Khi có thùng carton sẽ bọc lóp thêm và làm cho tủ lạnh chắc chắn hơn. Thùng carton hiện nay có rất nhiều kích thước có thể đáp ứng chính xác cho tất cả loại tủ lạnh.

Hướng dẫn cách bọc tủ lạnh

Bước 4: Bọc bằng màng PE chống nước

Nếu trường hợp chuyển vào dịp có khả năng mua cao hoặc vận chuyển quá xa (Bắc – Nam hay sang nước ngoài) thì việc bọc thêm một lớp PE chống nước là cần thiết. Đều này giúp bạn bảo đảm được tủ lạnh được vận chuyển mà không xước sát, không bị móp méo. An toàn từ nhà cũ đến nhà mới.

Các bạn có thể cho rằng cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển tới 4,5 lớp có vẻ là hơi cầu kỳ, mất thời gian và tốn thêm nhiều chi phí. Khi bọc lót cẩn thận nhiều lớp như vậy cũng mất kha khá chi phi so với với việc không bọc lót.

Nhưng kết quả đem lại là sự an toàn và yên tâm của bạn khi vận chuyển. Bạn sẽ không phải lo lăng đến việc tủ lạnh bị trầy xước hay va đập móp méo.

Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa có kinh nghiệp trong việc này thì có thể liên hệ những dịch vụ chuyển nhà. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận vận chuyển trọn gói có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Bước 2: Bọc màng xốp hơi Bọc màng xốp hơi hay xốp bóp nổ được áp dụng rộng rãi trong việc bọc lót đóng gói khi vận chuyển, nếu dễ bị va đập thì rất thiết trang bị lớp mà xốp hơi này.Cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển bằng màng xốp hơi là bọc từ 1 đến 2 lớp tùy vào kích thước và dùng băng dính để cố định màng xốp một cách chắc chắn.Các bạn có thể cho rằng cách bọc tủ lạnh khi vận chuyển tới 4,5 lớp có vẻ là hơi cầu kỳ, mất thời gian và tốn thêm nhiều chi phí.

Related Articles

Trả lời

Back to top button