Tổng Hợp Review

Top 4 địa chỉ mua bán đồ cổ, sưu tầm cổ vật uy tín nhất TP Hồ Chí Minh

1

Phố đồ cổ Lê Công Kiều

Phố đồ cổ Lê Công Kiều là Top 5 địa chỉ mua bán đồ cổ, sưu tầm cổ vật uy tín nhất TP.HCM
Tại phố đồ cổ Lê Công Kiều, các cổ vật được bày bán vô cùng phong phú

Sài Gòn tuy không có 36 phố phường như Hà Nội, nhưng ở đâu đó vẫn còn những nơi mang hơi thở cổ kính, chỉ toàn những mặt hàng lạ và cổ, và phố đồ cổ Lê Công Kiều là một trong số đó.

Tại đây, các cổ vật được bày bán vô cùng phong phú, từ những chiếc chuông chiếc khánh đến những chiếc vòng sứ thời xưa, và các loại tranh thư pháp… loại đồ cổ, cổ vật gì ở con phố này cũng có.

Nếu ai đã từng ghé qua đây, chắc chắn sẽ biết cái không khí trang nghiêm cổ kính nơi này, khách hàng đến đây không phải chỉ để ngắm đồ cổ, mà còn để trao đổi, mua bán, và thứ mà ai cũng mang theo khi đến đây, đó chính là lòng tin.

Họ tin vào cổ vật, đồ cổ, con người nơi đây, để rồi họ cùng nhau trải lòng, thỏa mãn những thú vui của mình. Đây chắc chắn là địa điểm độc đáo cho những ai đam mê đồ cổ tại TP HCM.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Phố đồ cổ Lê Công Kiều, Q1

2

Khu trưng bày của nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển

Khu trưng bày của nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển là Top 5 địa chỉ mua bán đồ cổ, sưu tầm cổ vật uy tín nhất TP.HCM
Ông Vương Hồng Sển chuyên nghiên cứu và sưu tầm các loại gốm sứ, hiện vật khảo cổ về hát bội

Ông Vương Hồng Sển là nhà nghiến cứu và sưu tầm cổ vật đứng đầu cả nước với các loại hình văn hóa, đồ cổ người Việt, Khmer, Hoa trên nhiều phương diện. Bộ sưu tập cổ vật của ông đã thổi hồn vào nền văn hóa dân tộc như một nhân chứng ghi lại những dấu tích đã qua. Nếu được nhìn thấy bộ sưu tập đồ cổ của ông, bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều mà không phải ai cũng biết.

Ông chuyên nghiên cứu và sưu tầm các loại gốm sứ, hiện vật khảo cổ về hát bội. Ngoài ra, ông cũng là người thầy đáng kính trong nền văn hóa nghiên cứu, sưu tầm đồ cổ.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 9/1 Nguyễn Thiện Thuật, Q Bình Thạnh

3

Vua đồ cổ Đinh Công Tường

Vua đồ cổ Đinh Công Tường là Top 5 địa chỉ mua bán đồ cổ, sưu tầm cổ vật uy tín nhất TP.HCM
Vua đồ cổ Đinh Công Tường đã có thời gian hơn 25 năm chuyên sưu tầm cổ vật, chủ yếu là gốm sứ với hơn 8000 cổ vật

Vua đồ cổ Đinh Công Tường đã có thời gian hơn 25 năm chuyên sưu tầm cổ vật, chủ yếu là gốm sứ với hơn 8000 cổ vật. Tất cả những món đồ cổ này được trưng bày ở căn nhà 3 tầng tại quận 12, TP HCM.

Kho cổ vật của anh có đầy đủ các loại từ đồ gốm ở các nền văn hóa khác nhau như Sa Huỳnh, Óc Eo và vô vàn những cổ vật khác có niên đại đến hàng ngàn năm. Đối với anh, cổ vật là một món ăn tinh thần không thể thiếu, và cũng là một loại công cụ để giới trẻ ngày nay không quên đi văn hóa dân tộc.

Ngôi nhà trưng bày đồ cổ của anh Đinh Công Tường lúc nào cũng nhộn nhịp người đến thăm quan. Đây chính là nơi sẽ đưa bạn lạc vào thế giới của những người dân lao động cổ xưa, đưa bạn trở về với nguồn cội.

Trên đây là toàn bộ những địa điểm buôn bán, sưu tầm đồ cổ nổi tiếng ở T PHCM, hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn đọc muốn tìm hiểu về cổ vật hay hiểu thêm về văn hóa thời xưa.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 72 Khu phố 5, P Hiệp Thành, Q12

4

Chợ đồ cổ tại quán café Cao Minh

Chợ đồ cổ tại quán cafe Cao Minh là Top 5 địa chỉ mua bán đồ cổ, sưu tầm cổ vật uy tín nhất TP.HCM
Chợ đồ cổ tại quán cafe Cao Minh hoạt động vào sáng chủ nhật hàng tuần

Chợ đồ cổ nằm trong khuôn viên quán café Cao Minh được thành lập từ năm 2009, nằm tại một con hẻm gần cầu Băng Kì, thuộc địa phận quận Bình Thạnh. Dù được gọi là chợ, nhưng mọi người đến đây chủ yếu để giao lưu với những người cùng chung sở thích với mình, và khoe những món đồ cổ mà mình sưu tầm được.

Chợ đồ cổ hoạt động vào sáng chủ nhật hàng tuần, nó còn có tên gọi khác là “chợ ve chai ngàn đô” bởi những món đồ ở đây chỉ là những thứ vứt đi đối với những người không sưu tầm đồ cổ, nhưng đối với dân chơi đồ cổ thì chúng là vô giá trị.

Nhiều người đến chợ này đã sưu tầm được những món đồ cổ, cổ vật vô cùng đắt giá. Chợ đồ cổ này không chỉ bán đồ cổ đắt tiền, mà bán những món đồ từ bình dân đến cao cấp. Đến đây, bạn sẽ được thỏa đôi mắt với những món đồ cổ có một không hai.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 311/27 Nơ Trang Long, P13, Q Bình Thạnh

Hotline: 0932 73 11 27

Ông Vương Hồng Sển là nhà nghiến cứu và sưu tầm cổ vật đứng đầu cả nước với các loại hình văn hóa, đồ cổ người Việt, Khmer, Hoa trên nhiều phương diện.Nhiều người đến chợ này đã sưu tầm được những món đồ cổ, cổ vật vô cùng đắt giá.Để giúp bạn đọc có những địa chỉ mua bán, sưu tầm cổ vật thuận tiện hơn, dưới đây sẽ là danh sách 5 địa chỉ mua bán đồ cổ, sưu tầm cổ vật uy tín nhất TP HCM.

Related Articles

Trả lời

Back to top button