Tổng Hợp Review

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ

1

BÌNH MINH VÀ HOÀNG HÔN

Tựa đề quyển tiếu thuyết này đã ẩn dụ cho mối quan hệ luẩn quẩn giữa 3 nhân vật chính. Cứ tưởng hạnh phúc đó nhưng rồi lại khổ đau vì kẻ, tưởng chừng tổn thương đến không chịu được nữa thì lại được ban phát chút hi vọng.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 10

Bình minh và hoàng hôn kể về hai chị em cùng cha khác mẹ đều yêu cùng một chàng trai. Cho dù năm tháng ở cạnh chăm sóc và yêu chiều người em, nhưng tình yêu đối với người chị trong lòng nam chính không hề thay đổi.

Đã có khoảng thời gian độc giả tranh luận về kết cuộc câu chuyện, họ cho rằng đây là cái kết mở, để lại trong lòng người đọc bao nhiêu trầm tư và những hình ảnh mơ hồ về mối quan hệ giữa ba người họ.

2

ÁNH TRĂNG KHÔNG HIỂU LÒNG TÔI.

Ánh trăng không hiểu lòng tôi là một câu chuyện có kết thúc buồn cho hai nhân vật chính, vì tình tiết và hướng phát triển tâm lý nhân vật rất chân thật. Trọng tâm câu chuyện là nhân vật nữ chính với bối cảnh bất hạnh, từ gia đình đến tình cảm. Về sau, tính thực tế của xã hội và hướng khai thác câu chuyện cũng đã kéo hai người tưởng rằng thanh mai trúc mã lại rời xa khỏi nhau.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 11

Ánh trăng này như tiếng lòng của nữ chính những ngày tháng quá khứ, có thể bên cạnh, am hiểu và bảo bọc cô, nhưng sau này đã không còn có thể duy trì sự thấu hiểu vì những lý do khách quan. Một người ngày càng lạnh lùng, một kẻ sống nội tâm, sự im lặng đó dường như đã đẩy mối quan hệ ra khỏi vòng kiểm soát.

Đây là câu chuyện buồn kéo dài từ khi mở đầu cho đến khi kết thúc, xuyên suốt những trang sách là tuổi thanh xuân của nữ chính với những tình tiết và biến đổi tâm lý đầy màu sắc. Một quyển sách lấy trọn sự cảm thông và thương xót của bạn đọc.

3

HOÁ RA ANH VẪN Ở ĐÂY

Đứng trong top 3 tác phẩm mang lại nhiều phản hồi tích cực từ độc giả, Hoá ra anh vẫn ở đây mang màu sắc nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn từ những hiểu lầm, tranh cãi giữa hai nhân vật chính. Lấy motif quen thuộc về một cô gái tầm thường, không quá nổi bật lại thu hút một chàng trai kiệt xuất, khiến anh tiêu tốn quãng đời thanh xuân đeo đuổi và bảo bọc cô trước những khó khăn.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 12

Nữ chính vốn là người thích cuộc sống thầm lặng, lại bị sự yêu mến của nam chính mà khuấy động, phải đối mặt với sự ganh đua của bạn học, và cả sự ngăn cản của gia đình nam chính. Vượt qua bao tháng năm, cuối cùng hai người cũng thừa nhận tình cảm của nhau và khép lại câu chuyện với kết thúc có hậu.

Hoá ra anh vẫn ở đây cũng được ưa ái chuyển thể thành phim, một lần nữa làm dậy sóng khán giả yêu mến Tân Di Ổ.

4

THÁNG NGÀY ƯỚC HẸN

Tháng ngày ước hẹn tuy không phải quá xuất sắc, nhưng với mình, câu chuyện để lại ấn tượng với những quan điểm về tình yêu, của cả nhân vật chính lẫn nhân vật phụ. Xét cho cùng, tình yêu là thứ tình cảm khác thường, cho dù mỗi người có chọn cho mình thứ quan điểm nào đi nữa, đến cuối cùng, họ vẫn tha thiết được ở bên người mà họ yêu thương.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 13

Gây sốt ở Việt Nam vì Tháng ngày ước hẹn đã vẽ ra một giao ước ngầm của hai con người, hơn hết đã nêu rõ điểm yếu của người phụ nữ trong tình yêu, vốn dễ rung động nhưng lại si tình đến không sợ năm tháng vô tình cuốn đi tuổi thanh xuân của mình.

Đây là một câu chuyện tương đối nhẹ nhàng, và mang lại nhiều ý kiến trái chiều từ độc giả, mặc dù vậy, Thánh ngày ước hẹn vẫn là một trong những tác phẩm bán chạy ở Việt Nam.

 

5

CHO ANH NHÌN VỀ PHÍA EM

Cho anh nhìn về phía em được xem là cuốn tiểu thuyết đầu tiên hàm chứa nhiều tham vọng của Tân Di Ổ, bới vì cô đã đưa vào rất nhiều những mẫu thuẫn và đau thương liên tiếp, đẩy câu chuyện lên cao trào, buộc người đọc phải theo dõi xuyên sốt, để cảm nhận hết những rung động và tâm lý chân thật của nhân vật.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 14

Kết hợp rất nhiều tình huống phức tạp, Tân Di Ổ đặt lên Cho anh nhìn về phía em một sự kì vọng cao, về sức hút cũng như tiếng vang mà nó có thể mang lại cho giới độc giả. Cho anh nhìn về phía em được đánh giá là mang lại nhiều sắc thái cảm xúc, cũng như đánh dấu tên tuổi Tân Di Ổ, thoát khỏi nhịp điệu chậm rãi, từ tốn trước đó của cô.

6

CHÚNG TA

Chúng ta là một tác phẩm điển hình cho tình yêu thanh xuân, gắn liền với trường lớp, bạn bè và những rung cảm đơn sơ nhất. Chúng ta là đứa con tinh thần kỉ niệm của Tân Di Ổ sau 10 năm sáng tác và phát hành sách, đóng góp vào nền văn học Trung Hoa.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 15

Tựa đề đã cho chúng ta thấy, ước mong cuối cùng của một chuyện tình đẹp, chính là anh và em có thể trở thafnh “chúng ta”. Nhưng 28 năm hi sinh và chờ đợi, những tổn thương chồng chất trong lòng nữ chính đã hoá thành trở ngại. Đến khi nam chính ân hận và muốn bù đắp cho cô, thì mọi chuyện lại thay đổi thế cờ. Cuộc rượt đuổi lại bắt đầu, nhưng lần này, hai người đổi vai. Quá trình biến đổi tâm lý của cả hai được miêu tả vô cùng thản nhiên, trong nét thản nhiên có sự cuốn hút ngầm mang cái chất rất riêng của Tân Di Ổ.

7

ANH SẼ ĐỢI EM TRONG HỒI ỨC

Câu chuyện không dành cho những cô nàng yêu và đi tìm một tình yêu màu hồng,tin tưởng vào triết lý tình yêu “ hai người yêu nhau sẽ lại về với nhau”. Đó là câu chuyện mà khi đọc xong, sẽ đập vỡ mọng tưởng của bạn về cuộc sống.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 16

Anh sẽ đợi em trong hồi ức là một bức ảnh về nỗi đau day dứt, không quá mãnh liệt, không phải thiêu đốt hết những rung cảm nhẹ nhàng chân thực, mà nó đủ làm người độc vừa khổ sở vừa bị cuốn vào thêm.

8

ANH CÓ THÍCH NƯỚC MỸ KHÔNG?

Một trong những quyển ngôn tình mở đầu trào lưu đọc tiểu thuyết tình cảm Trung Quốc tại Việt Nam, Anh có thích nước Mỹ không cũng là cuốn tiểu thuyết thu hút đông đảo độc giả bởi tình yêu cuồng nhiệt đầy thử thách của cô gái vừa chạm ngõ 18 tuổi.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 17

Có thể nói đây là câu chuyện lấy đi nhiều nước mắt của bạn đọc, đạt rating cao sau khi ra mắt tại Việt Nam. Cốt truyện bi thương này còn được chuyển thể thành phim dưới tay đạo diễn Triệu Vy. Nhân vật chính sau 17 năm theo đuổi chàng trai gần nhà, thì anh ta từ bỏ cô để sang Mỹ tu nghiệp. Mang sự luyến tiếc này bước vào đại học, cô đem lòng yêu tha thiết anh chàng học giỏi, tài ba nhưng gia cảnh khó khăn. Vì vậy, sau 4 năm yêu đương mặn nồng, chàng trai này chỉ xem mối duyên không khác gì một sai số trong tương lai của anh, lại bỏ mặc cô sang Mỹ để lập nghiệp.

Giữa những tổn thương và chờ đợi trong vô vọng, nữ chính cuối cũng chọn cho mình một người đàn ông để nương tựa, mặc dù cái kết này không mấy hài lòng được độc giả

9

NGOẢNH LẠI HOÁ TRO TÀN

Với thế mạnh xây dựng tính cách nhân vật đa dạng và chuyển biến tâm lý phức tạp đã tạo nên những cốt truyện với nhiều bước ngoặc mang đậm dấu ấn Tân Di Ổ. Tình yêu của họ là một chuỗi những tháng ngày tranh đấu với cám dỗ từ cuộc sống. Hai người đã từng rất hi vọng đối phương có thể là ánh sáng, là điểm tựa cho mình, nhưng rồi cả hai đều bị dòng đời cuốn đi, mang đến bao nhiêu bi kịch cho chuyện tình tưởng chừng viên mãn này.

Top 9 tiểu thuyết hay nhất của tác giả Tân Di Ổ 18

Cái kết sẽ gây nên hụt hẫng và thương tiếc, song song, độc giả cũng phải thừa nhận đấy là kết thúc tốt nhất cho những tuyến nhân vật trong truyện của Tân Di Ổ. Chị đã đẩy tình tiết trong Ngoảnh lại hoá tro tàn lên đến tột cùng mâu thuẫn và khổ ssau, họ không thể nào ở cạnh nhau, hay quay trở lại những năm tháng ban đầu được nữa.

Trọng tâm câu chuyện là nhân vật nữ chính với bối cảnh bất hạnh, từ gia đình đến tình cảm.Không quá day dứt hay tranh đấu mãnh liệt, Phù Thế Phù Thành là vẽ nên một câu chuyện, mà trong đó mỗi độc giả đều có cơ hội chiêm nghiệm sâu sắc về tình yêu trong cuộc sống, hơn hết, là những thông điệp thực tế, yêu đương mãnh liệt rồi cũng sẽ bị lưu mờ bởi cuộc sống thường ngày, với những toán tính và lựa lộc.Tháng ngày ước hẹn tuy không phải quá xuất sắc, nhưng với mình, câu chuyện để lại ấn tượng với những quan điểm về tình yêu, của cả nhân vật chính lẫn nhân vật phụ.

Related Articles

Trả lời

Back to top button