Bí Quyết - Tư Vấn - Chia Sẻ

CÁCH NẤU CHÈ SẮN DÂY BÍ ĐỎ

Chè sắn dây bí đỏ là một món ăn lạ, mát và rất hấp dẫn.
Cuối tuần rảnh rỗi, có nhiều thời gian, chị em hãy thử nấu chè bí đỏ bột sắn dây để cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng thích cho mà xem!

I.Nguyên liệu nấu chè sắn dây bí đỏ:

– Bí đỏ: 300 gr

– Bột năng: 300 gr
– Đường: 150 gr
– Nước : 600 ml
– Nước cốt dừa: 200 ml
– Bột sắn dây: 50 gr
– Đậu phộng: 50 gr

II. Cách nấu chè sắn dây bí đỏ:

Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng
Bước 2: Cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn. Sau đó trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được (vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão).
Bước 3: Vê bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 4: Cho đậu phộng vào nồi luộc chín tới, chắt bỏ nước chát rồi lại cho vào nồi đậu phộng 100 gr đường và khoảng 600 ml nước nữa. Đun sôi nước thì cho những viên bí đỏ vào. Đun thêm khoảng 20 phút, khi thấy những viên bí đỏ nổi trên mặt nước là viên bí đã chín.

Bước 5: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ vào nồi, quấy thật đều tay đến khi bột chuyển màu trong và hơi sánh thì cho nước cốt dừa vào. Quấy đều cho đến khi sôi tở lại thì tắt bếp.

Giờ chúng ta đã có một chén chè bí đỏ thật ngon, thật lạ cho những ngày nắng nóng. Nếu Bạn không thích ăn nước cốt dừa thì chỉ cần cho nước sắn dây vào nồi cho sánh lại là được rồi.

Chè bột sắn dây bí đỏ giúp trí não hoạt động tốt, thanh nhiệt mùa hè, bổ sung hầu hết dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tags
Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close