Tarot Tổng Hợp

Các thông tin về tarot tổng hợp được mô tả ở nhiều phương diện và góc độ khác nhau. Cơ bản về tarot chúng tôi sẽ tổng hợp tại chuyên mục về tarot theo wikipedia tiếng việt về tarot để có thể phù hợp với mọi người nhiều hơn.

Tarot (phát âm tiếng Pháp: [ta.ʁo] đầu tiên được gọi là trionfi, sau đó là tarocchitarock và v.v…) là một bộ bài (thường có 78 lá) được sử dụng từ thế kỷ 15 tại nhiều nơi ở châu Âu để chơi những trò chơi như tarocchini của Ý hay xem tarot kiểu Pháp. Từ cuối thế kỷ 18 đến nay, tarot cũng được sử dụng trong huyền học và bói toán nhằm đoán trước tương lai hoặc tìm hiểu tinh thần và linh hồn.

Bài tarot có 4 chất (các chất này khác nhau tùy từng nơi, ở Bắc Âu có các chất kiểu Pháp, Nam Âu có các chất kiểu Latin, Trung Âu có các chất kiểu Đức)

Lịch Sử Hình Thành Tarot:

Theo nhà sử học Tarot Tom Tadfor Little, những lá bài xuất hiện đầu tiên có nguồn gốc từ đạo Hồi, những người châu Âu đã mang nó về vào năm 1375. Nhưng thực tế, cỗ bài đó không giống với bài Tarot hiện nay. Mãi đến năm 1440 thì bộ bài mới giống với bài Tarot hiện nay. Trong một bức thư của Duke of Milan, đã có rất nhiều yêu cầu làm các cỗ bài khác nhau để sử dụng trong các dịp trọng đại.

Và, năm 1530, cỗ bài Tarot đầu tiên được tạo ra như một trò chơi. Cỗ bài gồm 4 chất với các lá bài đánh số từ một đến mười, và còn có các quân bài Hoàng gia như Queen, King, Knight và Page. Ngoài ra cỗ bài gồm thêm 22 quân bài biểu tượng không thuộc bất cứ chất nào. Cỗ bài này được gọi là triumph. Trong cỗ bài triumph, 21 trong số 22 lá bài đặc biệt là các quân bài chủ. Trò chơi này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi trên châu Âu. Mọi người bắt đầu gọi nó với cái têntarocchi, là tên tiếng Italian của từ tiếng Pháp tarot.

Năm 1781, ở Pháp và Anh, những người theo trường phái huyền bí khám phá ra những lá bài Tarot. Họ thấy rằng những biểu tượng trên lá bài có nhiều ý nghĩa hơn việc chỉ là trò chơi thông thường. Và rồi họ bắt đầu sử dụng bài Tarot như một công cụ bói toán, rồi các tài liệu nói về Tarot ngày một nhiều. Sau đó, cỗ bài Tarot trở thành một phần của triết lý huyền bí.

Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng cỗ bài Tarot có xuất xứ từ Ai Cập, rằng đây là một trong những cuốn sách duy nhất còn sót lại sau một vụ hoả hoạn đã đốt cháy toàn bộ thư viện cổ của Ai Cập. Với giả thiết này, những lá bài được coi như là những chiếc chìa khoá tượng hình của cuộc sống thời Ai Cập cổ.

Tarot Tổng Hợp

Top 5 Bộ Bài Tarot Mang Theo Sự Mạnh Mẽ

Sự mạnh mẽ, lôi cuốn không chỉ có ở ngoài đời thực – nó còn được đưa vào những bộ…

Làm Sao Để Kinh Doanh Ở Căn Hộ Chung Cư

“Làm sao để được được kinh doanh, làm văn phòng ở căn hộ chung cư ?” là câu hỏi mà…

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – The Devil

Lá Bài XV – The Devil Trong Bài Tarot The Devil – Rider Waite Smith Tarot Trong bộ Waite, The…

Bài Tarot Và Bói Bài Tarot

BÀI TAROT VÀ BÓI BÀI TAROT   NHỮNG SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ BÀI TAROT Bài Tarot hiện nay là…

Bài học giá trị về “Sự buông xuôi” của các nhà tư tưởng lớn

 Một trong những triết gia nổi tiếng nhất trong lịch sử của trường phái Khắc kỷ là Marcus Aurelius. Ông…

Lá 3 of Pentacles – Steampunk Tarot

3 of Pentacles “Cần phải làm gì để tạo ra một thứ vừa đẹp vừa bền vững?” Nghĩa chính: Một…

Lá 4 of Pentacles – Steampunk Tarot

4 of Pentacles “Có phải một đồng tiết kiệm luôn là một đồng nhận được 다운로드? Hay đôi lúc đó…

Lá 5 of Pentacles – Steampunk Tarot

 5 of Pentacles “Mọi thứ không ngọt ngào chút nào đâu: đây là những lúc khó khăn, hết sức khó…

Lá 6 of Pentacles – Steampunk Tarot

6 of Pentacles “Chúng ta không thể làm gấp chuyện này được, chúng ta có những phương pháp của mình…

Lá 7 of Pentacles – Steampunk Tarot

7 of Pentacles “Bạn thấy thực tế như thế nào so với mong đợi của bạn?” Nghĩa chính: Đánh giá…
Close