Tư Vấn

Muốn để mặt mộc vẫn xinh thì hãy làm ngay những điều này mỗi ngày – Kiến Thức Chia Sẻ

Muốn có một khuôn mặt mộc mà vẫn xinh thì ngoài việc chăm sóc cẩn thận, các bạn cũng đừng quên giữ những thói quen tốt sau. Làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ có được khuôn mặt xinh xắn, giàu sức sống hơn đó.

Dùng kem chống nắng mỗi ngày

Ngay cả trong những ngày trời không nắng to thì vẫn có các tia cực tím gây ảnh hưởng tới da. Vì vậy, chúng ta vẫn cần bôi kem chống nắng để bảo vệ da, giúp da khoẻ mạnh hơn, ngừa lão hoá, nhờ đó mới có một khuôn mặt mộc xinh đẹp được. Đặc biệt, các bạn cũng nhớ bôi lại sau mỗi 2 tiếng nhé.

Muốn để mặt mộc mà vẫn xinh thì hãy làm ngay những điều này mỗi ngày - Ảnh 1.

Che chắn cẩn thận khi ra ngoài

Dùng kem chống nắng thôi chưa đủ, các bạn còn nên bảo vệ cơ thể triệt để hơn với các phụ kiện như khẩu trang, ô, mũ, kính mát… khi ra ngoài, nhất là những lúc trời nắng to.

Bổ sung nước đầy đủ

Ai cũng biết nước đóng vai trò rất quan trọng đối với các hoạt động của cơ thể. Cung cấp đủ nước còn là việc làm cần thiết để có một làn da căng mịn, giàu sức sống, giữ ẩm cho mái tóc, hạn chế quầng thâm ở mắt… giúp chúng mình có một khuôn mặt mộc đẹp hơn. Các bạn nhớ uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày nhé.

Muốn để mặt mộc mà vẫn xinh thì hãy làm ngay những điều này mỗi ngày - Ảnh 2.

Luôn nhớ tẩy trang, vệ sinh khuôn mặt thật sạch sau khi về nhà

Cho dù bạn không trang điểm thì sau một ngày hoạt động bên ngoài, khuôn mặt của chúng ta cũng có thể bị dính nhiều bụi bẩn, vi khuẩn… Chúng chẳng những làm bức bí lỗ chân lông, khiến da bị ngộp thở, mà còn là nguyên nhân gây mụn, khiến da lão hoá nhanh hơn. Vì thế, hãy luôn nhớ tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ sau khi về nhà, vừa giữ da khoẻ đẹp mà còn ngăn ngừa quá trình lão hoá nữa đó.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Rất nhiều người có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… trước khi ngủ. Một cách vô tình, nó sẽ khiến chúng ta bị mất ngủ, kéo theo hệ quả là da xấu đi, mọc mụn, trở nên xạm đen, mắt thâm quầng, dễ xuất hiện các nếp nhăn… Chính vì thế, tốt nhất, trước khi ngủ bạn nên tránh xa các thiết bị điện tử.

Muốn để mặt mộc mà vẫn xinh thì hãy làm ngay những điều này mỗi ngày - Ảnh 3.

Nằm ngủ ở tư thế thoải mái, nên thay đổi tư thế khi ngủ

Dù ít ai để ý nhưng trên thực tế thì tư thế ngủ cũng có thể gây ảnh hưởng đến khuôn mặt của bạn. Cơ thể khi ngủ phải thật sự thoải mái thì ngày hôm sau, khuôn mặt mới có sức sống được. Vì thế, hãy đảm bảo rằng mình có một giấc ngủ thật thoải mái. Trong khi ngủ, các bẹn nên thay đổi tư thế để có cảm giác dễ chịu hơn, tránh bị tê tay chân, nhức mỏi, vẹo cổ… vào sáng ngày hôm sau.

Sáng dậy để mặt mộc vẫn xinh nếu giữ các thói quen này

Related Articles

Trả lời

Back to top button