Giới Thiệu Về Tarot

Tarot Là Gì?

Sơ Lược Về Bài Tarot 

1. Tarot là gì?

Tarot là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời… 

Việc sử dụng Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh ấy nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống.

Ngày nay, chúng ta biết đến Tarot như một công cụ dùng để bói toán, tiên tri nhiều hơn các khía cạnh khác mà nó có thể mang lại. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Con người có thể và đã từng nói về tương lai bằng mọi thứ: bộ lòng ám khói của những con thú bị xẻ thịt, hình thù của bầy chim bay ngang trời, những viên đá màu, đồng xu tung lên, cặn trà trong tách trà uống cạn… bất cứ thứ gì. 

Nếu chúng ta có thể dùng mọi thứ để bói, sao phải dùng Tarot? Bởi hệ thống Tarot xa xưa đã mang các ý nghĩa sâu xa, các định nghĩa, triết lý có thể giúp chúng ta hiểu ra nhiều điều lớn lao về bản thân và cuộc sống nói chung.

2. Nguồn gốc của Tarot

Nguồn gốc của Tarot lần đầu tiên được ghi nhận là vào khoảng giữa thế kỷ XV, một họa sĩ người Ý tên Bonifacio Bembo đã vẽ nên một bộ bài có 78 lá, được chia hệ thống như những cỗ bài Tarot hiện đại chúng ta đang dùng ngày nay. Trong một thời gian dài, Tarot được xem là một trò chơi bài bạc, cho đến thế kỷ XVIII, một nhà huyền học tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth (cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình). Vào thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã kết nối các lá bài với Qabalah, và từ đó, người ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về Tarot, ngày càng tìm ra nhiều ý nghĩa, tri thức, thậm chí cả sự khai sáng thông qua thiền định và đào sâu nghiên cứu.

Hình Ảnh Tarot Là Gì? Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

Ngày nay, Tarot được xem như một công cụ, một con đường để phát triển bản thân thông qua thấu hiểu chính mình và thấu hiểu cuộc sống. Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, băn khoăn về những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Đồng thời Tarot cho bạn một lát cắt chi tiết, rõ ràng về quá khứ, hiện tại, một phần tương lai, các hướng đi, dự định của bạn.

Cho dù cố tình hay theo bản năng, Bembo cũng đã tạo nên một cổ mẫu. Không kể đến những hệ thống hay lời giải chi tiết, bản thân những hình ảnh được nhiều họa sĩ khác nhau thay đổi và trau chuốt từ năm này qua năm khác đã mê hoặc và mời gọi chúng ta. Theo đó, chúng kéo ta vào thế giới diệu kỳ của chúng, một thứ vốn không thể giải thích mà chỉ có thể trải nghiệm mà thôi.

3. Tiên tri bằng Tarot liệu có đúng không?

Nhiều tác giả, đáng kể nhất là Waite, đã chê tiên tri là một sự thoái hóa trong cách dùng bài Tarot. Nhưng sử dụng bói toán một cách đúng đắn có thể làm tăng nhận thức về ý nghĩa của các lá bài Tarot rất nhiều. Nghiên cứu những biểu tượng của một lá bài Tarot là một phần, thấy được kết nối giữa các lá bài là một phần lớn hơn nữa. Nhiều lần tôi đã thấy một quẻ bài đặc biệt thể hiện những ý nghĩa quan trọng không thể nào giải theo cách khác.

Hình Ảnh Tarot Là Gì? Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

Con người vẫn luôn có niềm tin sâu sắc rằng mọi thứ đều được kết nối với nhau, đều mang  ý nghĩa tương ứng. Đồ hình các lá bài xuất hiện, tương ứng với sự kiện xảy ra, cũng tương tự như đồ hình các cung Hoàng đạo ứng với cuộc đời của một con người, đồ hình của những lá trà ở đáy cốc ứng với kết quả của một trận đánh. Những điều này thoạt nhìn thì mang tính ngẫu nhiên vô nghĩa vì nó không có sự tham gia của logic “Nguyên nhân – kết quả”, nhưng tư tưởng này luôn có người tin theo, và những sự kiện diễn ra theo những tiên tri này vẫn mang tính chính xác cao một cách trùng hợp.

Vấn đề đúng sai của việc tiên tri bằng Tarot hay bằng bất cứ công cụ nào cũng phụ thuộc vào niềm tin và tri thức của người sử dụng nó. Nếu bạn tin là đúng, thì nó là đúng. Nếu bạn không tin, thì nó sẽ không bao giờ đúng với bạn.

4. Dùng Tarot có thể giúp gì cho bạn?

Với những ý nghĩa sâu xa, các tầng tri thức cổ xưa ẩn chứa trong bộ bài Tarot cũng như những bức tranh tuyệt đẹp trên 78 lá bài, chúng ta có thể sử dụng Tarot như một công cụ để nghiên cứu về các triết lý lớn lao của cuộc đời, những bí ẩn của cuộc sống, dùng để chiêm nghiệm thiền định, dùng để tiên tri, diễn giải, phân tích các khía cạnh của một vấn đề, cho gợi ý về những hướng đi trong tương lai hay đơn giản chỉ dùng nó làm cảm hứng sáng tạo cho cuộc sống thêm thú vị, tràn ngập ý tưởng.

Tarot ban đầu được sáng tạo ra nhằm mục đích sử dụng như một công cụ, vì thế sử dụng một công cụ tuyệt diệu như thế nào cho hiệu quả, đó là thử thách lớn dành cho bạn! Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận!

Sự thật về Xem Bói Bài Tarot

Tarot.vn Giới Thiệu Về Bài Tarot

Tarot Là Gì?
Rate this post
Tags
Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

9 thoughts on “Tarot Là Gì?”

 1. Địa điểm dạy bói bài Tarot quốc tế
   
  HƠN CẢ MỘT KHOÁ HỌC THUẦN TUÝ
  Dưới đây là những giá trị mà chúng tôi mang đến bạn thông qua khoá học này:
  + Kiến thức, kĩ năng và sự tự tin sử dụng Tarot giải quyết những vấn đề không quá phức tạp cho bạn bè và người thân.

  + Khả năng tiếp xúc, gặp gỡ và nắm bắt tâm lý của người hỏi (hay khách hàng của bạn).

  + Có các kĩ năng cần thiết phục vụ các lĩnh vực khác của cuộc sống (học tập, làm việc,…)

  + Đủ kiến thức và điều kiện để tham gia các khoá học nâng cao hoặc các chương trình Tarot quốc tế đang được giảng dạy trên thế giới.

  + Một cộng đồng nơi bạn có thể thoải mái thể hiện đời sống tâm linh thú vị và tuyệt vời của riêng bạn.

   
  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHOÁ HỌC
  1. Thời lượng học tập: 15 buổi học, 2g/1 buổi học. Học liên tục 5 tuần, 3 buổi/tuần
  2. Thời gian học tập: 19h00 – 21h00
  3. Học phí: 950,000 đồng/học viên/khoá.
  4. Thời gian khai giảng: Nhận Học Viên Liên Tục
  5. Địa điểm học : Cà phê Bonatica, 60 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
  6. Giáo trình và học cụ gồm: 1 bộ bài Tarot (theo chuẩn Rider Waite Smith, bạn tự chuẩn bị), tập ghi chép, bút.
  7. Tài liệu biên soạn được dựa trên các giáo trình: giáo trình giảng dạy của các tổ chức Tarot trên thế giới, một số sách như: 21 ways to read a Tarot card, 78 degrees of Wisdom, Power Tarot,…
  Chỉ nhận học viên từ 18 tuổi trở lên.
   
  NỘI DUNG KHOÁ HỌC
  + Phương pháp tìm hiểu và học tập Tarot.

  + Đạo đức và cam kết.

  + Tổng quan về 4 nguyên tố.

  + Tổng quan về ý nghĩa 78 lá bài.

  + Tổng quan về hệ quy chiếu chiêm tinh trong Tarot.

  + Phương pháp liên kết nghĩa.

  + Phương pháp đặt câu hỏi.

  + Quy trình trải bài và giải bài.

  + Kỹ năng giao tiếp, trình bày.

  + Kỹ năng động viên.

  + Kỹ năng đánh giá, xử lý.

  + Thực hành tình huống.
  + Địa chỉ dạy bói bài tarot chuyên nghiệp quốc tế ở hồ chí minh
   
  ƯU ĐÃI CHO HỌC VIÊN KHOÁ 3
  1. Ưu tiên cho học viên đã đăng ký học khoá 1,2 nhưng chưa ghi danh.

  2. Giảm ngay 100,000 khi mua bất kỳ bộ Tarot nào tại Saigon Mystic House.

  3. Cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá học cơ bản và đủ điều kiện tham gia các khoá nâng cao.

  4. Được ưu tiên tham gia các chương trình, các sự kiện hay các ưu đãi dành cho thành viên Tarot và Cuộc Sống.

  5. Được tham gia mạng cộng đồng chia sẻ với các tài liệu quý về bộ môn Tarot.

 2. Tiết lộ lá bài Tarot phù hợp cho từng cung hoàng đạo
  Những lá bài Tarot huyền bí có sự gắn kết đặc biệt với chiêm tinh học và chúng sẽ cho các cung hoàng đạo những lời khuyên cần thiết cho chặng đường sắp tới.
  Hàng trăm năm nay, chúng ta đã sử dụng các lá bài Tarot mỗi khi cần một chỉ dẫn tâm linh. Các lá bài Tarot có sự kết nối với chiêm tinh học và mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với một lá bài khác nhau.
   
  Bạch Dương: Hoàng Đế
  Có tài lãnh đạo, sức quyến rũ và tính cách mạnh mẽ, đó chính là những phẩm chất nổi bật của Bạch Dương. Nếu lá bài xuất hiện ngược chiều thì đây chính là thời điểm hợp lý để bạn thiết lập các mục tiêu thực tế và phấn đấu để đạt được chúng.
   
  Kim Ngưu: Giáo Hoàng
  Điều này cho thấy rằng bạn gần như hoàn thành quá trình học tập và có khả năng cung cấp sự chỉ dẫn cho người khác. Hãy cải thiện kiến thức của bạn, đừng bỏ sót bất cứ điều gì và bạn sẽ đạt được sự khôn ngoan cần thiết để giúp đỡ những người khác trong lĩnh vực của mình.
   
  Song Tử: Tình Nhân
  Tìm đúng người luôn là một điều chẳng dễ dàng và đối với Song Tử, điều đó cũng khó ngang với việc tìm đúng đường đi. Để đạt được mục tiêu dài hạn, bạn sẽ phải ưu tiên một người hoặc một điều gì đó hơn những điều khác.
   
  Cự Giải: Kỵ Xa
  Giống như một người lái xe ngựa phải chú ý vào con đường mình đi, Cự Giải nên tập trung tìm kiếm một nơi có thể “an cư lạc nghiệp”. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đi lang thang trong một thời gian dài trước khi đến được nơi đó.
   
  Sư Tử: Sức Mạnh
  Lá bài này không đơn giản như cái tên của nó. Đó là một lời cảnh báo rằng bạn sẽ trải qua một bài kiểm tra và phải đối mặt với những thách thức cả về thể lực và tinh thần. Điều quan trọng ở đây là bạn học cách kiểm soát cái tôi của mình.
   
  Xử Nữ: Ẩn Sĩ
  Sự nhạy cảm đặc biệt khiến Xử Nữ rất dễ bị tổn thương trước những thử thách của thế giới bên ngoài. Đừng quá bi quan, hãy tìm đến những nơi khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và dành chút thời gian riêng tư cho bản thân. Tất cả các câu trả lời mà bạn tìm kiếm có thể được tìm thấy ngay bên trong bạn.
   
  Thiên Bình: Công lý
  Thiên Bình luôn đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối trong tất cả các cuộc thương lượng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần học cách làm thế nào khi thế giới không tuân theo sự công bằng ấy. Lá bài này biểu thị một điều là bạn phải chấp nhận rằng hệ thống hoạt động của thế giới luôn có điểm thiếu sót và học cách buông bỏ những gì bản thân không thể thay đổi.
   
  Bò Cạp: Cái Chết
  Lá bài này không mang nghĩa là cái chết theo nghĩa đen mà nó báo hiệu rằng bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Bò Cạp thường xuyên phải đối mặt với các thời kỳ có nhiều biến động và thay đổi, bạn phải tiến lên phía trước một cách không ngừng nghỉ để có thể phát huy hết khả năng của mình.
  Các cung hoàng đạo cần thay đổi “ngay và luôn” những thói quen xấu này để có một năm mới tràn đầy năng lượng, niềm vui và hạnh phúc nhé!
   
  Nhân Mã: Cân Bằng
  Thật khó để họ Nhân Mã có thể hoàn thành những kỳ vọng quá cao của mình. Vì vậy bạn cần phải hạ những mục tiêu xa với ấy xuống đúng với khả năng của mình thôi! Và hãy nhớ giữ bình tĩnh ngay cả khi đối mặt với những thách thức khó nhằn nhất.
   
  Ma Kết: Quỷ Dữ
  Địa vị xã hội là tất cả đối với Ma Kết nên bạn luôn luôn tìm cách thể hiện vị thế của bản thân. Tuy nhiên, Ma Kết cần buông bỏ ngay những suy nghĩ và những ý tưởng không tốt đang cản bước bạn lại.
   
  Bảo Bình: Ngôi Sao
  Biểu tượng trên lá bài này tượng trưng cho sự cân bằng và ổn định. Ngôi sao như là một lời nhắc nhở rằng bạn hãy để cho bản thân được tỏa sáng trong đám đông kia nhờ vào chính tài năng của mình.
   
  Song Ngư: Mặt Trăng
  Lá bài này biểu thị cho khí chất tuyệt vời và chiều sâu tiềm thức của Song Ngư. Hãy học cách sử dụng giác quan thứ 6 ấy và để nó dẫn lối cuộc sống của bạn. Hãy yên tâm vì trực giác ấy sẽ giúp bạn luôn được an toàn.

 3. Bộ bài tarot Visconti-Sforza. Lá bài Devil là sự thay thế của thế kỷ 20 cho lá bài đã thất lạc trong bộ bài gốc của thế kỷ 15.

   
  Tarot (phát âm tiếng Pháp: [ta.ʁo] đầu tiên được gọi là trionfi, sau đó là tarocchitarock và v.v…) là một bộ bài (thường có 78 lá) được sử dụng từ thế kỷ 15 tại nhiều nơi ở châu Âu để chơi những trò chơi như tarocchini của Ý hay xem tarot kiểu Pháp. Từ cuối thế kỷ 18 đến nay, tarot cũng được sử dụng trong huyền học và bói toán nhằm đoán trước tương lai hoặc tìm hiểu tinh thần và linh hồn.
  Bài tarot có 4 chất (các chất này khác nhau tùy từng nơi, ở Bắc Âu có các chất kiểu Pháp, Nam Âu có các chất kiểu Latin, Trung Âu có các chất kiểu Đức).
  Theo nhà sử học Tarot Tom Tadfor Little, những lá bài xuất hiện đầu tiên có nguồn gốc từ đạo Hồi, những người châu Âu đã mang nó về vào năm 1375. Nhưng thực tế, cỗ bài đó không giống với bài Tarot hiện nay. Mãi đến năm 1440 thì bộ bài mới giống với bài Tarot hiện nay. Trong một bức thư của Duke of Milan, đã có rất nhiều yêu cầu làm các cỗ bài khác nhau để sử dụng trong các dịp trọng đại.
  Và, năm 1530, cỗ bài Tarot đầu tiên được tạo ra như một trò chơi. Cỗ bài gồm 4 chất với các lá bài đánh số từ một đến mười, và còn có các quân bài Hoàng gia như Queen, King, Knight và Page. Ngoài ra cỗ bài gồm thêm 22 quân bài biểu tượng không thuộc bất cứ chất nào. Cỗ bài này được gọi là triumph. Trong cỗ bài triumph, 21 trong số 22 lá bài đặc biệt là các quân bài chủ. Trò chơi này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi trên châu Âu. Mọi người bắt đầu gọi nó với cái têntarocchi, là tên tiếng Italian của từ tiếng Pháp tarot.
  Năm 1781, ở Pháp và Anh, những người theo trường phái huyền bí khám phá ra những lá bài Tarot. Họ thấy rằng những biểu tượng trên lá bài có nhiều ý nghĩa hơn việc chỉ là trò chơi thông thường. Và rồi họ bắt đầu sử dụng bài Tarot như một công cụ bói toán, rồi các tài liệu nói về Tarot ngày một nhiều. Sau đó, cỗ bài Tarot trở thành một phần của triết lý huyền bí.
  Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng cỗ bài Tarot có xuất xứ từ Ai Cập, rằng đây là một trong những cuốn sách duy nhất còn sót lại sau một vụ hoả hoạn đã đốt cháy toàn bộ thư viện cổ của Ai Cập. Với giả thiết này, những lá bài được coi như là những chiếc chìa khoá tượng hình của cuộc sống thời Ai Cập cổ.

  Bộ bài
  Hiện tồn tại rất nhiều loại bài Tarot, và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hay hình thức bộ bài. Mặc dù các quân bài, chất và ý nghĩa là như nhau, nhưng hình minh hoạ thì lại rất khác nhau. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, có thể là về thiên nhiên, động vật, rồng,… Cỗ bài Tarot phổ biến nhất tại Mỹ hiện nay là bộ Rider-Waite, được tạo ra vào năm 1909 bởi A.E.Waite, một nhân vật xuất chúng thuộc Hermetic Order of the Golden Dawn, và được sản xuất bởi công ty Rider & Company. Hoạ sĩ vẽ bài là Pamela Colman Smith. Cỗ bài 78 quân này là cỗ bài phổ biến và dễ mua nhất tại Mỹ. Dù sao thì, theo The Hermitage: A Tarot History Site thì không có bộ bài Tarotnào được coi là “tuyệt đối” cả
  Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Giống như những cỗ bài Tây khác, bộ ẩn phụ gồm 4 “chất”, nhưng thay vì rô-cơ-bích-tép, thì 4 chất ở bộ ẩn phụ là: Wands, Swords, Cups và Circles (hay Pentacles).
  Mỗi chất đều có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Những quân bài chứa 4 chất này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm các quân bài Hoàng gia: The King, Queen, Knight và Page. Bộ ẩn phụ cho biết những điều “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và thường ngày trong cuộc sống.
  Bộ ẩn chính không có chất. Chúng bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.

  Bói bài Tarot

  Tarot spread
  Bước đầu tiên của bói Tarot, là người được bói sẽ bốc một số lượng bài nhất định từ bộ bài. Vài ý kiến cho rằng làm vậy để “truyền năng lượng” từ người đó cho bộ bài. Người được bói cần phải tập trung vào câu hỏi hoặc vấn đề mà họ cần lời khuyên trong lúc rút các lá bài. Theo truyền thống thì còn có nhiều bước phức tạp hơn nữa.
  Khi các lá bài được rút xong, thầy bói sẽ xếp những lá bài đó theo thứ tự thành một khuôn mẫu gọi là spread. Mỗi vị trí trên spread đều có ý nghĩa nhất định, và hiện tại có rất nhiều cách để xếp spread, từ một lá bài đơn lẻ trong bộ đến cách xếp toàn bộ 78 lá bài. Việc sử dụng spread nào phụ thuộc vào người đọc bài và kiểu câu hỏi hay vấn đề của người được bói. Một số spread tập trung nhiều hơn đến một vài loại thông tin nhất đinh. Ví dụ, một spread có thể chuyên để bói về chuyện tình cảm, spread khác lại tập trung vào mối quan hệ với người khác. Một trong số những spread phổ biến nhất là Celtic Cross. Thực tế tồn tại rất nhiều spread thường dùng, và đặc biệt người đọc bài còn có thể tự tạo spread của riêng mình.
  Ví dụ trong spread Celtic Cross, bạn có thể thấy có một trật tự nhất định trong spread này, và mỗi lá bài ở mỗi vị trí đều thể hiện một ý nghĩa nào đó. Và mỗi vị trí lại có nhiều ý nghĩa khác nhau, điều này phụ thuộc vào người hỏi. Và còn nữa, ý nghĩa mỗi lá bài còn có thể được kết hợp với các lá bài khác, chúng ảnh hưởng lẫn nhau và tạo ra sự thay đổi trong ý nghĩa mỗi lá bài.

  Phương pháp
  Hiện nay có hai phương pháp bói Tarot khác nhau: bói qua câu hỏi và bói mở.
  Với cách bói qua câu hỏi – question readings – bạn phải có một câu hỏi cụ thể nào đó. Tarot sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác; nhưng qua những lá bài Tarot, bạn có thể định hướng và tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình. Quá trình bói Tarot qua câu hỏi phải làm đúng trình tự, điều này rất quan trọng. Bạn phải:
  – Sử dụng những câu hỏi “mở”: nếu câu hỏi của bạn là câu hỏi “đóng”, thì bộ bài Tarot sẽ không giúp thêm được gì cho bạn cả. Ví dụ với câu hỏi sau: “Làm thế nào để mẹ chồng tôi đồng ý với việc vợ chồng tôi sẽ chuyển ra ở riêng” – khác hẳn với việc hỏi “Làm thế nào để chung sống hoà bình với mẹ chồng”. Hãy bắt đầu từ nguồn gốc của vấn đề (chung sống hoà bình) chứ không phải là từ những lựa chọn (chuyển ra ở riêng) của bạn.
  – Tìm mức độ cụ thể phù hợp: Câu hỏi của bạn cần phải đủ để định hướng, nhưng không được quá cụ thể. Thay vì việc tìm hiểu về một mặt nào đó cụ thể, bạn cần tìm cách nhìn rộng hơn, bao quát hơn về vấn đề. Ví dụ, thay vì hỏi ‘làm thế nào để cuộc sống gia đình bớt lộn xộn hơn”, thì hãy hỏi rằng “làm thế nào để cân bằng thời gian biểu của con trẻ và thời gian biểu của người lớn”. Rõ ràng câu hỏi sau tập trung vào vấn đề “thời gian biểu”, và vậy là hợp lý. Nhưng đừng đặt câu hỏi theo kiểu “Làm thế nào để sắp xếp lịch chơi bóng rổ, bóng đá, cầu lông… mà vẫn có thời gian quan tâm tới gia đình” – câu hỏi này thì lại quá cụ thể về “lịch chơi thể thao” rồi. Thông tin trong câu hỏi phải ở một mức độ phù hợp, không chung chung quá nhưng cũng đừng cụ thể quá.
  – Tập trung vào bản thân bạn: nếu là bói cho bạn, hãy đảm bảo rằng câu hỏi này tập trung vào bạn nhiều hơn là tập trung vào những đối tượng khác, ngay cả khi đó là chủ thể của vấn đề. Ví dụ, câu hỏi “tại sao con trai bạn lại hút thuốc lá” là tập trung vào con bạn, chứ không phải là bạn. Hãy hỏi là “bạn có vai trò gì, bạn có làm gì khiến con bạn hút thuốc lá hay không” sẽ là câu hỏi chuẩn.
  – Trung lập: hãy đặt câu hỏi một cách trung lập, đừng quá thiên về một mặt hay một hướng giải quyết nào đó. Như vậy lá bài Tarot sẽ giúp bạn có được định hướng tốt. Ví dụ, “Tại sao tôi lại phải làm việc nhà nhiều hơn vợ tôi” không phải là câu hỏi trung lập, thay vì đó, hãy hỏi “Làm thế nào để vợ chồng tôi có thể chia sẻ việc nhà với nhau” mới là tốt.
  – Lạc quan: Đảm bảo rằng câu hỏi của bạn mang tính lạc quan, mong chờ điều gì đó. Thay vì hỏi tại sao may mắn không đến như mong đợi, hãy hỏi rằng làm thế nào để may mắn đến với bạn.
  Phương pháp thứ 2, bói mở – Open Readings – hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong các câu hỏi như question readings. Thường thì những vấn đề này đều có mốc của nó, ví dụ như khi bạn lập gia đình, khi bạn tốt nghiệp đại học,… Bạn có thể hướng đến một mảng nào đó, ví dụ như sức khoẻ, hay sự nghiệp… và kết quả của lần bói này cũng sẽ tương ứng với chúng…

  Người bói bài Tarot
  Người bói bài tarot thường được gọi là tarot reader (trong khi người xem hay người có thắc mắc cần giải quyết được gọi là querent). Mặc dù tarot là một hình thức tiên tri, người bói bài không nhất thiết phải có một khả năng đặc biệt nào về tâm linh hay năng lượng. Để học được nghệ thuật bói bài Tarot, bạn có thể đọc sách, tham gia các khoá học và thậm chí có thể được cấp chứng chỉ. Các khoá học được dạy online hoặc offline bởi các giáo viên dạy Tarot hoặc các tổ chức Tarot.
  Có tất cả bảy mức độ chứng chỉ được cung cấp bởi Tarot Certification Board of America. Để được cấp các chứng chỉ này, bạn cần phải có kinh nghiệm bói Tarot cũng như vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Dưới đây là các loại chứng chỉ:

  Certified Apprentice Tarot Reader (CATR)
  Certified Tarot Reader (CTR)
  Certified Professional Tarot Reader (CPTR)
  Certified Tarot Consultant (CTC)
  Certified Tarot Master (CTM)
  Certified Tarot Instructor (CTI)
  Certified Tarot Grandmaster (CTGM)

  Ngoài ra còn có các chứng chỉ được cấp bởi American Board for Tarot Certification bao gồm 5 cấp độ:

  Tarot Associate (TA)
  Tarot Professional (TP)
  Tarot Masters (TM)
  Tarot Education (TE)
  Tarot Sage (TS)

  Một vài quốc gia khác có hệ thống chứng chỉ Tarot riêng của mình.

 4. Nghệ thuật giải bài Tarot là sự kết hợp của kiến thức và trực giác mà bất cứ ai cũng có thể học được. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn mài giũa khả năng của người giải bài Tarot, đem lại cái nhìn thấu đáo và chỉ dẫn cho người đi xem bói hoặc để phát triển bản thân.

  Chọn một bộ bài. Các bộ bài Tarot khác nhau sử dụng các bộ biểu tượng khác nhau. Một trong những bộ bài được sử dụng rộng rãi nhất và được học nhiều nhất là bộ Rider-Waite Tarot hoặc một trong những phiên bản của nó, chẳng hạn như bộ Morgan-Greer Tarot. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là một bộ bài có ý nghĩa với bạn, vì vậy bạn hãy xem qua nhiều bộ khác nhau và đọc các nhận xét để biết mọi người thích hoặc không thích điều gì ở các bộ bài.
   

  Các bộ bài cổ điển và phổ biến luôn có bán trên thị trường, nhưng hàng năm vẫn có các bộ bài mới được xuất bản, do đó nguồn cung cấp luôn phong phú cho bạn lựa chọn.
  Năm bộ bài luôn được ưa chuộng nhất là: Deviant Moon Tarot, Rider-Waite Tarot, Aleister Crowley Thoth Tarot, DruidCraft Tarot và Shadowscapes Tarot.

  Đặt tuyên ngôn sứ mệnh. Việc xác định đúng những điều mà bạn kỳ vọng đạt được trong mối gắn kết với bộ bài Tarot có thể hỗ trợ bạn trên hành trình của người giải bài. Khi hình dung được kết quả cuối cùng mà mình mong muốn, bạn sẽ có khả năng nhìn nhận khách quan hơn về việc bạn đang đứng ở đâu và cần phải thực hiện tiếp những bước nào để đi đến đích. Hãy tự hỏi về mục đích của bạn khi chọn bài Tarot hoặc bạn dự định sử dụng bộ bài như thế nào để phục vụ những người khác. Tuyên ngôn sứ mệnh có thể phản ánh các mục tiêu, chẳng hạn như mong muốn phát triển trực giác tốt hơn, nâng cao tính sáng tạo hoặc kết nối với các quyền lực tâm linh. Lời tuyên ngôn mang tính cá nhân và khác biệt tùy vào từng người đặt ra nó.

  Truyền năng lượng của bạn vào bộ bài. Cách tốt nhất để làm điều này là cầm bộ bài trên tay. Xáo bộ bài nhiều lần. Xếp bài theo thứ tự (từ lá Fool đến World, theo sau đó là từng bộ, từ Ace đến Ten, tiếp theo là các lá Page, Knight, Queen và King). Bằng cách này, các lá bài sẽ trở thành một phần của bạn.

  Hiểu các hoạt động của bộ bài. Bộ bài Tarot gồm 78 lá: 22 lá ẩn chính và 56 lá ẩn phụ. Bạn cần phải học thuộc và nhận biết được từng lá bài cũng như hai ý nghĩa thần bí của từng lá bài.

  Bộ ẩn chính. Nguyên mẫu của bài Tarot thể hiện trong bộ ẩn chính là các hình ảnh tượng trưng cho cuộc sống, các giai đoạn và trải nghiệm mà tất cả chúng ta đều đi qua. Nó là câu chuyện về hành trình của một người từ khi chào đời với lá The Fool (năng lượng non trẻ và thuần khiết dưới dạng linh hồn) trải qua các sự kiện và các chu kỳ, cuối cùng là sự hoàn tất với lá The World (kết thúc chu kỳ cuộc đời).
  Bộ ẩn phụ. Các lá bài trong bộ ẩn phụ mô tả những con người, sự kiện, cảm giác và tình huống mà chúng ta đối mặt trong “chuyến hành trình của đứa trẻ ngây thơ” (Fool’s Journey). [2] Bộ ẩn phụ khá giống với các bộ bài tây truyền thống gồm bốn bộ, mỗi bộ liên quan đến một nguyên tố; Gậy (Wand) đại diện cho nguyên tố Lửa (Fire), Cốc (Cup) đại diện cho Nước (Water), Tiền (Pentacle) đại diện cho Đất (Eatrth) và Kiếm (Sword) đại diện cho Khí (Air). Ngoài ra còn có các lá Queen, King và Knight (hoặc Jack) của từng bộ, cộng với các lá Page hoặc Princess.

  Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để học thuộc tất cả 78 lá bài. Hãy thử học cùng với ai đó có thể dùng bộ bài như những thẻ nhớ để đặt câu hỏi cho bạn.

  Tìm mua một cuốn sách hay. Một cuốn sách giới thiệu những điều cơ bản về bài Tarot được viết tốt sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn bắt đầu học giải bài. Một số sách dẫn dắt bạn đi suốt quá trình bằng cách tập trung vào việc ghi nhớ, một số sách khác lại khuyến khích sự tham gia của người học. Bạn hãy chọn cuốn sách phù hợp nhất với cách học của bạn.
   

  Đừng lệ thuộc quá nhiều vào sách. Sách sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong lúc học, và điều này là rất hữu ích, nhưng bạn cần kết hợp trực giác của bạn với các kiến thức trong sách vở để phát triển một cách trọn vẹn với tư cách là một người giải bài Tarot.
  Hãy thử dùng mẹo này để kết hợp trực giác của bạn khi học. Nhìn vào từng lá bài và nghĩ xem nó có ý nghĩa gì. Đừng lo có đúng hay không – chỉ dựa vào linh cảm của bạn. Sau đó bạn hãy nhìn vào sách xem trong đó nói gì. Điều này sẽ giúp bạn tập trung, tách khỏi trí nhớ đơn thuần, xua đi nỗi lo luận giải sai và cho phép những diễn giải của bạn tuôn chảy nhờ sự kết nối của bạn với những lá bài.

   

  Thử nghiệm với những điều căn bản

  Mỗi ngày chọn một lá bài. Bạn có thể chọn một lá chỉ đơn giản là để tập làm quen với bộ bài hoặc để tiên đoán về ngày sắp tới.
   

  Để làm quen với bộ bài. Chọn một lá bài ngẫu nhiên và quan sát một lúc. Viết ra ấn tượng đầu tiên và ý nghĩ trực giác của bạn. Ghi lại những đều này bằng một màu mực nào đó vào nhật ký hoặc sổ tay. Dùng màu mực khác viết thêm các thông tin bạn tìm được về lá bài từ các nguồn khác (sách, các nhóm diễn đàn, bạn bè). Sau vài ngày, bạn hãy xem lại những gì đã viết và ghi thêm bình luận bằng màu mực thứ ba.[4]
  Luận giải hàng ngày. Chọn một lá bài ngẫu nhiên vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Nhìn lá bài một lúc. Lưu ý màu sắc của nó và cảm giác của bạn về lá bài. Chú ý đến thần thái chung của lá bài và cảm giác mà nó đem lại. Quan sát các hình người trong lá bài – họ đang làm gì, ngồi hay đứng, họ nhắc bạn nhớ đến ai, và bạn có cảm giác gì về những hình đó. Tập trung vào các biểu tượng và những gì mà bạn liên tưởng đến. Ghi lại những ý nghĩ của bạn trong nhật ký – sau này bạn có thể xem lại như một phương tiện học tập và để theo dõi sự tiến bộ của mình

  Nghiên cứu sự kết hợp của các lá bài. Điều quan trọng đối với người mới bắt đầu là xem bài Tarot không chỉ như 78 lá bài riêng lẻ mà như một hệ thống các quy luật và tương tác. Việc nghiên cứu sự kết hợp của các lá bài sẽ giúp bạn nắm được khái niệm này. Rút hai lá bài từ bộ bài và đặt ngửa lên cạnh nhau. Giờ thì bạn hãy nhìn vào các hình ảnh, vị trí hoặc sự kiện trong sự kết hợp của hai lá bài. Bạn cũng có thể sử dụng hơn 2 lá bài hoặc toàn bộ một lượt trải bài. Mục đich ở đây là học các lá bài trong sự kết hợp để hiểu biết sâu hơn và tăng sự tự tin khi đến lúc giải bài.

  Xếp các chòm sao. Các chòm sao Tarot được tạo nên bằng tất cả các lá bài có cùng một con số (từ số 1 đến số 9). Ví dụ, chòm sao Tarot cho số 4 sẽ gồm các lá bài số 4 của mỗi bộ, lá Emperor (lá mang số 4) và lá Death (lá mang số 13 nhưng được rút gọn thành số 4 (1+3=4).

  Xếp tất cả các lá bài thuộc một chòm sao trước mặt bạn và tự đặt vài câu hỏi như, bạn có cảm giác gì về từng lá bài, điều gì cuốn hút bạn, điều gì ở những lá bài khiến bạn không thích, khó chịu, hoặc lo âu, chúng giống nhau và khác nhau ở điểm nào, và dường như chúng cùng chia sẻ các biểu tượng nào. Lặp lại bài tập này với từng bộ của tất cả 9 con số và ghi lại ấn tượng của bạn vào nhật ký.
  Việc hiểu được năng lượng của từng lá bài sẽ giúp bạn dễ luận giải hơn khi có nhiều lá bài mang cùng một số xuất hiện đồng thời. Thay vì tập trung vào ý nghĩa của từng lá bài riêng lẻ, bạn có thể tập trung vào năng lượng mà chúng kết hợp với nhau

  Chơi một ván bài giải pháp. Xem lại toàn bộ các lá bài và rút ra những lá mà bạn cảm thấy khó giải nhất. Dành thời gian cảm nhận các lá bài để hiểu tận gốc các ấn tượng mà chúng để lại cho bạn. Sau đó, bạn hãy xem lại bộ bài lần nữa và rút ra một hoặc nhiều lá bài mà bạn nghĩ rằng chúng đem lại giải pháp cho các lá bài khó giải.

  Ván bài này thực sự sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng mà bạn có thể sử dụng khi giải bài. Khi có một lá bài khó xuất hiện trong một lượt giải bài và bạn muốn giúp người xem bói giải quyết vấn đề, bạn có thể gợi ý về một lá bài khác có khả năng hóa giải lá bài khó.

   

  Giải bài Tarot đơn giản

  Kể một câu chuyện. Một lượt giải bài Tarot là một câu chuyện mà bạn kể với người xem bói. Đó là nỗ lực nêu ra tác động của quá khứ, hiểu được hoàn cảnh hiện tại và dự đoán về tương lai có nhiều khả năng xảy ra nhất. Tương lai mà bạn tiên đoán không phải là bất di bất dịch và không nhất định phải xảy ra; điều quan trọng bạn cần nhớ là không có một kết cục nào là rõ ràng và tuyệt đối.

  Làm quen với các kiểu trải bài. “Trải bài” đơn giản chỉ là bày các lá bài. Một lượt trải bài Tarot là sự sắp xếp các lá bài theo một kiểu mẫu nào đó. Kiểu sắp xếp này giữ vai trò cốt lõi cho việc luận giải. Ngoài ra, mỗi vị trí của lá bài Tarot trong một kiểu trải bài có một ý nghĩa nhất định. Luận giải của bạn sẽ dựa vào sự sắp xếp và vị trí của các lá bài trong một chủ đề được xác định. Ví dụ, nhiều kiểu trải bài bao gồm các vị trí tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Ngoài ra các kiểu trải bài cũng bao gồm các vị trí tượng trưng cho cảm xúc nội tâm, các thách thức cụ thể, các yếu tố bên ngoài và những thứ tương tự.

  Có hàng trăm kiểu trải bài để bạn có thể thử, và những người giải bài Tarot nhiều kinh nghiệm có thể sáng tạo các kiểu trải bài của riêng họ. Bạn hãy thử nghiệm với nhiều kiểu trải bài khác nhau, đặc biệt cố gắng chọn những kiểu có thể kích thích trí tưởng tượng và trực giác của bạn. Quan trọng là tìm ra cách nào phù hợp nhất với bạn; nhiều người giải bài Tarot tạo ra những kiểu trải bài mà họ cho rằng có hiệu quả nhất đối với họ.

  Bắt đầu với kiểu trải bài ba lá. Kiểu trải bài ba lá rất thích hợp để trả lời cho các câu hỏi không phức tạp, tập trung vào sự đơn giản và dành cho người mới bắt đầu học giải bài. Bạn hãy ấn định trước sơ đồ, sắp xếp các lá bài và vận dụng các kiến thức bạn vừa học về ý nghĩa và sự kết hợp của những lá bài để kể câu chuyện.

  Một số sơ đồ để luận giải một tình huống là: quá khứ/hiện tại/tương lai, hoàn cảnh/trở ngại/lời khuyên hiện tại, bạn đang đứng ở đâu/bạn khao khát điều gì/làm thế nào để đạt được điều đó và điều gì sẽ giúp bạn/điều gì cản trở bạn/bạn còn tiềm năng nào còn ẩn giấu.
  Một số sơ đồ để luận giải các mối quan hệ là: bạn/người kia/mối quan hệ, cơ hội/thách thức/kết quả, điều gì đưa hai người đến với nhau/điều gì kéo hai người ra xa nhau/bạn cần chú ý điều gì và bạn mong muốn gì từ mối quan hệ đó/mối quan hệ của bạn sẽ đi về đâu.
  Một số sơ đồ để luận giải về đời sống nội tâm là: tâm trí/ thể xác/tinh thần, trạng thái vật chất/trạng thái cảm xúc/trạng thái tinh thần, bạn/con đường hiện tại của bạn/con đường tiềm năng/dừng lại/khởi đầu/tiếp tục.

   

  Bảo vệ bộ bài

  Bảo quản bộ bài đúng cách. Các lá bài Tarot có thể nhiễm năng lượng xấu và ảnh hưởng đến khả năng luận giải của bạn. Bạn nên cất bộ bài trong túi vải đen hoặc trong hộp đựng bài Taror bằng gỗ. Bạn có thể cho thêm đá quý hoặc các loại thảo mộc để tăng năng lực tâm linh.

  Quyết định ai là người có thể chạm vào các lá bài. Việc cho phép hoặc không cho phép người đi xem bói chạm vào các lá bài là ý muốn cá nhân. Một số người giải bài khuyến khích điều này – họ thường đề nghị người xem bói xáo bài như một cách để truyền năng lượng vào các lá bài. Một số người giải bài khác lại không muốn có nguồn năng lượng nào khác ngoài năng lượng của chính họ truyền vào bộ bài.

  Thanh lọc bộ bài. Sẽ có những lúc bạn cần thanh lọc bộ bài để xua tan năng lượng xấu. Có nhiều cách để thực hiện điều này, nhưng một cách đơn giản là viện đến một trong bốn nguyên tố. Khi sử dụng phương pháp này, bạn hãy bắt đầu bằng việc xòe bộ bài như hình chiếc quạt; nếu cần phải thanh lọc thật kỹ, bạn cần thực hiện với từng lá bài một:

  Đất. Chôn bộ bài đã được bọc kín xuống cát, muối hoặc đất trong 24 tiếng. Bạn cũng có thể xòe bộ bài trên khăn trải bàn và rắc muối và/hoặc cát lên trong một hoặc hai phút hoặc bất cứ hỗn hợp nào bao gồm húng quế, oải hương, hương thảo, cây xô thơm hoặc cỏ xạ hương.
  Nước. Vẩy nhẹ lên bộ bài chút nước, trà thảo mộc hoặc nước sắc cây cỏ và lau ngay hoặc bày bộ bài dưới ánh sáng trăng tại nơi an toàn trong vòng nửa đêm.
  Lửa. Lướt nhanh bộ bài qua ngọn nến đang cháy, cẩn thận kẻo bỏng. Bạn cũng có thể phơi bộ bài dưới ánh sáng mặt trời ở nơi an toàn trong vòng nửa ngày.
  Không khí. Lướt bộ bài trên nén hương cháy năm hoặc bảy lần, hoăc thử hít một hơi sâu và thở ra từ từ vào bộ bài ba lần.

  Lưu Ý

  Tận dụng thời gian xáo bài để thanh lọc tâm trí. Chọn bộ bài có mặt sau thu hút để bạn có thể sử dụng chúng như một điểm tập trung trong lúc suy ngẫm.
  Dùng các quả cầu pha lê để tạo thêm không khí và năng lượng.
  Nghĩ về các lá ẩn chính là sự minh họa cho các khía cạnh tâm linh sâu hơn của cuộc sống, và các bộ ẩn phụ phản ánh những sự kiện trong đời sống hàng ngày.
  Ngửa tất cả các lá bài nếu bạn muốn tránh các lá bài đặt ngược. Các lá bài ngược có ý nghĩa sâu hơn nhưng không cần thiết và có thể khiến cho việc học giải bài phức tạp hơn đối với người mới bắt đầu.
  Thắp hương và nến để tạo bầu không khí thư giãn khi giải bài. Một ly rượu và nhạc êm dịu cũng có thể giúp bạn thư thái hơn.
  Sử dụng bộ ẩn phụ “bổ sung” để giải nghĩa các lá bài đặc biệt phức tạp. Chọn một hoặc nhiều lá bài từ bộ ẩn phụ và đặt lên trên lá bài khó. Giải những lá bài này như một bộ truyện.
  Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng xử lý các lá bài ngược, có vài cách để luận giải các lá bài này. Một số người giải nghĩa các lá bài ngược chỉ đơn thuần là ngược lại với lá bài xuôi, nhưng điều này có thể khiến luận giải của bạn chỉ dừng lại ở mức cơ bản và ít giá trị. Có thể luận giải của bạn sẽ sâu sắc hơn nếu bạn giải nghĩa lá bài ở mức độ nhẹ hơn theo cách nào đó. Ví dụ, với lá số 10 của bộ Cups xuất hiện ngược, phải chăng là niềm hạnh phúc bị chặn lại, trì hoãn, hiện lên nhưng không có thật, hay có thật nhưng không rõ ràng, còn ẩn giấu, có vẻ hứa hẹn, hoặc bằng cách nào đó không đến một cách trọn vẹn? Thông thường bối cảnh sẽ giải thích rõ tình huống.
  Đôi khi ý nghĩa luận giải bài Tarot không rõ ràng hoặc nước đôi. Để mài giũa khả năng giải bài, bạn hãy thực hành “giải bài ngược”: nghĩ về ý nghĩa trước (ví dụ, “quyết định nhanh”), sau đó cố gắng nghĩ xem lá bài nào có thể tượng trưng cho điều này (ví dụ như lá số 8 trong bộ Wands). Khi đặt một câu hỏi cho một lượt giải bài, bạn hãy tưởng tượng một số câu trả lời mà bạn có thể nhận được và những lá bài nào đại diện cho chúng *trước khi* bắt đầu rút các lá bài.

 5. 7 quán cafe xem bài Tarot được săn lùng đặt lịch hot nhất đầu năm
   
  Năm mới đã tới, chắc hẳn bạn có vô số câu hỏi cần giải đáp, nào là: Công việc, gia đình, chuyện tình cảm, học hành, những băng khoăn khó hiểu cần lí giải, hay bạn đang đứng ở những bước ngoặc không biết nên rẽ trái, phải hay đi thẳng? Vậy sao không thử một lần nghe lần khuyên từ những lá bài Tarot huyền diệu này, chắc hẳn sẽ cho bạn những câu trả lời đầy thú vị.
   
  1. The Wichita cafe
  Đây có lẽ là quán cà phê nổi tiếng nhất về dịch vụ coi bài Tarot bởi sự kì diệu đúng đến bất ngờ khi bạn coi ở đây đã khiến bất cứ ai mê coi bài Tarot cũng biết đến.
  Nếu bạn vẫn chưa hiểu về bài Tarot, hãy thử đến đây trải nghiệm thực tế, bằng cách tìm đến một Tarot reader giỏi, đã chứng minh được năng lực, và nếu có khả năng, bạn có thể tự mình sở hữu một bộ bài và tự khám phá khả năng của bản thân trong việc giải mã những thông điệp bí ẩn đầy thu hút của Tarot đấy!
  Đây là địa điểm coi bài Tarot đáng tin cậy, từ những reader chuyên nghiệp và đầy king nghiệm, quán nhận khách từ 9h đến 20h30. Giá tiền: 170k/ 30 phút đầu.
  Dịch vụ tại đây được đánh giá khá cao, riêng việc xem bài Tarot nếu 10 phút đầu bạn thấy không phù hợp với mình được quyền đổi reader khác mà không mất thêm tiền.
  Xem chi tiết tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/wichita-coffee-and-tea-house-pho-quang
  https://goo.gl/maps/syJwaA2JNhR2
  https://vi-vn.facebook.com/wichitacoffee/
  https://wichita-tarot.com/
   
  3. Giờ Dây Thun Coffee
  Tất cả những nỗi niềm này bạn chẳng biết bày tỏ cùng ai thì hãy đến Giờ Dây Thun nhé, việc của bạn là gọi món nước và bánh, còn lại cứ để Reader chuyên nghiệp giải đáp thắc mắc cho bạn nha.
  Giờ Dây Thun với phong cách trang trí kiểu du mục khá đặc biệt, gây tò mò và cuốn hút thực khách khi đến đây.
  Dịch vụ coi bài Tarot diễn ra vào Thứ 3 và Thứ 5 hằng tuần: 17:30 – 20:30
  Ngoài ra, vào Thứ 7 và Chủ Nhật hằng tuần từ 20:30 đến 22:00, tại Giờ Dây Thun sẽ diễn ra đêm nhạc Acoustic với những giọng ca mộc trẻ trung và đầy nội lực.
  Xem chi tiết tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/gio-day-thun-cafe
   
  4. Zenchi Tarot Coffee
  Một địa chỉ mới khác để coi bài Tarot, chỉ với 78 lá bài, mọi vấn đề, mối lo âu của bạn sẽ được tìm thấy giải pháp tại đây. Giá tiền: 150k/ 30 phút đầu. Sau đó là 20k/10 phút kế tiếp.
  Cũng tương tự như Wichita, nếu trong 5 phút đầu bạn cảm thấy không “ưng ý”, bạn được phép đổi reader khác hoàn toàn miễn phí. Các reader ở đây hầu như rất dễ thương và vui vẻ, quán tọa lạc ở một nơi không quá sầm uất. Nếu bạn cần một nơi để thư giãn, để giải tỏa tâm sự thì mình nghĩ Zenchi là nơi thích hợp nhất.
  Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/zenchi-tarot-coffee
   
  5. Pigasus Acoustic Coffee Workshop
  Quán coffee xem bài Tarot tiếp theo mình muốn giới thiệu có không gian khá năng động. Đến đây bạn sẽ được coi bài Tarot và Horoscope miễn phí vào thứ 3, 4, 5, 6 hàng tuần từ 9h – 22h30
  Mức độ chính xác tại Pigasus được đánh giá không tệ, điểm thu hút chính là các reader không ngại chia sẻ bất cứ điều gì trong cuộc sống. Đơn giản, bình dị và hơn hết tạo cảm giác thoải mái cho người xem. Vì vậy nếu bạn cần một sự sẻ chia, bộc lộ hết tâm tư thì Pigasus là nơi thích hợp cho bạn.
  Các đêm nhạc acoustic diễn ra vào thứ Bảy & Chủ Nhật hàng tuần, còn event thì tổ chức như “cơm bữa”: talkshow cung hoàng đạo, free giờ vàng, tiệc đứng…. Quán còn cung cấp free các trò boardgame để anh em thách đấu với nhau. Cho nên nếu bạn muốn tìm một không gian cởi mở, vui vẻ và “hơi ồn ào cho có không khí” thì đây chính là một gợi ý.
  Xem chi tiết tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/pigasus-acoustic-coffee
   
  6. Tiny Garden – Cafe Sách
  Tiny cafe nằm ngay ngã 3 Nguyễn Hữu Cầu và Thạch Thị Thanh, nên rất dễ tìm. Quán với không gian rộng và thoáng, đặc biệt là những kệ sách siêu to với rất nhiều thể loại truyện, sách khác nhau để chiều lòng thực khách.
  Góc nhỏ tại Tiny cafe với view nhìn ra đường thú vị.
  Và không quên giới thiệu dịch vụ xem bài Tarot tại đây, bạn có thể xem Tarot tại tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên mỗi ngày quán xem ở khung giờ khác nhau, vì vậy trước khi đến quán hãy cập nhật giờ xem Tarot trên Facebook của Tiny garden trước nhé.
  Quán cafe hội tụ rất nhiều reader coi Tarot giỏi và có kinh nghiệm.
  Xem chi tiết tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/tiny-garden
   
  7. Yên Cafe
  Địa điểm cuối cùng Foody muốn giới thiệu đến bạn chính là Yên cafe, đến đây nhâm nhi trà bánh và tâm sự cùng Yên thông qua 78 lá bài Tarot, không mong bảo bạn chính xác phải làm gì, chỉ mong dẫn dắt bạn để tìm ra câu trả lời tốt nhất, qua những hé mở về những khả năng..
  Thời gian coi bài Tarot từ 18h – 21h.
  Không những thế, mỗi tối ở Yên cafe bạn còn có thể nghe đàn Piano hay nghe nhạc Acoustic nữa nha.
  Xem chi tiết tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/cafe-yen

 6. Gieo Bài Tarot Đọc Vị Đêm Halloween
  “Trong đêm đen, ai sẽ chỉ đường cho tôi đến nơi có ánh sáng?”
  “Chính là ngươi đó” – Mèo đen trả lời –
  “ Sức mạnh đó đến từ trong chính bàn tay của ngươi”
  Cơ mà khoan khoan, bạn đừng dùng “sức mạnh bàn tay” gọi ngay Uber nhé! Hãy đọc qua mấy lá bài số mệnh này trước khi ra đường hôm nay, vì Tiên Tri cho hay việc ra đường cuối tuần này là hơi phức tạp đó.

  Lá Bài Tarot Bạn Vừa Gieo Nói Rằng…
  “Người Dẫn Dắt”: Hãy Đặt Xe Sớm

  Một cuối tuần bận rộn là đây. Những linh hồn sẽ tràn vào trong bóng đêm và Uber sẽ tràn vào trong từng ngõ ngách thành phố… Phewww, vậy là đêm Halloween này các bạn sẽ không sợ thiếu xe nha!

  Hãy để cảm tính dẫn đường cho bạn. Đặt trước xe Uber là quyết định vô cùng sáng suốt để không lo trễ hẹn tối nay với bạn bè đó!

  “Kẻ thông thái”: Hiểu Rõ Uber của Bạn!

  Cuối tuần này, các linh hồn sẽ cùng chu du về một hướng…

  Dự là sẽ có rất nhiều người gọi Uber cuối tuần này nha! Các bạn nhớ kiểm tra kĩ biển số xe và tên bác tài của mình trước khi lên xe để tránh những phiền toái không đáng có.

  “Người Bảo Vệ”: Thường Trực Hỗ Trợ

  Dù bạn đi đến nghĩa trang chơi hù ma (ặc ặc xin đừng!) hay trở về nhà sau một buổi trick-and-treat, các vì sao sẽ luôn rọi theo bảo vệ cho bạn: một chuyến xe an toàn.

  Hãy chuyển sự bảo vệ của thần linh thành sức mạnh trong bàn tay, và ấn ngay nút gọi Uber. Phép thuật sẽ mang một bác tài đến đón bạn trong tức thì, và đưa bạn đến bất cứ nơi đâu bạn cần. Nếu đêm đó bạn có lỡ “xui” quên đồ trên xe, thì hãy yêu cầu Hỗ Trợ ngay trong ứng dụng Uber để tìm lại đồ nha!

  “Quả Cầu Tiên Tri”: Sẻ Chia Lộ Phí!

  Những điều kì quặc luôn làm cho ai yếu bóng vía bất ngờ. Hù! Nhưng đừng lo, có phù thuỷ Uber đây bảo vệ bạn.

  Bà phù thuỷ Uber đã nhìn thấy trước giá chuyến xe và sẽ cảnh báo điều này cho bạn. Bạn chỉ cần ấn nút “Chia sẻ lộ phí”, cho phép đến 3 người bạn đường khác có thể cứu bồ bạn ngay.

  “Người Gác Đêm”: Chia Sẻ Trạng Thái Chuyến Đi

  Không phải hồn ma nào cũng có thể nhìn thấu tương lai (đặc biệt là Ma Mới!). Họ đôi khi cũng cần nhìn vô app Uber để xem nên bay về đâu…

  Ứng dụng Uber có nhiều phép thuật lắm! Bạn có thể chia sẻ trạng thái chuyến đi của mình cho bạn bè và người thân của bạn. Như vậy họ sẽ biết chính xác những thông tin quan trọng như: bạn đang ở đâu, bao lâu nữa bạn sẽ đến nơi, và quan trọng nhất là không có con ma nào bắt bạn đi mất đó hehehe.

 7. Bài Tarot là một trong những hình thức tiên tri bói toán lâu đời nhất vẫn còn tồn tại cho đến nay. Tarot có thể được sử dụng theo nhiều cách, từ suy niệm, xem xét trực quan, và thực hiện nghi lễ, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là giải bài (đọc bài). Các yếu tố nguyên mẫu của bài Tarot tự mình đóng vai trò là chiếc cầu nối giữa khả năng nhận thức và trạng thái vô thức của mỗi chúng ta, nối kết bản thân chúng ta với tiếng gọi của tổ tiên (và với những tri thức ở tầm phổ quát).
   
  Có nhiều lý do khiến chúng ta muốn giải bài: để hiểu nhiều hơn về quá khứ của bản thân; để tập trung hơn cho hiện tại; để xem tình thế hiện tại của chúng ta; để xem kết quả của một hay một vài hành động nào đó mà ta thực hiện trong cuộc sống; là một dạng phát triển tâm linh; một dạng thanh tẩy cả thể chất lẫn tinh thần; là một công cụ giúp chúng ta tìm hiểu/thanh tẩy các mối quan hệ; là công cụ dẫn dắt sự nghiệp của chúng ta – đây là chỉ là một vài trong vô vàn lý do để chúng ta giải bài Tarot.
   
  Vậy thì hãy sẵn sàng với bộ bài Tarot mà bạn đã chọn. Có thể bạn đã có mục đích cụ thể cho việc giải bài, hay đã biết cách diễn giải yêu cầu giải bài của mình, hoặc cũng có thể hoàn toàn chưa có khái niệm gì cả.Có thể bạnsẽ cảm thấy bối rối không biết bản thân mình hợp với cách trải bài nào, cũng như cách đọc bài nào là tốt nhất môt khi những lá bài đã được trải ra.Hãy hít sâu, và thở ra thật chậm rãi.
   
  Bài Tarot mang năng lượng huyền bí, nhưng chìa khóa để mở ra được thế giới huyền bí đó lại nằm ở chính người giải bài.Mỗi người dùng Tarot cần phải để tâm trí mình rộng mở để có thể tiếp nhận được những thông tin mà những lá bài đem lại. Đừng sợ những gì bạn đang và sẽ thấy – có thể bạn sẽ nhìn thấy điều gì đó tối tăm, nhưng cuộc sống chúng ta ai cũng từng gặp phải.Đó là một trong những khía cạnh thông thường của việc giải bài Tarot vốn đã tồn tại từ trước đến nay.
   
  Hãy bắt đầu việc giải bài bằng cách xác định yêu cầu/vấn đề nào mà bạn đang nghĩ đến ngay thời điểm này.Nếu bạn giải bài cho người khác, hãy đề nghị họ dành chút ít thời gian và suy nghĩ về điều mà họ muốn hỏi. Nếu rốt cuộc đó là một câu hỏi mở (ví dụ đại khái như “Tôi cần biết về điều gì đây?”), thì hãy xem nghĩa của câu hỏi chính xác là như vậy. Câu trả lời mà chúng ta nhận được cũng giống như những gì chúng ta hỏi.Chúng ta sẽ diễn dịch câu hỏi (làm nền tảng cho quá trình giải bài) thật cô đọng, súc tích. Nói cách khác – câu hỏi sẽ cần phải ngắn gọn, và không lan man.
   
  Lưu ý: là người giải bài, chúng ta cũng cần nhắc nhở cho những người nhờ chúng ta giải bài rằng những câu hỏi liên quan đến tài chính, sức khỏe, hay pháp lý, tốt nhất nên để cho những chuyên gia trong những lĩnh vực đó trả lời.
   
  Tiếp đó là vấn đề về các câu hỏi liên quan đến “bên thứ ba”.Những bên thứ ba này có thể là những người không có mặt tại thời điểm giải bài.Quan điểm của tôi là khi người muốn giải bài có một mối quan hệ trực tiếp với người mà họ đang nói đến, thì tôi sẽ bói cho họ.Nhưng tôi cũng xác định rõ các giới hạn – Tôi chỉ giải bài khi yêu cầu có liên quan đến những lĩnh vực tác động đến cả hai phía.
   
  Ví dụ nếu khách hàng hỏi vềvợ hoặc chồng hoặc người yêu của họ, thì tôi sẽ giải bài dựa trên yêu cầu đó. Ngược lại tôi sẽ không giải bài cho vợ, chồng, hoặc người yêu của họ hay cho người nào khác liên quan đến người vợ, chồng, hoặc người yêu đó, cũng như không giải bài liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống của người vợ, người chồng hoặc người yêu của người yêu cầu giải bài nếu như lĩnh vực đó không có tác động trực tiếp đến người đó. Tôi có niềm tin mãnh liệt về thế giới thiêng liêng (những giới hạn cá nhân), và cảm thấy rằng tốt hơn hết chúng ta không nên vượt qua những giới hạn đó.

 8. Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot – Tarot Codex
  Với bất kỳ ai quan tâm sử dụng bài Tarot thì phần khó nhất có lẽ là việc giải nghĩa các lá bài. Hầu hết các tài liệu online đều chỉ đưa ra “mô tả” …
  Xem Bói Bài Tarot Hằng Ngày – Tarot Codex
  Xem bói bài tarot công việc, tình cảm , gia đình hàng ngày. Mỗi ngày chỉ nên coi một lá bài để việc coi bói bài được chính xác nhất.
  Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot · ‎Giải Bài Tarot Hàng Ngày · ‎Đặt bói Tarot
  Ý nghĩa 78 lá bài bói Tarot (đầy đủ tiếng việt) – Tarot.vn
  Ý nghĩa của các con bài Tarot trọn bộ đầy đủ 78 lá bài. Giải thích từng con bài: công việc, tình yêu, tài chính, sức khỏe, tinh thần.
  Shop bán bài Tarot chính hãng giá rẻ (ở HCM,HN,ĐN)
  Shop mua bán bài Tarot nhập khẩu chính hãng giá rẻ ở Hà Nội, Đà Nẵng, HCM. Bảo hành gốc đảm bảo từ tác giả: tránh fake, nhái, in lậu, bài …
  ‎Bài Tarot · ‎Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot · ‎Bài Tarot là gì? · ‎Quyền năng của bài Tarot
  Bói bài Tarot cực chuẩn – VnExpress iOne
  Chiêm tinh – Tarot – Trang tin tổng hợp dành cho giới trẻ luôn cập nhật tin mới nhất, HOT nhất về tuổi teen, ngôi sao và các sự kiện trong và ngoài nước.
  XEM BÀI TAROT mới cập nhật: Rút một lá bài Tarot
  Xem Bài Tarot trên Afamily, cập nhật (06/07/2018): Những lời khuyên hữu ích từ Tarot sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một cách thông minh và chính xác …
  Xem bài Tarot | aFamily
  Rút một lá bài Tarot để biết trong thời gian tới mình cần chú ý những điều gì. Những lời khuyên hữu ích từ Tarot sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một …
  Chọn một lá bài Tarot để biết vận mệnh tương lai của chính mình
  Tương lai vốn là thứ mà con người chẳng thể nào lường trước được, nhưng những lá bài Tarot sẽ giúp bạn dự đoán điều đó.
  Bói bài Tarot – Lozo.vn
  Những lá bài Tarot huyền bí và đầy màu sắc sẽ mang đến cho bạn cả một khung trời mới. Từ dự đoán tương lai về tình cảm, công việc, gia đình… hay là sự tìm …

 9. Với bất kỳ ai quan tâm sử dụng bài Tarot thì phần khó nhất có lẽ là việc giải nghĩa các lá bài. Hầu hết các tài liệu online đều chỉ đưa ra “mô tả” hoặc “ý nghĩa” với chỉ một vài dòng và mơ hồ, đặc biệt với một người mới bắt đầu. Đa phần sẽ chỉ đưa ra phần nghĩa chung, nhưng làm cách nào bạn có thể sử dụng chúng cho một trải bài về tình yêu, hay một trải bài về công việc? Giải nghĩa 78 lá bài của chúng tôi được chia thành từ khóa, cách áp dụng trong hành động, các lá bài hỗ trợ và đối lập, mô tả, và ứng dụng trong mỗi hoàn cảnh trải bài: công việc, tình yêu, tài chính, sức khỏe và tinh thần. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy thật nhiều ý nghĩa và tính ứng dụng trong các sơ đồ trải bài mà bạn sử dụng.
  Những giải nghĩa tarot này chỉ mang tính chất gợi ý. Không ý nghĩa nào là “cứng nhắc”.  Chúng sẽ có nghĩa như bạn nghĩ. Đối với hầu hết lá bài bạn sẽ cảm thấy rằng giải nghĩa của chúng tôi phù hợp, nhưng nếu có một lá bài gợi cho bạn một nghĩa khác thì bạn cũng đừng ngại đi theo trực giác của chính mình.
  Một số bộ bài khác nhau sẽ có tên gọi lá bài khác nhau. Ở đây chúng tôi sử dụng tên theo chuẩn Rider Waite Smith.
  Tên Các Lá Bài Trong 78 Lá Bài Tarot

  0: The Fool
  1: The Magician
  2: The High Priestess
  3: The Empress
  4: The Emperor
  5: The Hierophant
  6: The Lovers
  7: The Chariot
  8: Strength
  9: The Hermit
  10: The Wheel of Fortune
  11: Justice
  12: The Hanged Man
  13: Death
  14: Temperance
  15: The Devil
  16: The Tower
  17: The Star
  18: The Moon
  19: The Sun
  20: Judgment
  21: The World

  Ace of Cups
  2 of Cups
  3 of Cups
  4 of Cups
  5 of Cups
  6 of Cups
  7 of Cups
  8 of Cups 
  9 of Cups
  10 of Cups
  Page of Cups
  Knight of Cups
  Queen of Cups
  King of Cups

  Ace of Pentacles
  2 of Pentacles
  3 of Pentacles
  4 of Pentacles
  5 of Pentacles
  6 of Pentacles
  7 of Pentacles
  8 of Pentacles
  9 of Pentacles
  10 of Pentacles
  Page of Pentacles
  Knight of Pentacles
  Queen of Pentacles
  King of Pentacles

  Ace of Swords
  2 of Swords
  3 of Swords
  4 of Swords
  5 of Swords
  6 of Swords
  7 of Swords
  8 of Swords
  9 of Swords
  10 of Swords
  Page of Swords
  Knight of Swords
  Queen of Swords
  King of Swords

  Ace of Wands
  2 of Wands
  3 of Wands
  4 of Wands
  5 of Wands
  6 of Wands
  7 of Wands
  8 of Wands
  9 of Wands
  10 of Wands
  Page of Wands
  Knight of Wands
  Queen of Wands
  King of Wands

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close