Tư Vấn

7 loại thực phẩm giúp tăng năng lượng cho bạn làm việc suốt cả ngày – Kiến Thức Chia Sẻ

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng mệt mỏi, choáng váng, uể oải… thì nên chú ý xem lại chế độ ăn hàng ngày của mình. Bởi một chế độ ăn không đảm bảo đủ dinh dưỡng, lại đi kèm với lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh thì bạn sẽ rất dễ bị hụt mất nguồn năng lượng trong ngày. Do đó, hãy bổ sung 7 loại thực phẩm giúp tăng năng lượng sau đây để tránh gặp phải tình trạng trên bạn nhé!

Trứng

Trứng vốn rất giàu protein, axit amin, axit béo Omega 3 và các axit béo thiết yếu khác. Vậy nên, đây chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ bắp, đồng thời hỗ trợ bảo vệ hệ miễn dịch của bạn tốt hơn.

Cá hồi

Nhờ hàm lượng axit béo Omega 3 có trong cá hồi nên nó vừa giúp cải thiện trí nhớ, vừa giúp tăng cường năng lượng trong cơ thể, lại cải thiện tinh thần bạn tập trung và minh mẫn hơn.

Thịt gà

Thịt gà có chứa một lượng tryptophan cao nên giúp làm tăng mức serotonin trong cơ thể bạn. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn rất giàu tyrosine – một loại axit amin thiết yếu giúp ngăn ngừa căng thẳng hiệu quả.

Tràn đầy năng lượng suốt cả ngày nếu bổ sung 7 loại thực phẩm này - Ảnh 2.

Rau lá xanh

Trong rau xanh đều có chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa lành mạnh nên giúp bạn no bụng cũng như ổn định lượng đường trong máu tốt hơn. Ngoài ra, việc chăm ăn rau xanh còn giúp bạn tăng khả năng tập trung để làm việc tỉnh táo và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tràn đầy năng lượng suốt cả ngày nếu bổ sung 7 loại thực phẩm này - Ảnh 3.

Yến mạch

Vốn là loại thực phẩm giàu vitamin B nên yến mạch sẽ giúp thúc đẩy năng lượng trong cơ thể bạn gia tăng. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng để ăn yến mạch là trước 11 giờ sáng nên bạn cần nhớ ăn đúng giờ để thu về nguồn năng lượng cao.

Tràn đầy năng lượng suốt cả ngày nếu bổ sung 7 loại thực phẩm này - Ảnh 4.

Các loại hạt

Hạnh nhân, mắc ca, óc chó… đều là những loại hạt giúp bổ sung năng lượng trong cơ thể bạn. Do trong những loại hạt này thường chứa nhiều protein, lại giàu magie và vitamin B nên giúp táo tạo năng lượng trong cơ thể nhanh hơn.

Tràn đầy năng lượng suốt cả ngày nếu bổ sung 7 loại thực phẩm này - Ảnh 5.

Chuối

Chuối không chỉ chứa nhiều kali mà còn giàu các vitamin và khoáng chất khác nên giúp thúc đẩy tâm trạng hiệu quả, đồng thời tăng cường năng lượng và cải thiện độ tập trung tốt hơn.

Tràn đầy năng lượng suốt cả ngày nếu bổ sung 7 loại thực phẩm này - Ảnh 6.

Nguồn: Health

Related Articles

Trả lời

Back to top button