Tư Vấn

BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ BỆNH GAI CỘT SỐNG CHỈ VỚI VỎ BƯỞI CÂY NGẢI CỨU VÀ CHANH

Bạn có bị đau cột sống, thắt lưng hoặc chân hay không? Nếu có, các cơn đau này đúng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt đối với những ai thường xuyên ngồi, đứng ở một tư thế quá lâu hoặc hoạt động thể chất quá mức. Nếu bạn  tiêu thụ bài thuốc dân gian trị bệnh gai cột sống chỉ với vỏ bưởi cây ngải cứu và chanh  chỉ trong vài ngày, bạn sẽ trải nghiệm những thay đổi tích cực của cơ thể và trong vòng chưa đầy hai tháng, các cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất.

Công dụng của vỏ bưởi cây ngải cứu và chanh trong điều  trị bệnh gai cột sống.

Vỏ bưởi

Theo dược học cổ truyền, vỏ bưởi vị cay đắng, tính ấm, có công dụng hành khí, hạ khí, tiêu thực, hoá đàm và làm khoan khoái lồng ngực, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như ho, hen suyễn, ợ chua buồn nôn, viêm loét dạ dày, đau tức ngực, ngộ độc rượu… trong đó có chứng quan tiết (bệnh khớp)

Quả chanh

Chanh quả vị chua, tính ấm, có công dụng sinh tân, chỉ khát, khứ thử, chỉ thống (giảm đau), hành khí và an thai, thường được dùng để chữa các chứng cảm mạo, ho hen, viêm họng, ăn kém, viêm loét dạ dày, thai phụ nôn mửa, cao huyết áp, đau tức ngực, béo phì, đau thần kinh, đau khớp, thống phong (bệnh gút)…

Cây ngải cứu

Thuốc cứu (ngải cứu) vị cay, tính ấm, có công dụng ôn khí huyết, trục hàn thấp, điều kinh, an thai, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đau do lạnh, kinh nguyệt không đều, động thai, thổ huyết, chảy máu cam…

⇒ Như vậy, các vị thuốc trong bài đều có tính ấm, lại được ngâm trong rượu đế cũng có vị cay, tính nhiệt nên rất phù hợp cho người bị viêm thoái hoá các khớp thường ở thể hư hàn. Thêm nữa, vỏ bưởi và chanh quả đều có công năng hành khí nên có tác dụng chỉ thống (giảm đau), vì theo y học cổ truyền, “thống” (đau) là do “bất thông” (ứ trệ, tắc nghẽn), các vị thuốc có công năng làm cho kinh mạch thông suốt, khí huyết lưu chuyển bình thường thì chứng đau thuyên giảm.

Bài thuốc dân gian trị bệnh gai cột sống

Nguyên liệu:

  • 2 trái bưởi chỉ lấy vỏ bưởi.
  • 1 kg chanh.
  • 200g ngải cứu
  • 2 lít rượu

Cách làm

  • Bưởi, chanh thái mỏng bỏ hạt, ngải cứu thái nhỏ, tất cả phơi khô
  • Cho vỏ bưởi, chanh và ngải cứu khô vào chảo, đem rang cho vàng rồi đổ ngay xuống mặt đất sạch mịn (hoặc trên nền gạch đỏ).
  • Chờ đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì đem ngâm với rượu trong khoảng từ 3 tuần cho đến 1 tháng rồi mới sử dụng.

Uống 1 ly nhỏ/ ngày, dùng liên tục thì chưa đầy 1 tháng sau bệnh sẽ thuyên giảm hẳn và đau nhức cũng ít hơn trước đây nhiều. Duy trì trong 2 tháng, các cơn đau cột sống, lưng và chanh sẽ nhanh chóng biến mất.

Những loại quả bạn nên đưa vào thực đơn của mình để có tác dụng tốt cho bệnh gai cột sống

Nếu bạn muốn quên đi cơn đau ở cột sống, rất đơn giản, mỗi đêm trước khi đi ngủ, hãy tiêu thụ:

  • 5 mận khô.
  • 1 trái sung sấy khô.
  • 1 quả mơ sấy khô.

Mọi bài thuốc dân gian đều cần kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định chứ không cho kết quả nhanh. Bởi thế, hãy kiên trì và đừng nóng vội!

Related Articles

Trả lời

Back to top button