Bí Quyết - Tư Vấn - Chia Sẻ

VIỆC NÊN LÀM TRONG BUỔI SÁNG ĐỂ KÉO DÀI TUỔI XUÂN

Kéo dài tuổi thanh xuân niềm mơ ước của hầu hết tất cả mọi người. Những việc nên làm trong buổi sáng để kéo dài tuổi xuân dưới đây sẽ giúp Bạn đạt được ước muốn níu giữ tuổi xuân. Những thói quen này là những thói quen được đúc rút kinh nghiệm từ ngàn đời nay của ông cha.

VIỆC NÊN LÀM TRONG BUỔI SÁNG ĐỂ KÉO DÀI TUỔI XUÂN

Đây cũng là những việc nên làm trong buổi sáng mà Y học cổ truyền nghiên cứu và chỉ ra rằng những việc làm này giúp bạn thoải mái cả ngày và sống thọ được thêm 20 năm.

1. Xoa tay trong buổi sáng để giảm cơn đau vai và đỡ mõi mắt

Chà 2 lòng bàn tay của bạn với nhau thật nhanh khoảng 300 lần để kích thích tất cả 6 kinh mạch trong lòng bàn tay, từ đó giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng và cân bằng hệ âm dương. Bài tập này sẽ giúp bạn giảm cơn đau vai và đỡ mỏi mắt.

2. Mát xa da đầu bằng các ngón tay trong buổi sáng để hạn chế tóc bạc, kéo dài tuổi xuân:

Bằng cách dùng các ngón tay để xoa bóp da đầu của bạn từ trán xuống phía sau đầu, với tốc độ 2-4 lần/ giây, sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu não và đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc của bạn. Vì thế tóc của bạn sẽ trông bồng bềnh và bóng mượt hơn.

3. Mát xa tai theo hình xoắn ốc trong buổi sáng giúp khai mở kinh mạch

Sử dụng tay của bạn nhẹ nhàng mát xa cho đôi tai theo hình xoắn ốc cho đến khi chúng dần ấm lên và bạn cảm thấy dễ chịu. Bài tập này sẽ giúp khai mở các kinh mạch và lưu thông năng lượng, duy trì thính giác của bạn và đặc biệt tốt để chống bệnh ù tai, chóng mặt và lãng trí.

4. Đảo mắt trong buổi sáng để phòng các bệnh về mắt

Đảo đôi mắt của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ 30 lần sẽ giúp tăng cường cơ mắt và cũng là biện pháp hữa hiệu để phòng ngừa các bệnh về mắt như viêm giác mạc mãn tính và bệnh cận thị.

5. Massage mũi trong buổi sáng giúp phòng cảm lạnh

Xoa bóp mũi bằng ngón tay cái có thể giúp tăng cường lưu thông máu, dưỡng ẩm cho phổi và giúp bạn phòng tránh bệnh cảm lạnh.

Phương pháp cụ thể là: Chà hai bên mặt của ngón tay cái với nhau cho đến khi chúng ấm và sau đó chà lên chóp mũi 24 lần, sử dụng các ngón tay của bạn để chà hai bên cánh mũi 12 lần và cào nhẹ lên xuống sóng mũi 10 lần.

6. Hít thở và chạm răng trong buổi sáng chống lão hóa

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy đi ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành. Mở rộng miệng, thở ra, và khép miệng lại, gõ nhẹ hai hàm răng lại với nhau. Hành động này có thể thúc đẩy hoạt động não bộ thông qua sự phản ứng của các dây thần kinh mặt, và cũng có thể ngăn ngừa teo cở ở tuổi già.

7. Massage rốn nhẹ nhàng trong buổi sáng giúp hệ tiêu hóa và bài tiết hoạt động tốt hơn

Dùng hai lòng bàn tay mát xa nhẹ nhàng rốn của bạn theo chiều kim đồng hồ. Bài tập này có thể tăng cường sự tiêu hóa và bài tiết.

8. Thư giãn cơ bụng và cơ vòng trong buổi sáng giúp tuần hoàn máu tốt hơn

Hít thở sâu, thu nhỏ và thư giãn cơ vòng và cơ bụng trong 1 phút. Điều này có thể ngăn ngừa bệnh trĩ và gia tăng tuần hoàn máu.

9. Duỗi thẳng tay chân trong buổi sáng giúp cung cấp oxy cho tim và não

Nằm ngửa, uốn cong và giang rộng chân tay của bạn. Động tác này sẽ cải thiện quá trình cung cấp oxy cho tim và não của bạn.

10. Massage lòng bàn chân trong buổi sáng giúp cơ thể khỏe toàn diện

Sử dụng gót chân bên này để xoa bóp lòng bàn chân bên kia khi bạn nằm ngửa mình ra. Động tác này rất có lợi cho gan, mắt, suy nhược thần kinh, bệnh mất ngủ và ù tai.

11. Uống một 1 cốc bột sắn dây nguyên chất cùng chanh hoặc chanh mật ong vào buổi sáng giúp cơ thể kéo dài tuổi xuân

Sắn dây chanh hoặc chanh mật ong đều là những thức ăn mang tính kiềm, uống vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể quét sạch acid trong dạ dày, trung hòa nhiệt lượng của các loại thức ăn có tính acid được dung nạp vào cơ thể như: Thịt, cá, trứng, bánh mỳ…

Cơ thể có độ PH khoảng 6 – 7 thì mới là cơ thể khỏe mạnh và đẩy lùi các bệnh tật.

Bên trên là những việc nên làm trong buổi sáng giúp cơ thể kéo dài tuổi xuân, phòng trừ bệnh tật, gìn giữ nhan sắc. Bạn hãy dành 30p mỗi sáng để thực hiện kết hợp với các bài tập yoga hoặc thiền nữa là tuyệt vời.m khảo từ wtt

 

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close