Danh Sách Làm Đẹp

Top 4 Thói quen xấu hủy hoại làn da của bạn.

Tiếp xúc với đồ điện tử quá lâu.

Thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính,… trong hàng giờ khiến làn da bạn lão hóa nhanh chóng. Tương tự như ánh sáng mặt trời, máy tính hay điện thoại đều chứa các tia độc hại làm tổn thương làn da của bạn. Hãy hạn chế tiếp xúc với đồ điện tử, mỗi ngày chỉ nên dành thời gian 2 tiếng để lướt web hay xem tivi mà thôi.

Chà xát mạnh khi rửa mặt

Nhiều người nghĩ rằng, khi rửa mặt cần chà thật kĩ và mạnh thì da mặt mới có thể sạch sẽ, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Thực chất việc rửa mặt nhiều càng khiến da khô và chà xát mạnh làm da dễ bị biến dạng, dẫn đến lão hóa nhanh hơn mà thôi. Rửa mặt đều đặn từ 2 đến 3 lần một ngày và lưu ý không chà xát, rửa nhẹ nhàng và thường xuyên mát xa nhẹ trên bề mặt da.

Thức khuya

Thức khuya là một trong những thói quen gây hại cho da mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Nếu ban đêm bạn thức quá khuya hay không ngủ, làn da của bạn vẫn tiếp tục hoạt động không ngừng và tiết ra các chất nhờn, là nguyên nhân gây ra mụn và viêm da.làn da không được nghỉ ngơi sẽ dẫn đến mất nước, nhăn nheo và nhanh chóng bị lão hóa.

Uống không đủ nước

Một trong những kẻ thù tồi tệ nhất của da là thiếu hydrat hóa, bao gồm hydrat hóa từ trong ra bên ngoài. Ưa thích không có nghĩa là cần thiết, chính vì vậy bạn không nhất thiết phải chọn các loại trà quý hiếm hoặc thức uống vitamin đắt tiền. Việc bổ sung chất lỏng vừa tốt mà lại rẻ tiền nhất để chăm sóc da của bạn là nước. Đơn giản chỉ cần bằng cách uống nước nhiều hơn bạn sẽ thấy một cải tiến đáng kể trong da của mình. Và bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích khác như tập trung tốt hơn, nhiều năng lượng hơn và ít mệt mỏi hơn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button