Danh Sách Làm Đẹp

Top 11 Cây tài lộc đặt trên bàn làm việc giúp phong thủy tốt

Cây Kim Phát Tài

Tốc độ sinh trưởng rất nhanh, cây thuộc loại chịu bóng bán phần, nhu cầu nước không nhiều thích hợp làm cây trồng nội thất cho nhà, phòng làm việc và là cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi hoặc giâm lá, mọc rất khỏe, cây ưa khí hậu mát ẩm.

Cây Hồng Môn, Tiểu Hồng Môn

Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm bán phần, thích hợp trồng cây trong nhà để trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống bằng cách tách bụi. Các loại Hồng Môn thường thích sống theo bụi, nên khi chúng ta không nên tách các nhánh con ra khỏi cây mẹ vì như thế cây mẹ sẽ bị suy rất lâu phát triển. Nếu cây có nhiều nhánh con thì mới nên tách để nuôi riêng.

Cây Cung Điện Vàng

Cây thuộc loại chịu bóng bán phần, hoàn toàn, vô cùng thích hợp làm cây nội thất. Nhân giống dễ dàng. Nhu cầu nước, ưa khí hậu mát ẩm. Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, phong làm việc nơi ít ánh sáng, có máy lạnh. Cây không đòi hỏi bạn nhiều thời gian chăm sóc mà còn đem lại cho bạn sự thư thái.

Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

Cây phát tài là loài cây mang lại sự may mắn cho gia chủ. Bạn nên trồng ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ mang lại tài khí vô cùng tốt cho gia chủ. Chính vì đặc điểm này mà rất nhiều nhà có sử dụng vài nhánh cây phát tài cắm vào lộc bình làm cảnh, có cây phát tài trong nhà là có lộc.

Cây Trầu bà đế vương đỏ

Cây Trầu bà đế vương đỏ là cây tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Đây là loại cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất, phòng làm việc, phòng họp,…
Chiều cao cả cây và chậu chỉ khoảng từ 30 – 50 cm, vô cùng phù hợp trang trí bàn làm việc, bàn khách, kệ cửa sổ,…

Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bao Thanh Thiên mang ý nghĩa của sự quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho người được tặng hay bản thân bạn luôn luôn thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong một chậu nhỏ nhắn thì rất đẹp. Cây
Bao Thanh Thiên được dùng trong trang trí trong nhà hay văn phòng rất phù hợp.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây chịu bóng cực tốt. Lá xanh, thân và cuốn lá thì lại có màu trắng. Tán lá lớn, gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử có màu trắng tạo nên điểm thu hút rất khó quên. Cây trồng trong chậu vô cùng đẹp mắt. Dùng trang trí bàn làm việc thì vô cùng phù hợp.
Với kích thước từ 15 – 25 cm không còn gì phải suy nghĩ khi chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây đặt trên bàn làm việc của mình.

Cây cau Tiểu Trâm

Cây cau Tiểu Trâm là cây ưa bóng mát, nhỏ, phù hợp để trang trí bàn làm việc, cây có thể trồng trong chậu thủy tinh hay trồng trong dung dịch thủy canh cũng rất đẹp. Cây dạng lá cau, thưa mềm, bụi cây nhỏ, thấp, lá nhọn dài. Cây tạo cảm giác thanh lịch cho cho bàn làm việc của bạn.

Cây Bướm Đêm

Cây Bướm Đêm là loại cây không chịu được ánh sáng toàn phần, trực tiếp, ánh sáng khoảng 80% thì cây phát triển rất tốt. Loại cây này ưa môi trường đất tơi xốp và dễ thoát nước. Bạn có thể trồng và nhân giống bằng tách củ của chúng, lá cây Bướm Đêm màu tím than, có hình như cánh của một chú bướm.
Ban ngày lá mở rộng hết cỡ còn ban đêm thì lá xếp lại như một con bướm đang đậu trên cây.

Cây Ngọc Ngân

Vô cùng thích hợp để trưng bày trên bàn làm việc, đem lại một không gian xanh mát cho căn phòng làm việc đầy căng thẳng của bạn. Bạn nên thường xuyên tưới nước cho nó nhất là vào mùa hè. Trong môi trường khô, dễ bị bay hơi nước, bạn cần tưới nước hàng ngày. Bạn nên tưới cả lá cây việc này sẽ giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp đem lại không khí trong lành cho căn phòng làm việc của bạn.

Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ

Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng mát, nhu cầu nước không cao. Cây gần như không có thân mà nó có lá xếp hoa sát gốc, phiến thuôn dài, dài 60 cm, rộng 5 cm, nhọn đầu, màu xanh bóng.
Có cụm hoa bông mọc ở đỉnh, giống lá màu vàng cam một số khác có màu vàng xanh, hoa màu trắng và có gốc hồng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button