Rao Vặt Tổng Hợp

Top 3 Lưu ý quan trọng cho người mới tập chơi guitar

Đàn guitar là loại nhạc cụ được rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ yêu thích và đón nhận, hiện nay ngày càng nhiều bạn tìm hiểu và học chơi guitar bất kể lứa tuổi. Tuy nhiên có một thực tế đáng buồn là không ít bạn đã từ bỏ việc tập chơi guitar sau một thời gian học. Đó quả thực là một điều khá đáng tiếc khi phải bỏ giữa chừng hay không thể hoàn thành mục tiêu ban đầu mong muốn. Với kinh nghiệm dạy chơi guitar cho hàng ngàn học viên, chúng tôi xin đưa ra 3 lưu ý tuy đơn giản nhưng cực kì quan trọng cho người mới chơi guitar để các bạn có những bước đệm quan trọng trong việc thành thạo chơi guitar sau này.

1, Chọn đàn và những phụ kiện cần chuẩn bị

– Có thể chọn đàn guitar classic hoặc acoustic tuỳ theo sở thích và niềm đam mê riêng của mỗi người. Nếu bạn thích chơi cổ điển bạn chọn đàn dây nilong (guitar classic), nếu bạn thích chơi đệm hát, bạn chọn đàn dây sắt (guitar acoustic). Nhưng tốt nhất, người mới tập nên bắt đầu tập dây nilong, tập chơi theo phong cách cổ điển vì dây đàn nilong không làm bạn đau tay và chơi theo phong cách cổ điển sẽ giúp bạn luyện ngón, luyện kỹ thuật một cách cơ bản nhất.

Học GUITAR trong 1 tháng có được không?

Cần mua một số phụ kiện cơ bản: Để tránh lãng phí, chúng tôi khuyên bạn nên mua các phụ kiện cần thiết và không thể thiếu sau đây bao gồm: bao đựng, móng gẩy, kê chân, giá để bản nhạc, máy lên dây, giáo trình học guitar cơ bản, vở chép nhạc.

Xem thêm: Top 5 lợi ích khi học nhạc có thể bạn chưa biết

Các phụ kiện khác như: dây đeo guitar, giá chữ A, ampli kết nối âm thanh từ đàn ra loa bạn có thể mua sau tuỳ theo nhu cầu và trình độ của bạn nếu bạn thấy thực sự cần thiết.

Khi đã có đàn và các phụ kiện cần thiết, bạn sẽ cảm thấy mình rất có động lực để tập luyện. Giống như việc bạn đi cầy cần phải có 1 con trâu. Học đàn cũng vậy, nếu không có đàn thì rất khó khăn trong việc tập luyện vì môn học này là môn học thực hành, không thể thiếu 1 chiếc đàn guitar để luyện tập.

2, Tìm hiểu và cố gắng tham gia một khoá học guitar cơ bản

Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn đỡ phải mất nhiều thời gian. Bạn hãy tham khảo kỹ rồi tìm 1 địa chỉ đáng tin cậy nhất để đăng ký một khoá học guitar cơ bản. Đến lớp, bạn sẽ được giao lưu học hỏi với nhiều học viên khác giúp bạn đỡ buồn tẻ hơn, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn học cơ bản, chi tiết từ cách chọn giáo trình phù hợp, dạy nhạc lý cơ bản, cách thay dây, lên dây cho đến các bài học kỹ thuật một cách tỉ mỉ. Sẽ rất hiệu quả và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn tự mò mẫm.

Kỹ thuật tay trái khi chơi đàn guitar

Chỉ trừ khi bạn không thể sắp xếp được thời gian tham gia khoá học và bạn không đủ kinh phí để tham gia thì internet có nguồn tài liệu cũng hữu ích và phong phú. Bài học hay lời khuyên và kinh nghiệm chia sẻ trên internet nhiều vô kể, chỉ sợ nhiều quá sẽ làm người học phân vân như kiểu mò kim đáy bể. Và vì vậy cho nên chúng tôi khuyên bạn để bắt đầu với việc tự học khi tìm nguồn tài liệu hay video hướng dẫn bạn cần chú ý chọn lọc sao cho phù hợp với trình độ của người mới học, càng dễ, càng ngắn gọn, xúc tích và càng dễ hiểu thì càng tốt.

Xem thêm: ĐỊNH HƯỚNG HỌC NHẠC DÀNH CHO NHỮNG BẠN MỚI BẮT ĐẦU

3. Tạo thói quen kiên trì luyện tập nghiêm túc, đều đặn hàng ngày

Có đàn rồi, có tài liệu và phương pháp hỗ trợ rồi, bạn cần lên kế hoach sắp xếp công việc và thời gian để luyện tập đều đặn hàng ngày. Mỗi ngày bạn cần duy trì thói quen ngồi vào đàn và tập luyện ít nhất 30 phút, nhiều hơn thì càng tốt. Mưa dầm thấm lâu, tập đàn cũng cần nhích dần nhích dần mỗi ngày một ít.

Khi bạn kiên trì tập đều đặn, tay ngón của bạn sẽ trở nên linh hoạt, mềm mại, trình độ khá dần lên sẽ tạo cho bạn hứng thú với việc tập luyện guitar hơn.

Nguyên tắc cơ bản để đánh đàn Guitar hay - Dạy đàn guitar

– Đối với những bạn theo 1 khoá học cơ bản: cần làm theo hướng dẫn của thầy dạy và luyện tập theo bài thầy giao về nhà. Đến buổi học tiếp theo, học viên sẽ trả bài, thầy kiểm tra và hướng dẫn cụ thể về kiến thức nhạc lý cũng như thực hành. Vì vậy, học viên sẽ nghiêm túc hơn.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu đàn guiar tốt nhất

– Đối với học viên tự học thì cần sự tự giác và kiên trì, có khó khăn khi phải tự mình luyện tập nhưng khi đã yêu thích cây đàn guitar và thích được học guitar rồi thì việc sắp xếp thời gian cho việc luyện tập mỗi ngày sẽ trở nên đơn giản phải không bạn?

Trên đây là một số lưu ý và lời khuyên chân thành nhất cho những người mới tập chơi guitar. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc luyện tập guitar. Chúc các bạn thành công! Xem thêm thông tin về khóa học đàn guitar cho người mới bắt đầu tại đây.

Related Articles

Trả lời

Back to top button