Tư Vấn

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi – Kiến Thức Chia Sẻ

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi - Ảnh 1.

Nước muối là một biện pháp khắc phục đơn giản và rất hiệu quả khi bị khô mũi. Nước muối có tác dụng làm ẩm và có thể giúp dưỡng ẩm cho mũi của bạn, đồng thời cũng làm sạch bụi bẩn và tắc nghẽn.

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi - Ảnh 2.

Xông hơi: Xông hơi thường xuyên có thể giúp làm mềm chất nhầy khô trong đường mũi và giúp làm sạch mũi của bạn. Đầu tiên, bạn đổ nước nóng vào một bát tô lớn. Tiếp đó, che đầu bằng khăn và hít hơi nước từ bát khoảng 10 phút. Thở nhẹ nhàng bằng mũi sau khi xông hơi. Lặp lại cách này từ 2-4 lần một ngày để có hiệu quả.

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi - Ảnh 3.

Dầu mè: Với hàm lượng vitamin E cao, dầu mè hoạt động tốt như một loại kem dưỡng ẩm cho khoang mũi bị khô của bạn. Trong một nghiên cứu năm 2001, dầu vừng được chứng minh là hoạt động tốt hơn phương pháp rửa nước muối để làm giảm khô mũi. Nghiêng đầu và nhỏ một giọt dầu vừng vào mỗi lỗ mũi. Hít thở sâu để dầu tiếp xúc với các đường mũi bên trong.

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi - Ảnh 4.

Dầu dừa: Giống như dầu mè, dầu dừa cũng có lợi trong việc điều trị các triệu chứng khô mũi. Nó như một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho khoang mũi và nó cũng có thể giúp giảm bớt cơn đau. Lấy dầu dừa nguyên chất và hâm nóng nó trong vài giây. Dùng gạc bông, bôi dầu trong mỗi lỗ mũi. Áp dụng nó 2 hoặc 3 lần một ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi - Ảnh 5.

Dầu Vitamin E cực kỳ có lợi cho da khô, bao gồm cả khô mũi. Nó giúp hydrat niêm mạc mũi và làm giảm khô. Lấy một viên nang vitamin E, cắt một đầu viên thuốc rồi nghiêng đầu và nhỏ 2 hoặc 3 giọt dầu vào lỗ mũi của bạn. Lặp lại hai lần một ngày.

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi - Ảnh 6.

Tạo độ ẩm: Để đối phó với chứng khô mũi, không có gì có thể tốt hơn so với máy tạo độ ẩm. Máy tạo độ ẩm giúp điều chỉnh độ ẩm trong nhà của bạn, đặc biệt là trong phòng ngủ để giữ ẩm cho mũi của bạn vào ban đêm.

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi - Ảnh 7.

Uống đủ nước: Mất nước là một trong những lý do đằng sau khô mũi. Do đó, bạn cần phải giữ cho cơ thể. Uống tối thiểu 8 đến 10 ly nước mỗi ngày để giữ ẩm cho đường mũi.

Các cách đơn giản điều trị chứng khô mũi - Ảnh 8.

Phòng xông hơi khô: Đây là một trong những cách tốt nhất để điều trị khô mũi. Nhiệt sinh ra từ phòng tắm hơi làm tăng nhịp tim và làm cho các mạch máu giãn nở. Quan trọng hơn, hơi nước và hơi nóng từ phòng xông hơi giúp làm sạch chất nhờn từ các phế quản và mũi. Điều này sẽ giúp giữ cho đường mũi ẩm.

Related Articles

Trả lời

Back to top button