Chủ Đề Xe Đạp

Đánh giá nhanh xe đạp gấp Brompton S2L Superlight

Xe đạp gấp hiện đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là cư dân thành phố. Chắc hẳn các bạn đã quá quên thuộc với các thương hiệu xe đạp gấp như Tern, Dahon hay Giant. Xe đạp Khai Sáng mang đến cho các bạn một chiếc xe đạp gấp rất đặc biệt, từ một hãng sản xuất xe đạp đến từ Anh Quốc với tên gọi Brompton S2L Superlight.

Brompton là một nhà sản xuất xe đạp gấp có danh tiếng đến từ Anh Quốc. Khi nhắc đến Anh Quốc, chúng ta sẽ nhớ đến ngay đây là quê hương của những chiếc xe hơi siêu sang dành cho giới quý tộc, và có lẽ chiếc xe đạp Brompton S2P Superlight này cũng được thừa hưởng dòng máu sang và quý tộc đó. Bạn có thể thấy thiết kế của chiếc xe rất khác biệt so với những chiếc xe đạp gấp thông dụng trên thị trường.

Kết cấu xe

Brompton S2L Superlight với điểm nhấn là khung sườn. Khung sườn của xe được làm bằng titan và thép, là điểm khác biệt đáng tiền nhất so với mẫu S2L tiêu chuẩn. Sự kết hợp của titan và  thép này giúp trọng lượng của S2L Superlight chỉ còn 10.2kg so với 10.9kg trên mẫu tiêu chuẩn.

Brompton S2L Superlight được trang bị bộ truyền động với 2 cấp số và 2 vè chắn bùn cho 2 bánh với mức giá là 1.555 bảng Anh, trong khi mẫu S2L tiêu chuẩn có giá bán là 950 bảng.

S2L Superlight sẽ đi với 4 tuỳ chọn cho tay lái, gồm S type, M type, H type và P type. Mẫu xe được đưa ra đánh giá đang sử dụng tay lái S type cho cảm giác lái thể thao hơn, trong khi tay lai M type và H type sẽ cho tư thế ngồi thẳng hơn và tay lái P tyle sẽ hỗ trợ người đạp có được nhiều vị trí để tay hơn, giúp đỡ mỏi tay cho các chuyến đi dài.

Không chỉ cung cấp nhiều tuỳ chọn cho tay lái, Brompton còn hào phóng dành cho bạn thêm tuỳ chọn yên xe. Sẽ có 3 mẫu yên khác nhau: standard, extended và telescopic cho người cao kều. Với tuỳ chọn yên xe telescopic, bạn sẽ phải trả thêm 40 bảng nữa.

Được trang bị vè chắn bùn, đây là một điều rất hữu ích cho việc đạp hàng ngày đặc biệt trong những ngày mưa. Với mức giá khá cao cho một chiếc xe đạp thì cặp lốp kèm theo cũng phải là loại có tiếng tăm, đó là cặp lốp Schwalbe Marathon Racers, mang lại khả năng bám đường rất ấn tượng.

Khả năng gấp

Điểm mấu chốt khi quyết định mua một chiếc xe đạp gấp đó là xem xét khả năng gấp gọn và khả năng tiện dụng của chiếc xe. Đương nhiên, với những chiếc xe đạp gấp trang bị bánh 20 inch sẽ không thể nào nhỏ gọn hơn một chiếc xe đạp gấp bánh 16 inch được. Bạn sẽ phải hi sinh khả năng vận hành để đánh đổi lấy sự tiện dụng. Điều này sẽ tuỳ thuộc vào mục đích bạn sử dụng chiếc xe.

Với mục đích đạp đi làm, đi học, hoặc loanh quanh thành phố nói chung. Brompton S2L Superlight là một đối thủ đáng gờm. Chỉ với một vài lần thử, người đánh giá đã có thể gấp lại hoặc mở ra với không một chút khó khăn nào.

Chiếc xe còn được trang bị giá treo hành lý ở phía dưới yên. Một điểm cộng cho dòng xe đạp dành cho việc di chuyển trong nội thành.

Khả năng mang vác

Với việc sử dụng hàng ngày, bạn sẽ phải thường xuyên mang vác chiếc xe từ nơi này đến nơi khác. Trong khi đánh giá chiếc xe, người đánh giá đã phải mang xe đi lên cầu thang và ngược lại và điều đó không có một chút khó khăn nào.

Khi cần vác xe với trạng thái không gấp, bạn cũng không cảm thấy khó chịu. Đây là điểm khác biệt giữ mẫu Superlight và mẫu Standard. Mẫu Superlight sẽ cho bạn khả năng cơ động cao hơn là phiên bản thường.

Khả năng vận hành

Chúng ta đều nghe qua việc bánh xe càng to, sẽ mang lại cảm giác lái tốt hơn, giống với xe đạp thông thường hơn. Brompton S2L Superlight với trọng lượng khung nhẹ, và độ hoàn thiện tuyệt vời sẽ giúp bạn gạt bỏ đi được cảm giác bất lợi khi so sánh với các dòng xe khác khi đạp trên phố. Điều này cũng đúng với mẫu Standard thấp tiền hơn.

Chiếc xe trong bài đánh giá được trang bị tay lái S type cho cảm giác lái thể thao hơn. Sự kết hợp giữa tay lái thể thao và bánh nhỏ ban đầu sẽ khiến bạn có cảm giác xe hơn bị giật nhưng chỉ sau vài lần làm quen, bạn sẽ cảm thấy đây là điều cần có để tăng sự hưng phấn và niềm vui trong khi đạp. Đương nhiên, sẽ tuỳ thuộc vào nhằm lựa chọn được cảm giác lái thế nào là phù hợp với mình thông qua việc thay đổi các loại tay lái.

Nói tóm lại, cảm giác lái của mẫu Superlight này khi so sánh với mẫu Standard và những mẫu xe Brompton khác là hoàn toàn khác biệt. Việc giảm bớt trọng lượng, tuỳ chọn nhiều loại tay lái và cặp lốp Schwalbe đã đem lại một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ có được một chiếc xe đạp đủ nhanh cho các hoạt động thường nhật trong thành phố.

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Close