Tư Vấn

Mặc áo ngực quá chật khiến con gái gặp phải 5 vấn đề sức khỏe tai hại sau đây – Kiến Thức Chia Sẻ

Nhiều cô nàng thường chẳng mấy chú trọng đến việc lựa chọn áo ngực mà cứ chọn đại theo sở thích. Tuy nhiên, việc mua những chiếc áo ngực không đúng kích cỡ vòng ngực của mình, thậm chí còn có lớp vải quá dày hay quá cứng sẽ khiến hội con gái có nguy cơ phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe sau đây.

Đau cơ

Việc mặc áo ngực chật có ảnh hưởng trực tiếp đến các triệu chứng đau lưng và đau cổ. Nguyên nhân là do áo ngực bó chật lại, gây chèn ép vòng ngực và tạo áp lực lên các dây thần kinh hay các cơ ở toàn bộ khu vực vai, lưng, xương sườn… Theo đó, nhiều chuyên gia cho biết, có rất nhiều cô gái do thường xuyên mặc áo ngực chật đã gặp phải tình trạng đau lưng, đau cơ, có vết lằn đỏ trên vai gây mất thẩm mỹ…

Mặc áo ngực quá chật khiến con gái gặp phải 5 vấn đề sức khỏe tai hại sau đây - Ảnh 2.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hô hấp

Những chiếc áo ngực chật sẽ bó chặt vùng ngực và gây đè nén lên các cơ ở ngực và xương sườn, đồng thời làm cản trở quá trình lưu thông máu ở khu vực lồng ngực và hệ tim mạch. Do đó, khi nhận thấy có dấu hiệu áo ngực có vòng ngang quá chật và vùng da ở lưng hay vai bị lún sâu, thít chặt vào da thì bạn sẽ thấy vết hằn đỏ hiện lên rõ và lâu mờ khi cởi áo ra.

Bên cạnh đó, việc mặc áo ngực chật sẽ gây ra áp lực lên cơ hoành và khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tập trung, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế thở.

Mặc áo ngực quá chật khiến con gái gặp phải 5 vấn đề sức khỏe tai hại sau đây - Ảnh 3.

Bệnh lao vú

Một trong những căn bệnh đáng sợ do thói quen mặc áo ngực quá chật gây ra là bệnh lao vú. Ngoài ra, bạn còn gặp phải cảm giác khó chịu, bí bách, đưa tay lên gãi gây xước da và chảy máy. Lúc này, vi khuẩn lao có trong tay sẽ xâm nhập dễ dàng vào cơ thể qua con đường này. Vậy nên, bạn cần chú ý tìm mua ngay những chiếc áo ngực mới để hạn chế các vấn đề sức khỏe do chiếc áo ngực chật gây ra.

Mặc áo ngực quá chật khiến con gái gặp phải 5 vấn đề sức khỏe tai hại sau đây - Ảnh 4.

Bệnh về da

Ít ai biết rằng, việc mặc áo ngực chật có thể gây ra các khối u trên da. Do phần móc phía sau áo ngực bị ấn sâu vào da trong thời gian dài nên dẫn đến các bệnh về da nguy hại. Để hạn chế nguy cơ gặp phải vấn đề này, con gái nên chọn mua những chiếc áo ngực có dây quai dày và rộng, nới dây quai áo vừa phải để không làm hằn sâu vết trên da. 

Mặc áo ngực quá chật khiến con gái gặp phải 5 vấn đề sức khỏe tai hại sau đây - Ảnh 5.

Ung thư vú

Chắc chắn không thể bỏ qua nguy cơ mắc ung thư vú do thói quen mặc áo ngực quá chật gây ra. Khi bạn mặc áo ngực hơn 12 tiếng/ngày thì nó sẽ chèn ép lên bầu ngực, gây cản trở máu lưu thông ở khu vực này, đồng thời kích thích sự phát triển bất thường của các tế bào mô. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sự hình thành khối u và dễ chuyển biến thành ung thư vú về sau.

Mặc áo ngực quá chật khiến con gái gặp phải 5 vấn đề sức khỏe tai hại sau đây - Ảnh 6.

Related Articles

Trả lời

Back to top button