Tư Vấn

4 triệu chứng bất thường trong ngày đèn đỏ mà con gái không nên chủ quan bỏ qua – Kiến Thức Chia Sẻ

Ngày đèn đỏ luôn là một nỗi ám ảnh lớn của hội con gái vào mỗi tháng. Trong những ngày này, con gái vừa phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, choáng váng, vừa phải hứng chịu những cơn đau lưng, đau bụng, đau đầu… khó kiểm soát. Đặc biệt, nếu trong ngày đèn đỏ mà gặp phải một trong 4 dấu hiệu bất thường sau thì nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

Chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ trong khoảng 21 – 35 ngày. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn có tháng lại quá ngắn, có tháng lại quá dài hoặc đến sớm, hay trễ hơn nhiều so với tháng trước thì đây chính là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Bên cạnh đó, nếu tình trạng này chỉ xảy ra một vài lần thì có thể là do lối sống sinh hoạt của bạn chưa khoa học. Lúc này, bạn nên chủ động đi khám ngay để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa liên quan đến buồng trứng có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản về sau.

4 triệu chứng bất thường trong ngày đèn đỏ mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Ngày kinh kéo dài

Thông thường, kỳ đèn đỏ” thường kéo dài từ 3 – 7 ngày. Thế nhưng, nếu ngày kinh của bạn kéo dài quá 7 ngày và ra máu không ngừng thì nhiều khả năng là do rong kinh. Tình trạng rong kinh không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn gây bệnh thiếu máu, nặng hơn có thể làm bạn ngất xỉu, hôn mê, thậm chí là tử vong nếu không được cầm máu kịp thời.

Mặt khác, tình trạng rong kinh còn có thể là do cơ thể mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn tuyến giáp, nhiễm trùng âm đạo… Do đó, nếu thấy ngày kinh kéo dài lâu hơn bình thường thì bạn đừng nên chủ quan bỏ qua mà cần phải đi khám ngay.

4 triệu chứng bất thường trong ngày đèn đỏ mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Chảy máu bất thường

Đây là tình trạng máu ra vào giữa chu kỳ, khi chưa đến ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, lượng máu lúc này ra thường không nhiều, đôi khi chỉ là vài đốm máu nhỏ nên nhiều bạn thường chủ quan bỏ qua. Dù vậy, nếu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên vào mỗi tháng thì bạn cần đi khám ngay vì có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh như u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, nhiễm trùng cơ quan vùng chậu… gây nguy hiểm tới sức khỏe lẫn khả năng sinh sản về sau.

4 triệu chứng bất thường trong ngày đèn đỏ mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Đau bụng quá nhiều

Khi thành tử cung bị co thắt lại sẽ gây nên hiện tượng đau bụng, đây là một tình trạng phổ biến trong những ngày đèn đỏ diễn ra. Và nếu bạn đau bụng quá nhiều, thậm chí còn kéo dài đến mức không thể chịu nổi, đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, toát mồ hôi, choáng váng… thì bạn nên đặc biệt lưu tâm. Bởi đây có thể là một triệu chứng của các bệnh như u xơ tử cung, viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung… nên cần đi khám ngay để phát hiện và điều trị bệnh từ sớm.

4 triệu chứng bất thường trong ngày đèn đỏ mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Related Articles

Trả lời

Back to top button