Tư Vấn

Tuổi 17 muốn tăng chiều cao tối đa nên tuân thủ 5 bí quyết tăng chiều cao cơ bản này – Kiến Thức Chia Sẻ

Giai đoạn dậy thì là thời kỳ phát triển chiều cao mà giới trẻ cần đặc biệt chú ý. Thông thường, chiều cao sẽ tăng dần lên từ khoảng 13 – 18 tuổi, sau đó sẽ chững lại và chỉ tăng chậm dần. Vậy làm thế nào để thúc đẩy chiều cao phát triển tốt nhất khi đang bước vào những giai đoạn cuối của tuổi dậy thì? Cùng tìm hiểu một số bí quyết tăng chiều cao hiệu quả mà bạn có thể thực hiện hàng ngày khi còn ở trong độ tuổi dậy thì nhé!

Uống nhiều nước

Việc bổ sung nước cho cơ thể không chỉ giúp đẹp da mà còn tăng cường hệ tiêu hóa và trao đổi chất để thúc đẩy cơ thể loại bỏ các độc tố dư thừa ra ngoài. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ không nhỏ trong việc tăng chiều cao tốt hơn. Mỗi ngày, bạn nên duy trì thói quen uống đủ từ 2 – 2,5 lít nước để vừa cung cấp nước cho cơ thể, vừa cải thiện chiều cao rõ rệt trong tuổi dậy thì.

Tuổi 17 muốn tăng chiều cao tối đa nên tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này - Ảnh 1.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý

Hàng ngày, bạn nên cố gắng ăn nhiều những loại thực phẩm giàu kẽm, mangan và phốt pho từ bông cải xanh, bắp cải, mận, đào, nho, bí đỏ, các loại đậu… để cân bằng đủ dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao trong cơ thể. Mặt khác, những loại thực phẩm giàu protein và vitamin A như rau bina, củ cải đường, cà rốt, thịt gà, thịt bò, cá, trứng… cũng là thứ mà bạn nên bổ sung thường xuyên. Việc cung cấp đủ những chất dinh dưỡng này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, đồng thời xây dựng mô xương và cải thiện quá trình lưu thông máu để cơ thể tăng chiều cao tối đa.

Tuổi 17 muốn tăng chiều cao tối đa nên tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này - Ảnh 2.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Thông thường, chúng ta sẽ ăn theo 3 bữa là sáng, trưa và tối. Tuy nhiên, bạn có thể chia nhỏ thành 6 bữa mỗi ngày để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể một cách tốt nhất. Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ vừa bổ sung những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, vừa giúp sản xuất hormone tăng trưởng để tăng chiều cao và bổ sung năng lượng trong tuổi dậy thì một cách tốt nhất.

Tuổi 17 muốn tăng chiều cao tối đa nên tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này - Ảnh 3.

Vận động thường xuyên

Trong tuổi dậy thì, hãy chủ động tìm đến những bài tập giúp căng cơ và kéo giãn cơ thể để hỗ trợ chiều cao tăng trưởng. Mỗi ngày, bạn cũng nên dành ra khoảng 1 tiếng đồng hồ để tham gia các hoạt động ngoài trời như bơi lội, chơi bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông… để cải thiện chiều cao rõ rệt.

Tuổi 17 muốn tăng chiều cao tối đa nên tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này - Ảnh 4.

Ngủ đủ giấc

Để tăng chiều cao khi đang ở trong tuổi 17, bạn còn nên chú ý tới thói quen ngủ nghỉ hàng ngày của mình. Một giấc ngủ đủ sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho tinh thần, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Do đó, mỗi ngày, bạn nên bảo đảm ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng để giúp các hormone tăng trưởng phát triển mạnh và giúp chiều cao cải thiện tối ưu.

Tuổi 17 muốn tăng chiều cao tối đa nên tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này - Ảnh 5.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close