Tư Vấn

Đau mắt đỏ có thể là do 4 nguyên nhân sức khỏe mà bạn không ngờ đến – Kiến Thức Chia Sẻ

Thời điểm giao mùa thay đổi thời tiết nên nhiều người thường gặp phải tình trạng khô mỏi, đỏ mắt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt đỏ khi giao mùa, hay mắt còn có thể bị đỏ ở một bên hoặc hai bên mắt. Nếu chỉ là đau mắt đỏ thông thường thì rất dễ khắc phục, nhưng nếu xuất phát từ các bệnh lý nguy hiểm thì có thể dẫn đến hàng loạt biến chứng nguy hại về sau. Dưới đây là một số nguyên nhân sức khỏe phổ biến gây ra tình trạng mắt đỏ mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Dị ứng

Những bệnh dị ứng thông thường không chỉ làm cho đôi mắt của bạn trở nên ngứa ngáy, chảy nước mà còn gây nên tình trạng đỏ mắt. Tồi tệ hơn, nếu bạn cố dụi tay lên đôi mắt của mình thì sẽ chỉ càng làm tổn hại mắt nặng hơn.

Khi bạn hết dị ứng, hiện tượng đỏ mắt này cũng sẽ biến mất nhưng còn tùy thuộc vào thời gian, mức độ nghiêm trọng mà nó sẽ kéo dài lâu hoặc ngắn ngày. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên dùng nước sạch xối rửa mắt, sau đó sử dụng gạc y tế áp lên bảo vệ mắt thường xuyên. 

Mắt đột nhiên đỏ ngầu có thể là do 4 nguyên nhân sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 1.

Ngủ quá ít

Việc thiếu ngủ có thể làm giảm lượng oxy lên đôi mắt của bạn, từ đó khiến các mạch máu giãn nở và xuất hiện màu đỏ. Đặc biệt, nếu bạn để tình trạng thiếu ngủ kéo dài thì vô tình khiến giác mạc không được bôi trơn hiệu quả, từ đó dẫn đến hiện tượng khô và đỏ mắt.

Tốt nhất, bạn nên đảm bảo ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng hàng ngày, thỉnh thoảng nên chườm lạnh lên đôi mắt để giảm bớt sự nhức mỏi, khó chịu.

Mắt đột nhiên đỏ ngầu có thể là do 4 nguyên nhân sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 2.

Mọc lẹo ở mắt

Mắt mọc lẹo cũng có thể gây ra hiện tượng sưng, đỏ mắt, từ đó khiến mắt trở nên nhạy cảm hơn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vi khuẩn tấn công lên mắt. Thật may là lẹo mắt không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Thế nhưng, việc loại bỏ nó thường chỉ là ngồi chờ trong vài ngày để tự biến mất.

Và cũng giống như các nốt mụn nhọt thông thường, khi vô tình chạm vào thì bạn có thể làm nhiễm trùng vùng da bị lẹo. Vậy nên, tốt nhất khi thấy mọc lẹo ở mắt thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám bệnh kỹ càng và uống thuốc theo đơn bác sĩ kê.

Mắt đột nhiên đỏ ngầu có thể là do 4 nguyên nhân sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 3.

Sử dụng kính áp tròng thường xuyên

Kính áp tròng có thể làm ngăn chặn lượng oxy đi tới mắt, từ đó làm xuất hiện những vằn đỏ trong mắt. Đặc biệt, nếu bạn dùng kính áp tròng quá lâu, thậm chí còn đeo ngay cả khi đang ngủ thì chúng sẽ gây đỏ mắt, nhiễm trùng, nặng hơn là viêm giác mạc.

Thế nên, bạn cần kiểm tra cặp kính áp tròng của mình thường xuyên. Sau khi trở về nhà, bạn hãy tháo kính ra và vệ sinh đúng cách. Trước khi đi ngủ, nên tra ít thuốc nhỏ mắt để giúp đôi mắt được làm sạch và phục hồi trở lại.

Mắt đột nhiên đỏ ngầu có thể là do 4 nguyên nhân sức khỏe mà bạn không ngờ đến - Ảnh 4.

Related Articles

Trả lời

Back to top button