Rao Vặt Tổng Hợp

50 mẹo truyền cảm hứng nhanh giúp bạn có thêm động lực

Những câu nói truyền cảm hứng có một khả năng tuyệt vời đó là làm thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về bản thân. Niềm cảm hứng rất quan trọng vì nó là lý do khiến chúng ta chủ động tìm kiếm những nguồn lực để đảm bảo cho thành công của mình.

50 mẹo truyền cảm hứng nhanh giúp bạn có thêm động lực 2

Niềm cảm hứng trở nên mạnh mẽ khi bạn có một tầm nhìn, một bức tranh rõ ràng trong đầu về điều mà bạn muốn đạt được, và một khát khao mãnh liệt để chứng tỏ nó. Trong trường hợp đó, niềm cảm hứng sẽ đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong bạn và đẩy bạn về phía trước, nơi mà tầm nhìn của bạn trở thành hiện thực. Dưới đây tôi đã viết ra 50 mẹo truyền cảm hứng để giúp bạn mạnh mẽ hơn trong những tình huống khó khăn.

Mẹo truyền cảm hứng về việc Lắng nghe.

 1. “Lắng nghe là một cách tuyệt vời để thể hiện sự tôn trọng” – Thay vì ngang bướng, việc lắng nghe đã thể hiện một cách hoàn hảo sự tôn trọng chân thành nhất.
 2. ‘’Chọn việc lắng nghe trở thành một thói quen sẽ tốt cho bạn hơn là việc nói” – Chính khi nghe, con người ta đã trở nên thật sự sáng suốt.
 3. ‘’Thường những người có nhiều bạn bè và bạn đồng hành là những người giỏi lắng nghe’’ – Nếu bạn thường xuyên lắng nghe tâm sự của mọi người, bạn sẽ có khả năng biến họ trở thành bạn tri kỉ của mình.
 4. ‘’Thành công có thể đạt được nhờ việc nói, nhưng việc nghe còn cho bạn thứ tốt hơn nhiều, đó là sự hoàn hảo’’ – Những cá nhân xuất sắc được mài dũa kĩ lưỡng bằng khả năng lắng nghe người khác.
 5. ‘’Việc lắng nghe có thể rèn luyện chúng ta thành những cá nhân tốt hơn nữa’’ – Không một nhà lãnh đạo nào trong lịch sử loài người mà không lắng nghe người khác trong cuộc đời của họ.
 6. ‘’Những tác phẩm văn học tuyệt vời nhất được sinh ra bởi ngôn ngữ, và ngôn ngữ có được nhờ sự lắng nghe’’ – Ngay cả Shakespeare cũng phải dành thời gian ngâm cứu ý tưởng của những cá nhân xung quanh ông.
 7. ‘’Các mối quan hệ có thể bền vững được qua bão tố không phải nhờ sự nói mà là sự nghe’’ – Những mối quan hệ thành công và kết trái được sinh ra bởi sức mạnh của việc lắng nghe lẫn nhau.
 8. ‘’Nhân tố chủ chốt của sự giao tiếp tốt đó là khả năng nghe được những điều mà người khác chưa nói’’ – Có những lúc việc lắng nghe đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ dựa vào thính giác.
 9. ‘’Khi người ta nói, hãy ghi nhớ từng chữ. Không phải ai cũng được ban cho khả năng lắng nghe.’’ – Hãy trở thành một người khác biệt giữa đám đông điếc đặc. Hãy lắng nghe những điều mà người khác sẽ không màng nghe tới.
 10. ‘’Khi bạn nghe, hãy làm điều đó vì sự hiểu biết chứ đừng đơn thuần là tìm cách trả lời’’ – Xung đột hình thành khi người ta chỉ lắng nghe để bùng nổ cảm xúc của họ hơn là tìm kiếm sự thông thái.
 11. ‘’Những người bạn thực sự sẽ lắng nghe bạn, còn những kẻ giả dối thì sẽ không buồn màng tới bạn’’ – Nếu bạn của bạn là những người bạn thực sự, họ sẽ không ngần ngại mà lắng nghe bạn.
 12. ‘’Những cuộc trò chuyện tuyệt vời thường bắt nguồn từ khả năng lắng nghe tốt’’ – bất kể cuộc trò chuyện có thân mật đến thế nào đi nữa, nó cũng sẽ không bao giờ kết thúc tốt đẹp nếu không có sự lắng nghe lẫn nhau.
 13. ‘’Làm bất cứ điều gì khác khi đang lắng nghe thì chưa hoàn toàn là lắng nghe’’ – con người có thể làm rất nhiều việc nhưng họ không thể chú tâm lắng nghe khi đang cùng lúc làm việc gì đó khác.
 14. ‘’Lý do mà chúng ta được ban cho hai lỗ tai và một cái lưỡi là để chúng ta nghe nhiều hơn nói’’ – nó có thể nghe như là một thứ vô lý dùng để chống lại việc nói nói nhiều hơn nghe nhưng nó thật sự đã cho chúng ta thấy một cái nhìn toàn cảnh.

Mẹo để sống một cuộc sống thật thà và minh bạch.

 1. ‘’Không có sự khai sáng thực sự nào trong cuộc sống nếu không có sự minh bạch và thật thà’’ – khi và chỉ khi chúng ta chọn sống thật thà thì chúng ta mới đạt được sự yên bình và hòa hợp trong suốt cuộc đời của mình.
 2. ‘’Không có gì quý giá hơn một sự thật được nói ra và được thực hiện’’ – Nói ra sự thật và sống chung với nó chính là một phần thưởng quý báu trong cuộc sống.
 3. ‘’Thành công sẽ đến khi mà trách nhiệm, sự minh bạch, sự nhận thức bản thân và sự thật thà hòa lại làm một’’ –Có nhiều cách để thành công hơn bạn nghĩ. Thành công không dành cho những kẻ nhát gan và đặc biệt không dành cho những người không có ý định thay đổi bản thân mình.
 4. ‘’Những nhà lãnh đạo tài ba đạt được sự vĩ đại bằng niềm đam mê và sự thành thật’’ – Vấn đề không phải ở chỗ bạn thuộc chủng tộc nào mà là ở chỗ bạn thành thật đến mức nào. Những người lãnh đạo cao quý và được đánh giá cao nhờ sự đam mê và sự ngay thẳng của họ.
 5. ‘’Hãy là chính mình vì bạn rất xinh đẹp. Tạo sao bạn lại ngưng thể hiện bản thân và tạo ra lớp vỏ ngoài để che dấu con người thật của mình?’’ – Cuộc đời rất đẹp và bạn cũng thế. Không có lý do nào để không cho cả thế giới biết bạn là ai cả.
 6. ‘’Con người thật của bạn không được phác họa từ cái nhìn của người khác mà là từ cách bạn thể hiện bản thân cho họ thấy’’ – Sự thật là mọi người sẽ tiếp tục tin vào bất cứ điều gì họ thấy, và bất kể điều gì bạn làm, hãy chắc rằng bạn đang thể hiện con người thật của bạn.
 7. ‘’Sự thật không thể được giấu kín. Nó giống như là một làn khói bay lên không trung và không thể nào tan biến được’’ – đừng bao giờ nói dối hay sống trong sự giả dối. Sự thật cũng sẽ có ngày lộ ra thôi.
 8. ‘’Tính xác thực được đánh đổi bằng sự liêm chính, sự minh bạch và sự mỏng manh’’ – Đây chính là những yếu tố tạo nên một người hoặc một thứ gì đó chân thật.
 9. ‘’Sống đúng với bản thân cũng giống như là chơi bạc. Sẽ có nguy cơ bị khủng hoảng, nhưng cũng có khả năng sẽ thắng lớn.’’ – sự thật luôn đi kèm với một cái giá nào đó.
 10. ‘’Che đậy sự thật để đổi lấy sự an toàn không phải là con đường tốt nhất để đi’’ – trong những lúc nguy hiểm, sự thật cần phải được giấu kín, nhưng làm vậy sẽ phải trả một cái giá đắt.
 11. ‘’Với sự thật trong bạn, bạn sẽ dễ dàng trở thành một con người tốt hơn mọi người khác’’ – không việc gì phải xấu hổ khi thú nhận sự thật. Bất kể nó có thể khó như thế nào, sự thật luôn là lựa chọn tốt nhất.
 12. ‘’Một trái tim chân thật và một cuộc sống chân thành không hề có đối thủ xứng tầm’’ – Sức lay chuyển của tầm ảnh hưởng có thể dễ dàng đạt được bằng cách sống một cuộc sống không có giới hạn.
 13. ‘’Việc thiếu minh bạch sẽ tạo ra bức tường của sự hoài nghi và cảm giác tù túng của nỗi bất an’’ – những việc ta làm và những quyết định của ta sẽ tạo ra những hậu quả khôn lường.
 14. ‘’Khi mọi việc và mọi người trở nên thành thật, người ta thường tránh được những lời phán xét và sự tù túng’’ – con người sẽ ít suy nghĩ tiêu cực về những thứ hoàn toàn tích cực.

Mẹo tạo động lực cho sự linh hoạt.

 1. Trong cuộc sống, việc chiến thắng không phải là thành tựu, mà chính cách bạn xoay xở trong tình thế đó mới khiến bạn trở thành người chiến thắng.
 2. Kẻ mạnh nhất và kẻ thông minh nhất không hẳn là kẻ tồn tại cuối cùng. Đôi khi chúng ta cần nhiều hơn thế và cần có thứ gọi là sự thích nghi.
 3. Nếu bạn gặp phải vô vàn thử thách thì điều duy nhất có thể dìm bạn xuống  chính là sự thiếu khả năng chấp nhận thay đổi.
 4. Cuộc sống có những thay đổi riêng của nó mà chúng ta phải chấp nhận. Những kẻ không thể chấp nhận sự thay đổi sẽ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua của đường đời.
 5. Bất kì một tổ chức thành công nào cũng được hình thành từ những con người có khả năng tiếp nhận sự đổi thay.
 6. Hầu hết người ta đều xem cơ hội là thứ hiếm có. Mặt khác, những người linh hoạt lại xem sự thay đổi chính là tia sáng cho những cơ hội mới.
 7. Những hoàn cảnh mà bạn đang phải gánh chịu có thể được xem như là những sự ưu đãi nếu bạn có khả năng thích nghi với nó.
 8. Một con người sáng suốt cũng giống như nước trong tàu ngầm, họ có khả năng thích nghi với những tình huống xảy ra xung quanh họ.
 9. Khi bạn thể hiện đẩy đủ con người mình, bạn sẽ mở được cánh cửa dẫn đến sự hoàn thiện hơn.

Mẹo tạo động lực cho cuộc sống.

 1. Cuộc đời có rất nhiều ngọn núi mà bạn phải vượt qua. Đừng ngần ngại việc thất bại vì hành trình sống chính là phần thưởng cho sự gian khổ của bạn.

Mẹo tạo động lực để nỗ lực thành công.

 1. Nếu bạn mong muốn được thành công, bạn cần phải phát triển những thói quen giúp bạn đạt được nó.
 2. Hãy suy nghĩ tích cực ngay cả khi bạn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.
 3. Niềm hy vọng sẽ giúp bạn vượt qua mọi thứ và nó có thể cho bạn sức mạnh để theo đuổi ước mơ của mình.
 4. Ngoài việc suy nghĩ tích cực ra thì hành động của bạn cũng phải thật tích cực.
 5. Ai cũng có thể thành công. Bạn chỉ cần phải tập trung vào việc đạt được mục tiêu của mình thôi.
 6. Những người thành công sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, nếu bạn muốn được như họ thì bạn cũng nên làm vậy.
 7. Hãy nghĩ thoáng và bình tĩnh, nhất là khi bạn phải đối mặt với khó khăn. Điều này sẽ giúp cho bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.
 8. Đừng viện cớ. Đó là việc mà chỉ những người lười biếng hay nhút nhát làm. Nếu bạn mong được thành công thì bạn cần phải hành động.
 9. Đạt được thành công không chỉ dựa vào làm việc cho lợi ích của bản thân.
 10. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ thì đừng bao giờ mong trở thành một người thành đạt.
 11. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một thể chất tốt. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều vì nó chính là nguồn năng lượng cho bạn. Nếu không có nó, bạn không thể làm tất cả những điều bạn muốn, và dù bạn có cố đi nữa thì bạn vẫn không thể thực hiện chúng một cách đàng hoàng được.
 12. Sống có nguyên tắc và làm việc để đạt được thành công bằng cách tuân theo những nguyên tắc mang tính xây dựng.

Những điều này có giúp ích cho bạn không? Bạn có muốn thêm mẹo tạo động lực gì nữa không? Hãy ghi bình luận cũng như mẹo của bạn ở bên dưới.

Về tác giả: Ayushi Singh là một người say mê viết Blog và thích viết về đề tài cải thiện bản thân, công nghệ, truyền thông và Blogging Niche. Cô ấy là người sáng lập ra TheLifeTech. Bạn có thể theo dõi cô ấy trên Facebook và Twitter.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button