Tư Vấn

Những ngày Hà Nội mưa dầm dề, cẩn thận nổi mụn vòng 3 vì mắc phải những điều sau – Kiến Thức Chia Sẻ

Ngoài các nguyên nhân như ăn đồ cay nóng, vệ sinh sai cách… thì môi trường ẩm ướt cũng gây ra tình trạng mụn ở vị trí này. Đặc biệt, tình trạng nổi mụn vòng 3 cũng dễ gặp phải trong những ngày thời tiết ẩm thấp.Bởi những ngày trời mưa dầm dề khiến mọi thứ đều ẩm ướt và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Thời tiết thất thường kèm các cơn mưa bất chợt trong những ngày gần đây còn khiến nhiều người khó tránh khỏi tình trạng bị dính nước mưa.

Những ngày Hà Nội mưa dầm dề, cẩn thận nổi mụn vòng 3 vì mắc phải những điều sau - Ảnh 1.

Thêm vào đó, một số thói quen sau nếu thường mắc phải trong những ngày này cũng chính là nguyên nhân khiến mụn xuất hiện ở vòng 3. Những thói quen này sẽ khiến vòng 3 bị ẩm ướt, gia tăng vi khuẩn và gây mụn. Do vậy, bạn hãy chú ý tránh mắc phải chúng để loại bỏ tình trạng trên.

Những thói quen làm gia tăng tình trạng mụn ở vòng 3

– Mặc quần ngấm nước mưa quá lâu: Nhiều người thường có thói quen mặc tiếp quần áo đã ngấm nước mưa. Lúc này, ngồi với chiếc quần ẩm ướt sẽ khiến vòng 3 bị bí. Quần dính mưa cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mụn ở vị trí này.

Những ngày Hà Nội mưa dầm dề, cẩn thận nổi mụn vòng 3 vì mắc phải những điều sau - Ảnh 2.

– Không lau khô yên xe: Những ngày mưa nhiều khó tránh khỏi tình trạng yên xe bị ướt. Tuy nhiên, việc “vô tư” ngồi lên những chiếc yên xe chưa lau khô khiến quần bị ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ gây mụn. Do đó, bạn hãy chú ý lau khô yên xe trước khi ngồi.

– Không vệ sinh, phơi khô áo mưa: Áo mưa nếu không được phơi khô và giặt lại sau khi dùng sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ và phát triển. Mặc áo mưa còn ướt cũng dễ khiến quần áo bị ẩm và gây ra tình trạng trên.

– Mặc quần áo chưa phơi khô hẳn: Thời tiết ẩm ướt và mưa nhiều khiến quần áo phơi dễ bị ẩm. Mặc những chiếc quần chưa phơi khô hẳn sẽ khiến vòng 3 bị bí. Môi trường ẩm ướt này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và gây ra tình trạng mụn.

Những ngày Hà Nội mưa dầm dề, cẩn thận nổi mụn vòng 3 vì mắc phải những điều sau - Ảnh 3.

Những lưu ý cần làm để tránh tình trạng nổi mụn vòng 3 trong những ngày mưa:

– Chuẩn bị áo mưa, các dụng cụ che chắn trước khi ra ngoài để tránh bị dính mưa.

Những ngày Hà Nội mưa dầm dề, cẩn thận nổi mụn vòng 3 vì mắc phải những điều sau - Ảnh 4.

– Nếu chẳng may bị ướt mưa, nhanh chóng rửa sạch các vùng bị ướt và thay quần áo khô, không mặc quần áo ướt quá lâu.

– Chuẩn bị khăn khô, giấy thấm để lau các bề mặt ướt mưa trước khi ngồi như yên xe, ghế đá…

– Giặt lại áo mưa với nước sạch và phơi khô trước khi dùng cho lần tiếp theo, tránh mặc áo mưa còn ướt hoặc lâu chưa giặt.

Những ngày Hà Nội mưa dầm dề, cẩn thận nổi mụn vòng 3 vì mắc phải những điều sau - Ảnh 5.

Nếu quần áo phơi trong những ngày mưa bị ẩm thì có thể dùng các biện pháp hong khô như sấy, tránh mặc đồ còn ẩm.

Related Articles

Trả lời

Back to top button