Tổng Hợp Review

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm hiệu quả nhất

1

Lý do nên vệ sinh máy giặt bằng giấm

Lý do nên vệ sinh máy giặt bằng giấm
Giấm có tính axit nên có khả năng loại bỏ tất cả các loại vết bẩn và vi khuẩn của máy giặt, giúp vệ sinh máy giặt sạch sẽ, sáng bóng

Giấm ăn được điều chế bằng cách lên men rượu etylic, có vị chua và tồn tại ở dạng lỏng. Giấm có tính axit nên có khả năng loại bỏ tất cả các loại vết bẩn và vi khuẩn của máy giặt, giúp vệ sinh máy giặt sạch sẽ, sáng bóng, khử mùi, khử trùng máy giặt vô cùng hiệu quả.
Giấm chính là sự lựa chọn hoàn hảo để vệ sinh máy giặt vừa hiệu quả, an toàn lại ít tốn kém cho chiếc máy giặt nhà bạn.

2

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm

Một số loại máy giặt hiện đại có chế độ tự làm sạch lồng giặt, tuy nhiên, để đảm bảo nhất vẫn cần những thao tác thủ công để đảm bảo máy giặt luôn trong trạng thái sạch nhất có thể. Trước khi vệ sinh máy giặt, hãy đảm bảo lồng giặt không còn chứa bất kỳ vật dụng hay quần áo gì.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm
Trước khi vệ sinh máy giặt, hãy đảm bảo lồng giặt không còn chứa bất kỳ vật dụng hay quần áo gì

Chuẩn bị:

 • Nước Javen
 • Nước ấm
 • Giấm
 • Bao tay bảo hộ
 • Mút xốp hoặc miếng bọt biển

Các bước thực hiện:

Bước 1:

 • Nếu máy giặt có chế độ xả lồng giặt với nước ấm, hãy thực hiện chế độ này. Nếu không, hãy chuẩn bị một lượng nước ấm đủ để đổ vào lồng giặt.
 • Đối với những lồng giặt bằng nhựa, kiểm tra và đổ nước với nhiệt độ phù hợp bởi nếu nước quá nóng sẽ làm biến dạng, hỏng lồng giặt.
 • Thông thường nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C để xả lồng giặt.

Bước 2:

 • Dùng một lượng giấm khoảng 2 bát đầy đổ vào lồng giặt đã được đổ nước ấm vào, đóng nắp lại và ngâm khoảng 1 tiếng.

Bước 3:

 • Bật máy giặt ở chế độ giặt trong thời gian lâu nhất. Xong chu trình giặt, dùng miếng mút xốp hoặc miếng bọt biển có thấm dấm ăn lau kỹ thành lồng giặt.
Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm
Trong thời gian ngâm và chạy chu trình giặt, hãy làm sạch những vị trí khác như thân máy giặt, mặt trên của máy giặt, khe bỏ bột giặt…

Bước 4:

 • Lặp lại bước 1, 2, 3 với nước Javen pha vào nước ấm và lau thành lồng giặt.

Bước 5:

 • Trong thời gian ngâm và chạy chu trình giặt, hãy làm sạch những vị trí khác như thân máy giặt, mặt trên của máy giặt, khe bỏ bột giặt… có thể sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch những vị trí khó.

Vậy là lồng giặt của bạn đã được làm sạch hiệu quả với giấm và Javen. Giấm và Javen không chỉ làm sạch được lồng giặt mà còn có thể làm sạch những bộ phận khác của máy giặt như hộp chứa xà phòng, hộp chứa nước xả, đường ống dẫn nước…giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.
Hi vọng bạn sẽ không tốn chi phí thuê người tới vệ sinh máy giặt với mẹo vệ sinh máy giặt bằng giấm này. Hãy chia sẻ mẹo nhỏ đơn giản này với những người xung quanh để cùng áp dụng vì sức khỏe con người nhé

Giấm có tính axit nên có khả năng loại bỏ tất cả các loại vết bẩn và vi khuẩn của máy giặt, giúp vệ sinh máy giặt sạch sẽ, sáng bóng, khử mùi, khử trùng máy giặt vô cùng hiệu quả.Hãy cùng tìm hiểu cách làm sạch, vệ sinh máy giặt bằng giấm hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.Tuy nhiên, để đảm bảo máy giặt hoạt động trơn tru thì cần thường xuyên vệ sinh máy giặt để đảm bảo máy giặt giữ tuổi thọ cao và đạt hiệu suất giặt giũ cao nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button