Tarot Tổng Hợp

Thần Thoại Ai Cập – Nữ Thần Tefnut & Thần Shu

Thần Thoại Ai Cập – Nữ Thần Tefnut & Thần Shu

 

Ra khạc nhổ và nước dãi thần khạc ra tạo nên nữ thần Tefnut, còn luồng hơi đã đẩy nước dãi ra thì tạo nên thần Shu. Những sản phẩm từ cái miệng mới của thần, đôi lá phổi mới của thần.

Thần Thoại Ai Cập - Nữ Thần Tefnut & Thần Shu 4

Vậy là giờ đây đã có ba người họ, ba vị thần riêng biệt từ bể nước Nun mênh mông. Có vẻ như đó là một bộ ba tuyệt vời, khỏe khoắn, thậm chí là vô địch. Xoay ba lưng lại với nhau, các vị có thể đối mặt ngay với mọi thứ. Xoay chụm lại với nhau, các vị có thể đồng thời khám phá cả ba chiều. Mặc dù còn chưa có âm nhạc, còn chưa có màu sắc, Ra cảm nhận dược ở ba người có những khả năng đến mức nào đấy mà thần còn chưa hiểu ngay ra.

Nhưng còn hơn cả khả năng, đó là hiện thực. Cuộc sống là quan trọng. Việc làm cha là quan trọng. Ra tự tìm thây niềm vui ở sự tạo tác. Thần tìm thấy niềm vui ở sự tạo ra con gái và con trai mình. Đó là một khởi đầu tốt đẹp.

Shu và Tefnut, những hoàng nhi, cứ chơi đùa suốt. Chúng đuổi theo nhau, xông vào nhau và vật nhau. Chúng lăn lộn và đấm đá nhau. Chúng giống như những con sư tử con, và Ra giống như một sư tử bố to lớn nhẫn nại, đầy vẻ mãn nguyện khi chúng vờn đuôi hay vuốt bờm mình, dù đương nhiên không có con sư tử nào hết. Chỉ có Shu, Tefnut và Ra, và bể nước Nun mênh mông lan tràn vô định trên khắp xứ sở của tam thần.

Chuyên Đề Tarot Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Tổng Hợp

Thần Thoại Ai Cập – NXB Kim Đồng

Dựa theo: Treasury of Egyptian Mythology
Classic Stories of Gods, Goddesses, monsters & mortals – Donna Jo Napoli

Minh họa: Christina Balit

Related Articles

Trả lời

Back to top button