Sức Khỏe Với Thuốc Lá

Những quốc gia cho phép sử dụng thuốc lá điện tử

Năm 2006, thuốc lá điện tử – vape mới chính thức được du nhập vào Việt Nam. Thế nhưng trước đó nó đã phổ biến rộng rãi trên khắp các nước Châu Âu, nhất là những nước phát triển.

Những quốc gia cho phép sử dụng thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử có nguồn gốc từ đâu?

Thuốc lá điện tử đầu tiên có nguồn gốc từ Mỹ do Herbert A Gilbert phát minh vào năm 1963. Ông đã tự đăng kí bằng sáng chế cho “thuốc lá không khói lá thuốc” của mình vào năm 1965. Đặc điểm của mẫu thuốc lá đầu tiên này không chứa nicotine, nhưng tạo ra được nhiều loại hơi nước có vị thay thế cho khói thuốc lá thông thường

Tuy nhiên sản phẩm phát minh của Gilbert không được công bố hay quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mặt khác, thiết kế của Gilbert hoàn toàn dựa vào năng lượng của pin, trong khi công nghệ pin những năm 1960 thì còn quá lạc hậu, các loại pin sạc lại thường đắt và khá nặng, do đó mẫu thuốc lá điện tử của ông có yêu cầu công nghệ vượt quá hiểu biết của thời điểm đó nên bằng đăng kí của Gilbert đã bị đắp chiếu gần 40 năm.

Thuốc lá điện tử đầu tiên có nguồn gốc tại Mỹ (1963)

Sau đó năm 2001 sáng chế này được phát triển bởi Hon Lik, một dược sĩ và là chuyên gia Đông Y Trung Quốc. Với sự thay đổi thiết bị tinh tế và hiện đại, thiết kế của Hon chính thức được cấp bằng sáng chế vào năm 2003.

Chiếc Mod đầu tiên được thiết kế bởi hai người Anh có tên là Matt và Ted Rogers.Về sau, rất nhiều cải tiến mới được tung ra, được kiểm duyệt bởi các tổ chức lớn trên thế giới và chính thức được lưu thông trên thị trường.

Những quốc gia cho phép sử dụng thuốc lá điện tử

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử hoàn toàn an toàn hơn thuốc lá thường. Minh chứng là các phân tích định lượng của bác sĩ Laugesen đã chỉ ra rằng, lượng chất độc hại trong thuốc lá điện tử thấp hơn mức độ có thẻ gây hại cho sức khỏe của con người.

Năm 2010, một nhóm nghiên cứu khác của trường đại ọc Boston cũng đã khẳng định chất ung thư có trong thuốc lá điện tử thấp hơn tới 1000 lần so với thuốc lá truyền thống. Với những ưu điểm như vậy, thuốc lá điện tử đang dần thay thế hoàn toàn thuốc lá thường. Hiện tại, rất nhiều nước trên thế giới đã cho phép sử dụng thuốc lá điện tử như một phương pháp cai thuốc.

Mỹ – quốc gia có tỷ lệ người hút thuốc lá điện tử đông nhất hiện nay

Một ví dụ điển hình là Mỹ – cường quốc phát triển nhất trên thế giới đã cho phép sử dụng thuốc lá điện tử thay thế thuốc lá thường. Hiệp hội Y tế công cộng của Hoa Kỳ đã bác bỏ thuốc lá truyền thống và khẳng định nguy cơ bị nghiện hút cũng giảm đáng kể với thuốc lá điện tử. Kể từ năm 2007 đến nay, khoảng 500.000 người đã chuyển sang hút thuốc lá điện tử thay vì hút thuốc lá truyền thống.

Ngoài ra, một số quốc gia phát triển trên thế giới như Nga, Canada, Mỹ, Ý, Malaysia, Trung Quốc, còn cho phép sản xuất tinh dầu thuốc lá và lưu thông trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, thuốc lá điện tử đang được thịnh hành và hàng càng chứng minh được tính hiệu quả của nó đối với người nghiện thuốc lá truyền thống.

Như vậy có thể thấy, sức lan tỏa của dòng sản phẩm thuốc lá điện tử đang ngày càng mạnh mẽ. Hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể tự tin sử dụng thuốc lá điện tử rồi nhé!

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Close