Tổng Hợp Review

IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0?

IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? 7

Nhiều bạn đi thi IELTS và nhận được kết quả thi IELTS 6.0, 6.5,… và cao hơn thế nữa. Tuy nhiên các bạn vẫn không biết được rằng với điểm số đó thì mình đang ở trình độ như thế nào? Đã tốt hay chưa? IELTS 6.0 là cao hay thấp?, Làm được gì với bằng IELTS 6.0? Để hiểu chính xác về IELTS 6.0 Top10tphcm.xyz chia sẻ với các bạn qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

IELTS 6.0 LÀ CAO HAY THẤP?

IELTS 6.0 có thể nói là thang điểm khá trong kì thi chứng chỉ IELTS, theo thống kê thì tỉ lệ thí sinh đạt điểm IELTS 6.0 là cao nhất hiện nay. Nó cũng không quá khó để đạt được band điểm 6.0 này, nên các bạn đừng quá lo lắng nhé.

IELTS 6.0 thể hiện sự quyết tâm bền bỉ, kiên trì chinh phục Tiếng Anh của người đọc , đó cũng là sự kết hợp giữa tự học và và học ở ngoài để nắm được các kiến thức quan trọng và kĩ năng giải đề của 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. IELTS 6.0 thể hiện được  sử dụng và hiểu tốt ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt là những tình huống quen thuộc. Để đạt được bằng IELTS 6.0 này đa số là dựa vào thực lực của bản thân, còn yếu tố may mắn chỉ chiếm một phần nhỏ.

Nếu để đánh giá chính xác được trình độ Tiếng Anh hiện tại đang ở level nào, bắt buộc bạn phải chọn hình thức thi là Academic Test. Tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc vào mục đích thi IELTS của bạn là đi du học hay định cư, để chọn hình thức thi cho phù hợp.

IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? 8
Bảng đánh giá khả năng ngôn ngữ của thang điểm IELTS

IELTS 6.0 tương đương với TOIEC 450-600, và tương đương với trình độ B2 chứng chỉ Châu Âu.

Cụ thể hơn thì với band điểm 6.0:

  • Kỹ năng Listening và Reading: Bạn cần phải hiểu được 2/3 nội dung nghe và đọc tương đương với 23-26 câu đúng/40 câu. Tuy nhiện hiện nay một số trường ôn luyện thi IELTS  sẽ có những tips để học viên có thể chọn được câu đúng mặc dù không thể hiểu được đề đang nói gì.
  • Kỹ năng Writing:  Phần viết là phần khó nhất trong 4 kĩ năng, vì đối với phần này bạn cần phải sử dụng những cụm từ Academic điểm cao, lối văn phải mạch lạc, lập luận phải chặt chẽ. Trả lời được tất cả những yêu cầu của đề bài, sử dụng cấu trúc câu đơn câu phức đa dạng mặc dù còn mắc nhiều lỗi về dấu câu.
  • Kỹ năng Speaking: Để đạt được IELTS 6.0 speaking, trình độ giao tiếp ở mức trôi chảy, lưu loát. Sử dụng đa từ vựng với những chủ đề khác nhau, tuy nhiên vẫn còn mắc nhiều lỗi. Và chưa thể hiện được sự linh hoạt của các câu đơn, câu phức, đôi lúc cũng vẫn còn phát âm sai một số từ.

LÀM ĐƯỢC GÌ VỚI BẰNG IELTS 6.0?

1. IELTS 6.0 bạn có thể đi du học được 70% ở các trường đại học

IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? 9
Hình ảnh du hoc nước ngoài

Có thể bạn chỉ nghĩ rằng , để đi du học được bạn phải có bằng IELTS 7.0,8.0,…, đó là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm, trong khi một số trường Đại học chỉ yêu cầu bằng IELTS 5.5+ là có thể đi du học được rồi.

Như vậy, chỉ cần bằng IELTS 6.0+ là bạn có thể đạt được ước mơ đi du học của mình rồi.

2. Định cư nước ngoài

IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? 10
Hình ảnh định cư ở Mỹ

Nếu bạn muốn đi định cư nước ngoài bạn phải có bằng IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên cũng tùy vào yêu cầu của mỗi nước. Nhưng nếu bạn có số điểm càng cao thì hồ sơ của bạn sẽ có thêm điểm cộng (+), và sẽ pass nhanh hơn.

Ví dụ: – Định cư Canada phải có bằng IELTS 5.0+

– Định cư Úc phải có bằng IELTS 6.0 +

3. Dễ dàng xin việc với IELTS 6.0

IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? 11
Mức lương kiếm đực từ ielts 6.0 (hình ảnh minh họa)

Để kiếm được một công việc tốt, với mức thu nhập cao thì IELTS 6.0 sẽ giúp bạn làm được điều đó. Hiện nay một số cong ty nước ngoài cũng đang tuyển nhân viên với những vị trí khác nhau , có trình độ Tiếng Anh  tương đối. Nếu bạn có thể đươc làm việc ở những cong ty nước ngoài, ngoài mức lương cao ra thì bạn có thể được học hỏi rất nhiều từ kiến thức chuyên môn cho đến tác phong làm việc. Ngoài ra bạn còn được nhận thêm những chính sách đãi ngộ tốt từ cong ty như: thưởng lễ tết, di du lịch, BHYT, BHXH,…

Còn đối với các bạn sinh viên thì IELTS 6.0 giúp bạn dẽ dàng apply vào các công việc trợ giảng, dạy Tiếng Anh cho các em nhỏ, phục vụ ở các nhà hàng – khách sạn ,… những công việc mà bạn có thể dễ kiếm tiền và phù hợp về thời gian với công việc part-time. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể nắm bắt được cơ hội khi có bằng IELTS 6.0 trong tay.

4. Tốt nghiệp đại học

Một số trường Đại học ở Việt Nam đã và đang áp dụng yêu cầu đầu ra đối với sinh viên phải có bằng IELTS tối thiểu 6.0 trở lên ( tùy theo trường). Như vậy sinh viên có thể ý thức hơn được tầm quan trọng trong việc học và trau dồi Tiếng anh, nâng cao được tỉ lệ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định, và đảm bảo được hiệu quả học tập siết chặt đầu ra của các trường Đại học. Ví dụ:

  • Trường Đại học Rmit yêu cầu đầu ra  IELTS 6.0+
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+
  • Học viện ngân hàng yêu cầu IELTS 6.0+

5. Thể hiện được trình độ của bản thân

IELTS 6.0 là cao hay thấp? Và làm được gì với bằng IELTS 6.0? 12
Hình ảnh minh họa

Điều này quá đúng phải không các bạn? Đã có Tiếng Anh thì ngại gì không thể hiện. Bạn sẽ không gặp bất kì khó khăn gì khi đi du lịch, ăn uống, giao tiếp,… Khi mà level của bạn ở mức thông thạo. Hãy tự tin sử dụng Tiếng Anh khi mà bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường nước ngoài nhé.

KẾT LUẬN: IELTS 6.0 không phải là một band điểm quá cao, cũng không phải là một band điểm quá thấp. Những bạn nào đã sở hữu trong tay chứng chỉ IELTS 6.0 thì hãy nắm bắt để có một công việc tốt nhé. Còn những bạn nào đang hướng đến IELTS 6.0 thì chúng tôi xin chúc các bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình, và cao hơn thế nữa. Top10tphcm.xyz đã chia sẻ với các bạn tất cả các thông tin về band điểm IELTS 6.0 cao hay thấp? và làm được gì với IELTS 6.0? Cám ơn các bạn đã quan tâm về bài viết. Chúc các bạn thành công!

 

 

Tuy nhiện hiện nay một số trường ôn luyện thi IELTS sẽ có những tips để học viên có thể chọn được câu đúng mặc dù không thể hiểu được đề đang nói gì.0 bạn có thể đi du học được 70% ở các trường đại học Hình ảnh du hoc nước ngoài Có thể bạn chỉ nghĩ rằng , để đi du học được bạn phải có bằng IELTS 7.Tốt nghiệp đại học Một số trường Đại học ở Việt Nam đã và đang áp dụng yêu cầu đầu ra đối với sinh viên phải có bằng IELTS tối thiểu 6.

Related Articles

Trả lời

Back to top button