Tổng Hợp Review

Quy định xe tải bao nhiêu tấn được vào Thành phố?

Xe tải bao nhiêu tấn được vào Thành phố

Xe tải bao nhiêu tấn được vào Thành phố? – Như nhiều bạn đã biết về luật cấm tải tại các tuyến đường nội thành để giảm thiểu tình trạnh ùn tắc giao thông. Trên thực tế, hiện nay các thành phố không có quy định cấm xe tải tuyệt đối mà chỉ cấm theo giờ, dựa trên trọng lượng xe. Vì vậy một số loại xe tải vẫn được phép vào thành phố trong khung giờ cấm.

Xe tải bao nhiêu tấn được vào Thành phố Hồ Chí Minh

Theo quyết định 23/2018/QĐ-UBND (sửa đổi tại quyết định 23/2019/QĐ-UBND), TP Hồ Chí Minh đã quy định rằng:

  • Xe tải nhẹ (bao gồm ô tô chở hàng có khối lượng chuyên chở < 1.500 kg trừ xe bán tải, ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 1.500 kg đến 2.500 kg và xe thí điểm) không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 09 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày.
  • Xe tải nặng (bao gồm ô tô tải có khối lượng chuyên chở > 2.500 kg, máy kéo, xe máy chuyên dùng, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô) không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Xe tải bao nhiêu tấn được vào Thành phố Hà Nội

Việc hạn chế các loại xe tải đi vào khu vực Hà Nội được điều chỉnh bởi Quyết định 06/2013/QĐ-UBND.

Theo đó, thời gian hoạt động của các loại phương tiện trong khu vực hạn chế được quy định như sau:

  • Những loại xe tải có trọng lượng dưới 1,25 tấn: Bị cấm hoạt động vào giờ cao điểm (Sáng từ 6h đến 9h, chiều từ 16h đến 19 hàng ngày);
  • Những loại xe tải có trọng lượng trên 1,25 tấn: xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công: Bị cấm lưu hành từ 6h đến 21h hàng ngày và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Xe tải bao nhiên tấn được vào thành phố?

Một số phương tiện được thông qua phương án lưu thông tạm thời vào giờ cấm tải:

  • Xe tải chuyên dùng cứu hộ giao thông của doanh nghiệp có chức năng cứu hộ giao thông.
  • Xe tải vận chuyển máu, vaccin và oxy của doanh nghiệp vận tải có hợp đồng vận chuyển, cung cấp cho bệnh viện, trung tâm y tế, điểm tiêm chủng.
  • Xe tải phục vụ cho việc sửa chữa sự cố công trình điện của các Công ty trực thuộc Điện lực.
  • Xe tải phục vụ cho việc ứng cứu thông tin, sửa chữa sự cố của các Công ty trực thuộc Viễn thông.
  • Xe tải phục vụ cho việc làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.
  • Xe tải vận chuyển thiết bị, dụng cụ của các đoàn thể, cơ quan, cá nhân phục vụ lễ hội, sự kiện tại thành phố theo chủ trương, kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố.

Qua những thông tin được cung cấp bạn đã có thể biết Xe tải bao nhiêu tấn được vào Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mong bạn có những quyết định đúng đắn để có một lộ trình thông minh nhất.

Vì vậy một số loại xe tải vẫn được phép vào thành phố trong khung giờ cấm.Xe tải bao nhiêu tấn được vào Thành phố Hà Nội Việc hạn chế các loại xe tải đi vào khu vực Hà Nội được điều chỉnh bởi Quyết định 06/2013/QĐ-UBND.Theo đó, thời gian hoạt động của các loại phương tiện trong khu vực hạn chế được quy định như sau: Những loại xe tải có trọng lượng dưới 1,25 tấn: Bị cấm hoạt động vào giờ cao điểm (Sáng từ 6h đến 9h, chiều từ 16h đến 19 hàng ngày); Những loại xe tải có trọng lượng trên 1,25 tấn: xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công: Bị cấm lưu hành từ 6h đến 21h hàng ngày và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Related Articles

Trả lời

Back to top button