Rao Vặt Tổng Hợp

5 dấu hiệu chỉ có ở người sáng tạo

Bạn là con người đầy sáng tạo? ” Dĩ nhiên”… “Phải”… “Không”… “Chắc vậy”… Nếu câu trả lời của bạn nằm ở trên, có lẽ bạn cần hiểu mình hơn. Sáng tạo không phải là thứ có thể đo lường; đó là thứ chỉ có thể được thể hiện qua công việc và kết quả mà. Nhưng hầu hết những người sáng tạo đều không biết liệu mình có sáng tạo hay không? Nếu bạn cũng như vậy, đừng lo lắng bởi đó là điều bình thường. Đôi khi chúng ta cần tìm hiểu bản thân để khám phá ra mặt sáng tạo trong con người mình. Theo nghiên cứu, 5 đặc điểm dưới đây khá phổ biến ở người sáng tạo, hãy xem bạn có nằm trong số đó không nhé?

5 dấu hiệu chỉ có ở người sáng tạo 3                                                               

1. Tính cách phức tạp

Những người sáng tạo thường sở hữu những tính cách phức tạp. Họ có thể thể hiện những cung bậc cảm xúc trái ngược trong cùng một lúc. Niềm vui, nỗi buồn bên trong đan xen lẫn lộn và thay đổi nhanh xoành xoạch. Những người sáng tạo có xu hướng cư xử với hai thái cực khác nhau, điểm đặc biệt này được gọi là mâu thuẫn tâm lý. Nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi đã tiến hành nghiên cứu đặc điểm tính cách của những người sáng tạo sau đó đưa ra kết luận rằng họ có những cảm xúc chồng chéo, mâu thuẫn và những ý tưởng nảy sinh đồng thời. Vậy nến, nếu sở hữu tính cách khác biệt, rất có thể bạn là người sáng tạo. Nhưng, đừng vội kết luận. Hãy tiếp tục xem dấu hiệu tiếp theo là gì nhé?

2. Bí ẩn với người xung quanh. 

Người sáng tạo rất bí ẩn và cực kỳ khó hiểu. Khi bạn nghĩ bạn đã hiểu họ rồi, họ lại có thể làm bạn ngạc nhiên bằng những tính cách hoàn toàn khác nhau. Bạn từng nghe về Leonardo da Vinci chứ? Đó là một danh họa lỗi lạc, một kiến trúc sư nhiệt huyết, một nhà toán học, kỹ sư huyền thoại,… Người xưa cho rằng ông là người bí ẩn. Theo nhà sử học về nghệ thuật Helen Gardner: “Suy nghĩ và con người của ông với chúng ta dường như quá siêu việt, một người đàn ông lạ lùng và khó nắm bắt”.

Tính cách bí ẩn của bạn có thể là dấu hiệu của một bộ óc sáng tạo.

 3. Con người của sự cô độc.

Người sáng tạo yêu thích sự cô đơn. Họ có thể tiệc tùng và quây quần bên gia đình nhưng trong những giờ khắc giao ngày họ muốn được ở một mình. Họ tìm thấy bình yên trong sự đơn độc. Một cách vô thức, họ cố tập trung và khám phá sự sáng tạo bên trong. Chase Jervis, một nhiếp ảnh gia đạt nhiều giải thưởng, thừa nhận rằng sự sáng tạo của anh nảy sinh khi anh dành thời gian lắng nghe con tim. Albert Einstein cũng khẳng định ông thích đi bộ một mình và cảm nhận tiềm thức.

5 dấu hiệu chỉ có ở người sáng tạo 4
Worlds within worlds

 4. Dễ nhạy cảm.

Bạn là người dễ xúc động? Bạn có thể dễ dàng cảm nhận nỗi đau và uất ức tận cùng? Có ư? Tuyệt vời! Bởi sáng tạo nảy nở từ sự đa cảm. Người sáng tạo thường nhạy cảm hơn bình thường. Họ có thể dễ dàng gục ngã trước nỗi đau, áp lực và cảm thấy mệt mỏi khi phải đối phó với những nguy cơ gây thêm lo lắng nhưng hầu hết những vấn đề đó lại rất bình thường.

5. Đam mê những thử thách.

M.A Collins, tác giá cuốn sách ‘’The Handbook of Creativity (tạm dịch: Sổ Tay Sáng Tạo)” cho rằng những người sáng tạo thường là những người sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Họ chấp nhận những thử thách mới bởi sự cuồng nhiệt và bản tính tò mò thúc đẩy họ khám phá những chân trời mới. Họ đi để trải nghiệm, học từ những thất bại và vì thế họ là những kẻ bất khả chiến bại.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button