Rao Vặt Tổng Hợp

Có nên tiêm botox trước tuổi 30 để ngăn chặn lão hóa? – Làm Đẹp

Theo Hội American Society of Plastic Surgeons (Mỹ), số lượng phụ nữ dưới 30 ở quốc gia này tìm đến liệu tình botox đã tăng lên 28% tính từ 2010.

Hầu hết các bác sĩ khuyên phụ nữ dưới 30 tập trung vào chăm sóc sức khỏe làn da bằng biện pháp lâu dài như tẩy da chết thường xuyên, thoa kem chống nắng hàng ngày, peel da hóa học kết hợp với những liệu trình chăm sóc da đặc biệt như lăn kim, laser… Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Nếu làn da mỏng và những cái nhíu mày thường xuyên gây ra dấu hiệu tuổi tác quá sớm, tiêm botox có thể là câu trả lời.

Thế nhưng có một giới hạn mỏng manh giữa những lần tiêm trị liệu hiệu quả và tiêm botox quá mức cần thiết khi tuổi đời còn trẻ.

Tiêm botox để ngăn ngừa lão hóa

Khi phụ nữ dưới 30 tuổi cân nhắc việc tiêm botox, mục tiêu thường là ngăn ngừa lão hóa. Ở một số phụ nữ, dấu hiệu lão hóa sớm như vết chân chim, trán nhăn… gây ra lo lắng và chán nản vô cùng. Những nếp nhăn ấy sẽ chỉ ngày càng sâu hơn khi bạn già đi, nhưng nếu bạn bắt đầu tiêm botox sớm, botox sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn và khi lớn tuổi, bạn sẽ không cần phải sử dụng quá nhiều.

tiêm botox

Ảnh: Shutter Stock

Tuy nhiên, những liệu trình botox này phải được thực hiện vừa phải và đúng cách. Bác sĩ Wexler, chuyên gia botox ở Mỹ, sử dụng những liều botox thấp được tiêm bằng mũi kim “ultra targeted micro” – mũi kim siêu nhỏ được thiết kế để tập trung chính xác vào vùng cần tiêm.

Lượng botox vượt giới hạn

Các tín đồ làm đẹp đều đã biết botox chỉ có tác dụng trong vòng 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, một vấn đề ít được thảo luận hơn đó là cơ mặt sẽ yếu đi tự nhiên với tuổi tác và tiêm botox quá nhiều sẽ để lại hậu quả khôn lường. Nếu bạn liên tục tiêm botox lên trán trong nhiều năm, cơ mặt ở đó sẽ yếu và nhẵn đi nhiều. Điều đó có nghĩa làn da bạn sẽ mỏng và sệ đi nhanh hơn.

tiêm botox 5

Ảnh: Diễn viên Meg Ryan (Getty Images)

Bên cạnh đó, khi cơ mặt một vùng yếu hơn, những cử động của gương mặt sẽ bắt đầu cần đến vùng da lân cận. Chẳng hạn, nếu bạn ngưng sử dụng cơ trên trán, bạn sẽ cảm thấy muốn nheo mắt khiến nếp nhăn xuất hiện quanh vùng mũi. Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu thêm botox ở những vùng da mới.

“Râu rồng” ảnh hưởng thế nào đến phái đẹp?

Các bạn đã bao giờ nghe đến tên gọi “râu rồng”, một thuật ngữ mới trong từ điển phái đẹp chưa?

Để tránh những lỗi lầm trên, nghiên cứu về liệu trình và chuyên gia thực hiện liệu trình là vô cùng quan trọng. Bạn cần cẩn thận với mỗi lần tiêm và làm rõ mọi thắc mắc của mình về cách liệu trình được thực hiện sao cho phù hợp với tình trạng cơ thể bạn.

Filler có thể là giải pháp cho quầng thâm và sẹo mụn

Khi bạn già đi, da mặt không còn được căng mọng nữa, vì vậy bạn có thể cần đến hyaluronic acid filler thay vì botox. Với phụ nữ trẻ hơn, tiêm filler có thể dùng trị sẹo mụn lõm hoặc quầng thâm do hõm mắt sâu.

tiêm botox 2 (2)

Ảnh: Shutter Stock

Bác sĩ da liễu David Colbert cảnh báo rằng quá nhiều botox và filler có thể làm méo đường nét trên mặt và làm bạn trông già hơn. Khi vượt quá giới hạn, những người tiêm nhiều botox và filler đều sẽ trông từa tựa nhau, mất đi nét đặc trưng riêng của khuôn mặt.

Botox cho vùng miệng

Botox hay filler ở môi thường để lại dấu hiệu rõ ràng nhất của một liệu trình vượt quá giới hạn. Rất khó để điều chỉnh đường môi sao cho căng mọng và tự nhiên.

tiêm botox 4

Ảnh: Diễn viên Cortney Cox (Getty Images)

Với một số người, môi trên gập vào trong và mất độ dày khi cười. Botox có thể làm giãn cơ ở viền ngoài môi này và trông tự nhiên hơn filler.

Thêm vào đó, tiêm botox ở cơ hàm cũng đã trở nên khá phổ biến. Botox có thể làm giảm nghiến răng do stress và điều chỉnh đường viền hàm. Hơn nữa, rất nhiều người có cơ hàm bị căng và thư giãn cơ ở đó có thể làm cằm lộ ra, khiến gương mặt thanh thoát hơn.

Xem thêm:

9 điểm quan trọng bạn cần biết trước khi tiêm botox

Tiêm botox lợi và hại ra sao? Cứ nhìn các sao nữ sau là sẽ rõ

The post Có nên tiêm botox trước tuổi 30 để ngăn chặn lão hóa? appeared first on ELLE Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Back to top button