Rao Vặt Tổng Hợp

Khảo sát mũ bảo hiểm tích hợp hệ thống hiển thị Skully AR-1 (Phần 2)

Tuy nhiên, Skully đã tạo ra cái gì đó thực sự khiến bạn nghĩ rằng “Đó là một sự phá cách, tôi muốn điều đó.” Kiểu dáng có vài chi tiết thiết kế của mũ bảo hiểm Shoei hoặc AGV mới nhất, với thanh đỡ cằm và tấm điều chỉnh độ ngẩng phía sau hạ thấp, và phần cuối màu đen mờ vừa đẹp.

Những ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên của tôi về mũ bảo hiểm xe máy AR-1 là nó đẹp đáng kinh ngạc. Chúng tôi (chuyên viên máy tính và nhà báo) dễ dàng bị cuốn vào những con số trên trang web và không chú ý cảm nhận của bạn về sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, Skully đã tạo ra cái gì đó thực sự khiến bạn nghĩ rằng “Đó là một sự phá cách, tôi muốn điều đó.” Kiểu dáng có vài chi tiết thiết kế của mũ bảo hiểm Shoei hoặc AGV mới nhất, với thanh đỡ cằm và tấm điều chỉnh độ ngẩng phía sau hạ thấp, và phần cuối màu đen mờ vừa đẹp.

Tuy nhiên, chính vỏ mũ bảo hiểm và phần cứng của nó, chẳng hạn như bản lề tấm chắn gió, không gây cho tôi ấn tượng như những thông số kĩ thuật cao đầy kinh ngạc. Tôi hy vọng họ đang sử dụng hộp ngân sách một cách rõ ràng trong khi đang ở giai đoạn thử nghiệm này. Không có lý do gì để chi một tấn tiền vào lớp vỏ mà bạn sắp cắt thành từng phần và sử dụng như một bản nháp. Điều đó cho thấy rằng, đây là một khu vực tôi nhất định sẽ lưu ý khi chúng tôi bắt tay với các đơn vị sản xuất. Xét về phương diện nào đó, tôi cho rằng một số người tiêu dùng bỏ ra nhiều tiền cho một chiếc mũ bảo hiểm công nghệ cao sẽ không vui nếu họ cảm thấy mũ rẻ.

Điều đầu tiên mà hầu hết các công ty mũ bảo hiểm khác chỉ ra khi tôi hỏi về  Skully, là trọng lượng mũ. Thêm một máy quay, màn hình, pin và một máy tính nhỏ để vận hành, tất cả các thứ này khiến mũ thực sự nặng nề. Skully đã không cho tôi các con số chính thức nhưng khi cầm cả hai mũ bảo hiểm AR-1mũ Schuberth C3-Pro của mình (có cài đặt thiết bị truyền thông hệ thống SRC), tôi thực sự không nhận ra sự khác nhau. Tuy nhiên, trọng lượng mũ Skully cao hơn mũ bảo hiểm của tôi. Họ giấu tất cả công nghệ đó ở tấm điều chỉnh độ ngẩng phía sau. Vì vậy có thể cảm thấy khác so với chiếc Schuberth, trọng lượng của mũ này tập trung thấp hơn. Skully khẳng định vị trí trọng tâm của mũ sẽ làm nó ít bị chú ý hơn, nhưng tôi muốn thử lái xe khi đội mũ bảo hiểm này trước khi tin vào điều đó.

Một đèn điện tử nhỏ gắn vào màn hình cũng là một thiết bị điện tốt. Nó di chuyển về phía trước và phía sau, và xoay nhẹ, vì vậy bạn có thể chắc chắn màn hình hiển thị bên trong ở đúng nơi bạn cần. Màn hình thực sự hơi nhỏ hơn một chút so với màn hình trên video, đó chỉ là kết xuất. Skully cho biết họ đã không chỉ thử nghiệm khá rộng rãi mà còn phải hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia (NHTSA) để đáp ứng hoặc vượt quá các hướng dẫn của họ về hệ thống thông tin giải trí trên xe. Họ cũng nhận được nhiều phản hồi từ các phi công chiến đấu của quân đội để tạo ra một trải nghiệm cung cấp tỷ lệ thị giác mở rộng tốt nhất cho màn hình, cũng như cung cấp cho bạn lượng thông tin tối ưu. Màn hình được thiết kế sao cho đôi mắt của bạn không cần phải tái tập trung khi nhìn từ đường sang màn hình hoặc ngược lại.

Lớp lót sử dụng bên trong mũ AR-1 do công ty Outlast sản xuất. Ban đầu nó được tạo ra cho Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kì (NASA), vật liệu được thiết kế để hấp thụ, lưu trữ hoặc giải phóng nhiệt, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Outlast không phải về công nghệ chống đổ mồ hôi, nhưng nó có ý nghĩa giúp kiểm soát nhiệt độ để trước hết là giữ cho bạn khỏi đổ mồ hôi.

Một sáng tạo không kém là tấm chắn mới, sử dụng công nghệ tinh thể lỏng điện tử được gọi là e-Tint, ban đầu nó được phát triển bởi công ty AlphaMicron cho quân đội và bây giờ được sử dụng cho mục đích thương mại. Nó cho phép người lái chuyển đổi giữa kính có màu và không màu bằng một nút nhấn. Skully vẫn đang tìm hiểu tính thẩm mỹ cuối cùng của việc tích hợp nút, nhưng rất tuyệt vời khi sử dụng nó. Tấm chắn phủ màu khói có cảm giác đủ tối để chặn ánh mặt trời, tuy vậy nó không quá tối để không an toàn vào những ngày nhiều mây. Skully cho biết tấm chắn này sẽ là thiết bị tiêu chuẩn cho mũ AR-1.

Quan trọng hơn

Hầu hết thời gian của tôi là dành cho đội ngũ của Skully hơn là thời gian sử dụng chiếc mũ bảo hiểm này. Thật dễ bị cuốn vào một sản phẩm tuyệt vời như thế này, nhưng tôi ngày càng được bảo đảm về tầm quan trọng của công nghệ HUD, cũng như khả năng phát sản xuất thực sự của sản phẩm khi chúng tôi thảo luận tất cả các khía cạnh họ đang xem xét, đặc biệt với mục tiêu an toàn. Thay vì thiết kế mũ bảo hiểm từ đầu, họ có thể có được một thiết kế đã được DOT chấp thuận từ một trong những nhà máy chính sản xuất mũ bảo hiểm cho rất nhiều thương hiệu khác. Tấm điều chỉnh độ ngẩng phía sau chứa máy quay và bộ vi xử lý được thiết kế để vỡ ngay tức khắc khi va chạm, do đó nó không ảnh hưởng đến cách mà đầu của bạn có thể đập phải vỉa hè. Như tôi đã đề cập, họ đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo màn hình hiển thị dễ nhận biết mà không lỡ mất tầm nhìn đường phía trước bạn. Và hầu hết giao diện được thiết kế để cung cấp cho bạn đúng thông tin bạn cần trong khi lái xe thay cho tất cả các thông tin.

Mũ bảo hiểm mà tôi có thể đội thử vẫn là nguyên mẫu, và một trong những lý do tôi trở thành người tiên phong, là bởi vì Skully muốn biết phản hồi của tôi về cách họ có thể cải thiện nó. Đơn vị tôi theo đuổi có sự khởi đầu tốt, nhưng họ vẫn có những cải tiến và tinh chỉnh hơn nữa trong những tháng tới. Hầu hết chúng tôi đã được yêu cầu không được chia sẻ, nhưng tôi có thể nói rằng chúng sẽ làm cho các tính năng hoạt động tốt hơn và một vài trong số đó đúng là tuyệt với. Họ đã nhận thức được, và đã bắt đầu giải quyết, những khía cạnh ít quan tâm hơn mà tôi đã chỉ ra. Tôi thực sự đánh giá cao việc họ đang cố gắng để xem xét tất cả các góc độ và trả lời tất cả các câu hỏi xung quanh việc sản xuất sản phẩm này tốt nhất có thể. Đội ngũ từ Skully cho biết họ sẽ chờ một thông báo chính vào khoảng đầu tháng Tám và chúng ta sẽ bắt đầu thấy những chiếc mũ bảo hiểm Skully sẵn sàng trong đầu năm tới.

Vậy tất cả chi phí này sẽ tốn bao nhiêu?

Khảo sát mũ bảo hiểm tích hợp hệ thống hiển thị Skully AR-1 (Phần 2) 2

Tuần này Skully đã thực hiện một bước tiến lớn khác biến sản phẩm trở thành hiện thực. Chiến dịch huy động vốn cộng đồng của Skully đã được phát động trên trang web Indiegogo vào thứ Hai, và khi tôi kiểm tra lần cuối vào thứ ba, nó đã tăng 952.062 USD (mục tiêu của họ là 250.000 USD). Thông qua chiến dịch này, những người đặt hàng trước có thể mua một chiếc mũ AR-1 với giá 1,299 USD, ít hơn 200 USD so với giá 1,499 USD mà họ sẽ bán lẻ khi tung ra vào năm tới.

Không phải nghi ngờ rằng giá này sẽ khiến cho nhiều người trong các bạn bị sốc. Công nghệ mới luôn đắt. Những tivi màn hình tinh thể lỏng từng có chi phí 10,000 USD và các hệ thống thông tin giải trí được sử dụng chỉ trong những chiếc xe sang trọng. Nhưng chúng ta cũng thấy rằng nếu các công ty mới có thể bán đủ sản phẩm để duy trì tồn tại thì chi phí của công nghệ mới có thể giảm đáng kể theo thời gian khi họ phát triển.

Kết luận

Vậy, để trả lời câu hỏi ban đầu của tôi: Đội ngũ Skully chắc chắn đã nghĩ phải nỗ lực cho đến cùng. Họ đã nhìn vào không chỉ những gì họ có thể làm, mà còn những gì họ hiểu cần phải làm. Họ đang cố gắng kết hợp chặt chẽ một số cải tiến đáng kinh ngạc về chất lượng và khả năng sử dụng tập trung vào việc ứng dụng trong thực tế, vì vậy tôi hoan nghênh họ. Họ có những ý tưởng đúng và đang làm việc với những người phù hợp và bạn có thể chắc chắn chúng tôi sẽ theo dõi sát sao.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button