Rao Vặt Tổng Hợp

Vì sao những lời phàn nàn hàng ngày tàn phá cuộc sống của bạn?

“Hạnh phúc không tự có. Nó xuất phát từ những hành động của chúng ta.”

                                                                                                                 Đạt Lai Lạt Ma

Đôi khi cuộc sống thật không công bằng. Nó tối tăm, ảm đạm và thiếu vắng hạnh phúc. Và bạn nhận thấy rằng, việc cho mọi người biết về những chuyện kém may mắn xảy ra với bạn, sẽ khiến cảm xúc của bạn trở nên tốt hơn. Việc phàn nàn sẽ giúp bạn cảm thấy như thể một cái gì đó được giải phóng và bạn sẽ thấy được khuây khỏa.

Chính sự phàn nàn mang lại đau khổ

Chúng ta nghĩ rằng việc tập trung vào các vấn đề và đắm chìm trong sự oán than sẽ làm chúng ta cảm thấy khá hơn, nhưng tất cả chỉ là suy nghĩ của chúng ta và những gì bạn đang thực sự làm chỉ xác nhận lại những vấn đề trong tâm trí bạn.

Chính là nó. Những gì bạn than phiền và những vấn đề chỉ tồn tại trong tâm trí của bạn. Cuộc sống không xấu hay tốt, nó chỉ là chính nó. Thiên nhiên không phán xét về những điều xảy ra, cho dù là cỏ đang mọc hay đang tàn rụi, đó vẫn chỉ là cỏ.

Cũng giống như cuộc sống của bạn, chỉ là cuộc sống mà thôi

Những người chiến thắng không bao giờ phàn nàn. Họ nhận lấy những gì cuộc sống mang lại và họ tự tạo ra cuộc sống của mình. Một trong những câu nói có tầm ảnh hưởng nhất của Tony Robbins mà tôi đã nghe là:

“Mọi thứ xảy ra đều có lý do và mục đích, và nó thỏa đáng đối với bạn.”

Điều khiến tôi nhớ câu nói này là vì ông ấy biết rằng câu nói đó không đúng nhưng ông tin rằng nó đúng bởi vì nó cho ông sức mạnh. Đó là sức mạnh của tâm trí.

Những suy nghĩ và những điều khiến chúng ta tập trung –  chúng nắm quyền chi phối cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể chọn tập trung vào mặt tiêu cực, mặt tối của cuộc sống; hoặc chúng ta có thể chọn nhìn vào những điều làm chúng ta mạnh mẽ hơn. Chúng ta cũng có thể chọn tập trung vào những điều củng cố bản thân và làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Quyền lựa chọn nằm ở bạn!

Tại sao những lời phàn nàn hàng ngày hủy hoại cuộc sống của bạn?

Có tất cả hàng vạn thứ trong cuộc sống và điều duy nhất mà chúng ta có thể kiểm soát chính là tâm trí của mình. Chúng ta có khả năng tập trung vào những thứ quan trọng và cũng có thể buông bỏ những gì kìm hãm chúng ta.

Hành động oán than ngày ngày hủy hoại cuộc sống của bạn. Nó làm cho bạn trở nên thiếu hoàn thiện. Nó kìm hãm bạn phát triển và đạt được tiềm năng của mình. Nó ngăn cản bạn tiến tới thành công.

Sau đây là bốn lý do quan trọng nhất khiến việc ca cẩm, phàn nàn ngăn bạn đạt đến cuộc sống mơ ước:

1. Khi than phiền, bạn đang khẳng định lại sự tiêu cực trong tâm trí

Tâm trí, cũng như tự nhiên, sẽ chấp nhận những gì bạn cho nó. Nếu bạn cho nó sự phàn nàn, nó sẽ phản hồi lại bằng những tiêu cực và những thông điệp mà bạn khẳng định về cuộc sống.

Khi điều này xảy ra, bạn đang tự rèn luyện bản thân tập trung vào những thời điểm tối tăm và không mong muốn. Tâm trí bạn trở nên quen với suy nghĩ tiêu cực và do đó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tiêu cực.

Bạn phải có trách nhiệm duy trì sự lạc quan. Càng có nhiều suy nghĩ lạc quan, những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ càng có khả năng trở lại với bạn. Cuối cùng, sự lạc quan là điều duy nhất trí não của bạn nhận biết được và đáp ứng.

2. Bạn phủ nhận tất cả mặt tích cực

Khi bạn tập trung vào những gì bạn đang phàn nàn, bạn sẽ quên đi tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nó đưa bạn đến một nơi mà tất cả những điều tích cực trong cuộc sống của bạn bị triệt tiêu.

Điều này dẫn đến việc, bạn không ý thức được tầm quan trọng của khoảng thời gian tốt đẹp và hạnh phúc đối với sự thành công, cũng như đối với chính bản thân bạn.

Nó thậm chí có thể tạo nên sự khác biệt khi bạn nhìn lại cuộc sống của mình và tất cả thời khắc tuyệt vời bạn có thể nhận thức một cách đầy đủ. Hãy chuyển trọng tâm và chú ý lại về các điểm tích cực để bạn hiểu rõ hơn về chúng.

3. Bạn đẩy những người khác ra xa bạn

Không ai thích ở chung với một người chán nản. Nhắc đến những điều sai trái trên thế giới hoặc trong đời sống, việc bạn phàn nàn về chúng sẽ chỉ khiến mọi người xa lánh bạn.

Trong NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy), người ta gọi đây là quá trình neo giữ khi chúng ta kết hợp một hành vi bên ngoài (như than phiền và phản đối) với một cảm xúc bên trong (những cảm xúc tiêu cực về một người nào đó khi họ than vãn).

Khi bạn là người phàn nàn, người lắng nghe sẽ tự động liên kết bạn với những cảm xúc tiêu cực có trong họ.

Nếu bạn khiến cho mọi người liên kết bạn với những cảm xúc tốt đẹp như hạnh phúc và tình cảm, họ sẽ muốn được ở bên bạn nhiều hơn nữa.

4. Tập trung vào sự tiêu cực chỉ mang lại nhiều tiêu cực hơn

Người ta nói rằng những gì chúng ta suy nghĩ sẽ xảy ra với chúng ta.

Khi suy nghĩ về những điều tiêu cực với nhận thức lớn hơn thông qua hành động than phiền, chúng ta chỉ mang lại nhiều hơn những sự kiện tiêu cực mà thôi.

Cách tốt nhất để thừa nhận cảm xúc của bạn là hiểu rằng đó không phải là điều bạn muốn, nhưng bây giờ bạn có thể tập trung hơn nữa vào những gì bạn muốn. Đây là cơ hội để bạn tiến lên phía trước thay vì lùi lại.

Tập trung là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công. Đó là chìa khóa mà hầu hết mọi người đều thiếu khi sự tập trung của họ không được định hướng đúng đắn. Lời phàn nàn này làm bạn xao nhãng việc phấn đấu để thành công.

Thành công không có chỗ cho phàn nàn

Một số người có thể nói rằng đó là do vị thế của họ nhưng tôi nói họ có được vị thế hiện tại là do họ chuyển từ việc phàn nàn sang việc tập trung vào những gì quan trọng và những gì dẫn họ tới gần với mục tiêu của mình.

Sự thay đổi này xảy ra đầu tiên trong suy nghĩ.

Để thành công, bạn phải biết rằng cuộc hành trình phụ thuộc vào bạn. Về lâu dài, bạn sẽ đạt được mục tiêu không chỉ vì những người khác và hoàn cảnh mà còn bởi chính bạn và quyết tâm của bạn.

Nó có nghĩa chính bạn là nguyên nhân gây ra các vấn đề của bạn chứ không phải ai khác. Điều này cho phép bạn kiểm soát cuộc sống của bản thân.

Khả năng này xuất phát từ bên trong

Điểm mấu chốt là tập trung vào những gì quan trọng và những nơi bạn muốn đến. Bạn muốn gì? Và làm thế nào để bạn có thể biết ơn những gì bạn có hiện tại?

Khi bạn tìm thấy được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, thì đó chính là thời khắc bạn đã nhận ra những thành công lớn nhất của mình.

Tóm lược

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng những hoàn cảnh bên ngoài này đang gây ra sự thất bại trong cuộc sống, thực sự đó chỉ là suy nghĩ của bạn. Sự chú ý đối với những sự kiện này và việc phàn nàn về những sự kiện như thế mới chính là thứ đang hủy hoại bạn.

Khi bạn nhận thức được rằng tất cả mọi thứ xảy ra trong cuộc sống có thể làm bạn mạnh mẽ hơn và bạn có quyền kiểm soát hướng đi của đời mình, bạn có thể đem quyền lực lại cho cuộc sống của mình. Điều này sẽ giúp đỡ bạn.

Sự phiền toái xuất phát từ việc ca cẩm sẽ chỉ khẳng định lại tất cả những ý nghĩ tiêu cực mà bạn có trong đầu. Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn ra khỏi bất cứ điều gì tích cực.

Phàn nàn sẽ thúc đẩy những người khác rời xa bạn và sẽ chỉ mang lại nhiều tiêu cực hơn cho cuộc sống. Điều quan trọng là tái khẳng định cuộc sống của bạn với những suy nghĩ và hành động tích cực. Hãy biết ơn cuộc sống của bạn thay vì phàn nàn về nó.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button