Tarot Tổng Hợp

Lá The Emperor – Mystic Dreamer Tarot

IV – The Emperor

Ý nghĩa lá The Emperor trong bộ Mystic Dreamer Tarot

Emperor, một biểu tượng đích thực của sự lãnh đạo và quyền lực, đang ngự trên đỉnh trái đất. Mặt Trời và Mặt Trăng trôi bồng bềnh trên bầu trời phía trên vai ngài như để chờ đợi ngài ra lệnh mọc hay lặn. Ngai vàng bằng đá vững chãi thể hiện nền tảng chắc chắn mà ngài đã xây dựng nên. Gắn trên ngai vàng là hai cái đầu cừu, biểu tượng của cung Bạch Dương và của sức mạnh, trí tuệ và sự lãnh đạo. Emperor dùng ý thức tự giác và lý trí của mình để sáng tạo và xây dựng. Ngài biết rằng ngay cả lý trí cũng được bồi đắp từ thông điệp thi thoảng được đem đến từ bên ngoài hoặc bên trong nhờ trực giác, đó là lý do tại sao một con quạ cũng hiện diện ở đây. Ngài không mơ tưởng hão huyền mà là một người có tầm nhìn xa trông rộng. Ngài biết những gì mình muốn, những gì mình cần, và làm sao để thực hiện. Khi đã lập nên vương quốc của mình, vai trò của ngài là duy trì nó và cai quản nó một cách sáng suốt. Chắc chắn ngài cần phải cẩn thận để không trở thành một bạo chúa. Bên cạnh đó, cũng tồn tại một mối nguy rằng con người của sự năng động này có thể cảm thấy ngai vàng của mình là một cái bẫy. Tạo lập vương quốc là một việc, còn giữ gìn nó lại là một việc khác.

Lá bài này nói về tình trạng đang trong sự kiểm soát. Bạn chịu trách nhiệm, hoặc nên chịu trách nhiệm cho cuộc sống, môi trường, cơ thể, tâm tính và những hành động của mình. Bạn, và chỉ mình bạn kiểm soát cuộc sống của mình tại thời điểm này. Lá bài này tiếp thêm cho bạn sự quả quyết, dũng cảm và gan dạ. Nếu bạn đã tạo dựng được một nền tảng vững chắc, nó ngụ ý rằng mục tiêu của bạn sẽ đạt được. Lá bài này cũng có thể đại diện cho một người lãnh đạo mà bạn ngưỡng mộ và muốn đi theo.

Nếu đảo ngược, lá bài này ám chỉ sự kiểm soát quá mức, hung hăng và độc đoán, sử dụng quyền lực của mình trấn áp người khác. Hoặc có thể là bạn đang ép buộc bản thân bạn với một ý chí sắt đá mà quên đi con tim mình. Nó cũng có thể tượng trưng cho một thành công nay đã trở nên nặng nề ngột ngạt.

Hãy sử dụng trực giác của bạn

Trên mũ của Emperor có phải là những chiếc lông vũ trắng không? Chúng có ý nghĩa gì?

Ngài đang nhìn ra xa xa. Ngài thấy điều gì?

Quyền trượng của ngài đang cháy. Tại sao?

Bộ bài Mystic Dreamer Tarot – Azurylipfe & Barbara Moore

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mystic Dreamer Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button