Tarot Tổng Hợp

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu

 

Lá XIV Tiết Chế (Temperance)

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu 1

Dịch chữ tiết chế (theo sát nghĩa đen của tiếng Anh) thật ra nghe rất Khổng Tử, có khi lại trái với tinh thần của lá bài 구가의서. Nên hiểu sự tiết chế ở đây có một hành động gia giảm, trung hòa bằng cách thêm vào một yếu tố mới.

Nếu lá Công Lý chúng ta có 2 cái cân, thêm vào bỏ ra miễn sao cho 2 cân bằng nhau, thì với lá Tiết Chế việc cân bằng 2 lực không còn có thể thực hiện được nữa, ta buộc phải tạo thành một thế chân vạc để cân bằng 신암행어사 만화책 다운로드.

Lá Tiết Chế có quan hệ mật thiết với thuật giả kim 다운로드. Ví dụ trong bộ Thoth của Crowdley, lá bài này thể hiện ba nguyên tố quan trọng nhất của thuật giả kim là: muối (màu trắng), sulfure (màu vàng) và lửa (màu đỏ) 다운로드.

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu 2

A.E 빅스 사슬. Waite thì thể hiện hình ảnh một thiên thần đang đổ hai cái bình vào nhau, một bình là nước và một bình là lửa, thể hiện sự kiên nhẫn làm một điều tưởng chừng như không thể thực hiện được 다운로드.

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu 3

Khi bốc lá bài này, ta biết là việc đang hỏi thật không dễ dàng chi 다운로드. Nhưng ít nhất, nó cũng không bắt bạn khoanh tay bó gối như lá Người Treo, và cũng không bắt bạn chia uyên rẽ thúy như lá Tử Thần 다운로드. Với sự kiên nhẫn và phải quyền biến tạo thành thế chân vạc, bạn sẽ thực hiện được việc của mình.

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu 4

Có một điều khá trào phúng ở đây là lá Tiết Chế lại đại diện cho cung hoàng đạo ít tiết chế nhất bảng: Cung Nhân Mã (khoảng thời điểm 21/11 – 21/12 hằng năm) Nhân Mã chính là con ngựa đi hoang, thích tự do, ghét ràng buộc, sống vô chừng vô độ, có lý tưởng nhưng lại ít khi theo đuổi sống chết đến cùng vì lý tưởng ấy 다운로드. Chắc chính vì vậy mà Tarot tặng cho em nhân mã một lá “Tiết Chế” đầy ngụ ý. Lá Tiết chế có nguyên tố lửa của Nhân Mã 다운로드.

XV Lá Quỷ Dữ (The Devil)

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu 5

Lại một lá khiến người bốc bài sợ hãi: hình ảnh một con quỷ nhìn như Satan đang đắc thắng cười giữa biển lửa, trước mặt nó là hai người một nam một nữ đang bị xích lại. Nhưng nếu để ý kỹ, chìa khóa cũng nằm ngay đó và dây xích hoàn toàn có thể tuột ra.

Lại một chuyện ngụ ngôn khá hay của Tarot: chúng ta có thể cảm thấy bị bất lực, bị xiềng xích bởi những cám dỗ, bởi hỉ nộ ái ố của cuộc đời, nhưng nên nhớ bản thân chúng ta đều có sự lựa chọn. Ở lại làm mồi cho quỷ dữ nhảy múa đắc thắng, hay mạnh mẽ giật tung xiềng xích để thoát ly. Ở đây chủ đề Thiên Chúa Giáo khá đậm nét, với motif Adam và Eve đứng trước sự cám dỗ của Satan, nên khó có thể áp những hệ thức luận khác vào lá Quỷ Dữ.

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu 6

Khi bốc lá này, bản thân người bốc đang lâm vào một tình cảnh khá là “dở khóc dở mếu”, bị ràng buộc, bị kiềm hãm, mà có khi nguyên nhân lại chính là do sự tham-sân-si của chính bản thân mình. Lá Quỷ Dữ đối thoại trực tiếp với quan điểm của thánh Thomas Aquinas thế kỷ 12 về cái gọi là “sự tự do lựa chọn” (free will) của các con chiên đứng trước sự tiền định của vận mệnh. Liệu chúng ta sẽ là nô lệ cho Quỷ, hay là tác nhân mạnh mẽ tự do làm chủ vận mệnh.

Tiết Chế và Quỷ Dữ: Bốc Được Đều Đau Cái Đầu 7

Lá Quỷ Dữ tương thích với cung Ma Kết (khoảng 21/12 – 19/1), một cung hoàng đạo nổi tiếng là đầy tham vọng, lạnh lùng và luôn có khả năng điều khiển người khác.

Kay Nguyễn – Soi.today

Tarot.vn Chủ Đề Cảm Nhận Cảm Quan Về Tarot

Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Close