Tư Vấn

Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay – Kiến Thức Chia Sẻ

Có ai lại không thích một ly nước trái cây mát mẻ? Chúng ta vẫn thường thưởng thức chúng để làm dịu cơn khát, đem lại sự sảng khoái và cấp nước cho cơ thể hiệu quả trong những ngày nắng nóng, đồng thời cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng có một thực tế mà bạn nên biết là nước ép trái cây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, cực có lợi cho cơ thể của bạn và bảo vệ cơ thể tốt nhất chống lại các gốc tự do gây ra nhiều bệnh khác nhau.

Kết hợp các loại trái cây này sẽ cực giàu chất chống oxy hóa: Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay - Ảnh 1.

Chất chống oxy hóa là những chất bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi sự hư hại gốc tự do xảy ra do tiếp xúc với hóa chất, hút thuốc và ô nhiễm… Chất chống oxy hóa cũng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và ung thư và cũng tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Các chất chống oxy hóa phổ biến nhất được tìm thấy trong các loại trái cây là lycopene, anthocyanin, flavonol, vitamin C, vitamin E, vitamin A, resveratrol và tannin.

Vì vậy, để có được một loạt các chất chống oxy hóa từ chế độ ăn uống, bạn có thể thử kết hợp các loại trái cây khác nhau trong khi làm nước ép hoặc ăn nhiều loại quả cùng lúc. Một số bộ đôi trái cây kết hợp đem lại khả năng chống oxy hóa tuyệt vời là:

Dưa hấu và chanh

Kết hợp các loại trái cây này sẽ cực giàu chất chống oxy hóa: Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay - Ảnh 2.

Theo National Watermelon Promotion Board, dưa hấu được tạo thành từ 92% nước giúp cơ thể bạn được cấp nước nhanh chóng. Dưa hấu có chứa lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh với số lượng lớn, cao hơn bất kỳ loại trái cây nào khác. Trong khi đó, chanh chứa rất nhiều vitamin C, kết hợp với nhau có thể chống lại việc hình thành các gốc tự do là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Xoài và dứa

Kết hợp các loại trái cây này sẽ cực giàu chất chống oxy hóa: Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay - Ảnh 3.

Xoài là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và flavonoid như beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin. Tất cả các hợp chất này đã được biết là có tính chất chống oxy hóa và giúp duy trì thị lực tốt. Dứa là một nguồn chất chống oxy hóa tốt như vitamin C và axit phenolic. Khi kết hợp với nhau sẽ cho phép các chất chống oxy hóa tạo ra các hiệu ứng lâu dài trong cơ thể.

Dâu và cam

Kết hợp các loại trái cây này sẽ cực giàu chất chống oxy hóa: Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay - Ảnh 4.

Dâu tây là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có tác dụng chống lại các chất gây ung thư . Chúng chứa anthocyanin, chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại bệnh tim mạch và vitamin C giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị tổn thương gốc tự do. Cam cũng giàu vitamin C, khi kết hợp với dâu tây tăng gấp đôi lợi ích chống oxy hóa.

Lựu và nho

Kết hợp các loại trái cây này sẽ cực giàu chất chống oxy hóa: Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay - Ảnh 5.

Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có chứa ba loại polyphenol chống oxy hóa, bao gồm tannin, anthocyanin và axit ellagic. Một chất chống oxy hóa mạnh khác gọi là punicalagins cũng được tìm thấy trong nước ép lựu. Vỏ quả lựu có hoạt tính chống oxy hóa gấp ba lần rượu vang đỏ và trà xanh. Trong khi đó, nho chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đã được tìm thấy để ngăn ngừa và điều trị ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh thoái hóa thần kinh.

Anh đào và kiwi

Kết hợp các loại trái cây này sẽ cực giàu chất chống oxy hóa: Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay - Ảnh 6.

Anh đào, đặc biệt là anh đào chua là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, giúp duy trì chức năng thần kinh và chống lại các tổn thương gốc tự do. Chúng cũng chứa một loạt các polyphenol làm giảm stress oxy hóa và viêm. Trái kiwi giàu vitamin C gần như gấp đôi so với cam và chanh. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra chất chống oxy hóa hoàn hảo.

Vải và việt quất

Kết hợp các loại trái cây này sẽ cực giàu chất chống oxy hóa: Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay - Ảnh 7.

Vải là một loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, phổ biến nhất là vitamin C, hỗ trợ chức năng của hệ thống miễn dịch, bảo vệ chống ho và cảm lạnh. Quả việt quất chứa anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa cộng với vitamin A và vitamin C. Trong số các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, quả việt quất chiếm vị trí đầu tiên.

Táo và ổi

Kết hợp các loại trái cây này sẽ cực giàu chất chống oxy hóa: Ai muốn khỏe đẹp từ trong ra ngoài thì nên uống ngay - Ảnh 8.

Táo giàu chất chống oxy hóa, quercetin, pectin và flavonoid giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại oxy hóa và hỗ trợ lão hóa khỏe mạnh. Nước ép ổi được coi là siêu thực phẩm có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C và lycopene.

(Nguồn: Boldsky)

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close