Tư Vấn

Cứ duy trì những thói quen gây tăng cân này vào buổi tối khiến bạn chẳng mấy mà tăng cân vù vù – Kiến Thức Chia Sẻ

Sau một ngày dài hoạt động mệt mỏi thì khi trở về nhà, bạn chỉ muốn tắm gội, ăn uống và nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cho ngày làm việc hôm sau. Thế nhưng, có một số thói quen mà bạn vẫn làm vào buổi tối sẽ gây tăng cân rất nhanh mà bạn cần sửa ngay từ bây giờ. Cùng tìm hiểu những thói quen gây tăng cân vào buổi tối đó là gì nhé!

Ăn tối quá no

Việc ăn tối quá no khiến dạ dày của bạn bị đầy ứ, khó tiêu. Thậm chí, nếu có thói quen xem tivi hay sử dụng điện thoại, máy tính khi đang ăn cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn, từ đó gây tăng cân mất kiểm soát. Thay vì ăn quá no vào buổi tối, bạn nên ăn nhẹ và tập trung chủ yếu vào các món healthy từ rau xanh.

Cứ duy trì những thói quen này vào buổi tối khiến bạn chẳng mấy mà tăng cân vù vù - Ảnh 1.

Ăn đồ cay vào bữa tối

Đồ ăn cay có thể gây khó tiêu, chướng bụng nếu bạn cứ vô tư ăn nhiều trong bữa tối. Hơn nữa, nó cũng chính là nguyên gây mất ngủ vào ban đêm. Do đó, vào buổi tối nên tránh ăn đồ cay để thúc đẩy quá trình trao đổi chất làm việc tốt hơn, tránh gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Cứ duy trì những thói quen này vào buổi tối khiến bạn chẳng mấy mà tăng cân vù vù - Ảnh 2.

Ăn đồ chiên rán vào bữa tối

Tương tự như đồ ăn cay, đồ ăn chiên rán ngấm nhiều dầu mỡ cũng có thể làm tăng lượng calories trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, buổi tối thì quá trình trao đổi chất sẽ hoạt động chậm hơn nên gây tích trữ thêm nhiều mỡ thừa ở vùng bụng. Thay vì ăn đồ chiên rán, bạn hãy chọn các món hấp, luộc sẽ dễ tiêu và bớt dầu mỡ hơn.

Cứ duy trì những thói quen này vào buổi tối khiến bạn chẳng mấy mà tăng cân vù vù - Ảnh 3.

Đi ngủ ngay sau khi ăn tối

Vừa ăn xong thì cơ thể cũng cần thời gian được tiêu hóa thức ăn, do đó, nếu đi ngủ ngay thì mỡ thừa sẽ có cơ hội tích tụ lại và gây khó khăn cho đường tiêu hóa của bạn. Hãy đảm bảo bữa tối của mình cách giờ đi ngủ ít nhất 3 tiếng nếu không muốn mỡ thừa tích tụ lại, gây tăng cân.

Cứ duy trì những thói quen này vào buổi tối khiến bạn chẳng mấy mà tăng cân vù vù - Ảnh 4.

Thức khuya, ngủ không đủ giấc

Mỗi ngày, cơ thể cần ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng để phục hồi lại năng lượng đã mất. Vậy nên, nếu thức quá khuya hoặc ngủ không đủ giấc thì mỡ thừa sẽ gia tăng và làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần khiến hệ trao đổi chất làm việc kém hơn, gây ra tình trạng đói vặt, cơ thể uể oải, mệt mỏi và làm gia tăng lượng hormone cortisol gây căng thẳng.

Cứ duy trì những thói quen này vào buổi tối khiến bạn chẳng mấy mà tăng cân vù vù - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button