Tư Vấn

Hà Nội lại mưa dài ngày, cẩn thận quần áo ngấm mưa có thể gây ra 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau – Kiến Thức Chia Sẻ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, vào những ngày tới, Hà Nội sẽ có mưa rào và dông ở nhiều nơi. Cơn mưa sẽ rả rích và kéo dài suốt nhiều ngày liên tiếp nên bạn cần nắm rõ tình hình thời tiết để phòng tránh nguy cơ gặp phải một số vấn đề sức khỏe.

Hà Nội lại mưa dài ngày, cẩn thận quần áo ngấm mưa có thể gây ra 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau - Ảnh 1.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở Hà Nội của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia.

Bên cạnh đó, trời mưa kéo dài khiến cho độ ẩm không khí tăng cao, từ đó khiến quần áo phơi lâu khô sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc tích tụ, gây nguy hại cho sức khỏe. Và trong những ngày mưa này, bạn cứ mặc những bộ quần áo ẩm chứa đầy vi khuẩn, nấm mốc thì nguy cơ gặp phải các bệnh nguy hiểm sau là rất cao.

Các bệnh về da

Da chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với quần áo ẩm ướt nên cực dễ nhiễm bệnh, đặc biệt là khi bạn đi dầm mưa suốt nhiều ngày. Khi da bị các loại nấm mốc từ quần áo xâm nhập vào thì nguy cơ gặp phải các triệu chứng về da như dị ứng da, ngứa da, nổi mẩn đỏ, viêm da… là rất cao. Thậm chí, bạn còn có thể gặp phải tình trạng nhiễm trùng da rất khó chữa và có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe về sau.

Hà Nội lại mưa dài ngày, cẩn thận quần áo ngấm mưa có thể gây ra 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau - Ảnh 2.

Các bệnh ở vùng kín

Vùng kín cũng là một nơi mà vi khuẩn, hay nấm mốc rất dễ tấn công. Những bộ đồ lót ẩm ướt từ bên trong chính là môi trường lý tưởng để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi và dần dần xâm nhập vào vùng kín của bạn.

Một số loại bệnh vùng kín do vi khuẩn, nấm mốc gây ra không chỉ gây ngứa vùng kín, viêm nhiễm vùng kín, nấm âm đạo, sưng tấy… mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của bạn về sau. Ngoài ra, nếu vi khuẩn tấn công sâu và gây viêm nhiễm bên trong có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm hơn như viêm cổ tử cung, viêm tử cung, hay ung thư cổ tử cung…

Các bệnh về đường tiêu hóa

Vi khuẩn, nấm mốc từ quần áo cũng có thể bám vào tay và tấn công cơ thể của bạn qua đường miệng, nhất là khi bạn cầm nắm đồ ăn. Chính điều này là nguyên nhân khiến vi khuẩn, nấm mốc dễ xâm nhập vào cơ quan tiêu hóa và gây ra một số triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa… Mặt khác, nếu vi khuẩn sinh sôi mạnh trong cơ thể còn gây ra các bệnh nặng hơn về tiêu hóa, dạ dày và ruột nên bạn không nên chủ quan xem thường.

Hà Nội lại mưa dài ngày, cẩn thận quần áo ngấm mưa có thể gây ra 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau - Ảnh 4.

Các bệnh về đường hô hấp

Trong những loại nấm mốc trú ngụ trên quần áo ẩm ướt thì nấm Stachybotrys chartarum là loại nấm vô cùng độc hại và có thể gây nhiễm trùng cơ quan hô hấp nếu bạn hít phải. Do đó, việc mặc những bộ quần áo ẩm ướt sẽ tạo cơ hội cho các loại nấm này sinh sôi và gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Lúc này, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như chảy nước mũi, ho, đau mắt, đau họng… nặng hơn là viêm xoang, viêm phổi, nhiễm trùng phổi, suy hô hấp, hen suyễn…

Hà Nội lại mưa dài ngày, cẩn thận quần áo ngấm mưa có thể gây ra 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau - Ảnh 5.

Vậy nên, các bạn cần chú ý những điều sau:

– Thay quần áo ẩm ngay sau khi đi mưa về.

– Tắm/rửa/vệ sinh sạch sẽ những vùng da tiếp xúc với quần áo ẩm hoặc dính nước mưa.

– Giặt sạch và phơi khô quần áo bị ẩm.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close