Tư Vấn

Cứ mắc phải những nguyên nhân gây béo bụng này khi ngủ thì chả mấy chốc bụng lại tăng vài size – Kiến Thức Chia Sẻ

Con gái ai mà chẳng muốn giữ được số đo 3 vòng hoàn hảo như ý muốn. Thế nhưng, dù có cố nhịn ăn, ép cân đến mức nào mà vẫn mắc phải một số thói quen sau trong khi ngủ thì bảo sao mà bụng bạn không tăng size đáng kể.

Ăn uống ngay trước khi ngủ

Tất nhiên thật khó tránh một vài lần do về muộn bởi công việc hay lịch học bận rộn nên khiến bạn chẳng kịp ăn tối. Tuy nhiên, chính thói quen ăn uống gần sát giờ đi ngủ lại là nguyên nhân gây tăng size vòng bụng phổ biến. Khi bạn ăn uống muộn, lượng insulin trong cơ thể cũng tăng cao và làm giảm hormone melatonin để điều tiết giấc ngủ xuống. Vậy là giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn và vòng bụng cũng to lên bất thường. Do đó, dù có bận rộn đến đâu thì vẫn nên cố gắng duy trì thói quen không ăn uống gì trước 2 tiếng đi ngủ để tránh nguy cơ béo bụng bạn nhé.

Cứ mắc những thói quen này khi ngủ thì chả mấy chốc bụng lại tăng vài size - Ảnh 1.

Tập luyện muộn vào buổi tối

Mặc dù tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, tỉnh táo. Thế nhưng, bạn nên chú ý tập luyện sớm vào ban ngày vì việc tập muộn sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể đáng kể, đồng thời ngăn chặn việc sản xuất melatonin, từ đó làm cản trở khả năng đi vào giấc ngủ sâu của bạn. Bên cạnh đó, việc tập luyện cũng làm tăng tiết hormone noradrenaline, dopamine và cortisol trong cơ thể, đồng thời làm kích thích hoạt động của não, trong khi lúc này, não của bạn đang cần nghỉ ngơi. Vậy nên, hãy cố gắng tránh tập luyện trước khi ngủ khoảng 3 tiếng đồng hồ để bảo đảm giấc ngủ và ngăn ngừa nguy cơ béo bụng.

Cứ mắc những thói quen này khi ngủ thì chả mấy chốc bụng lại tăng vài size - Ảnh 3.

Ngủ dưới ánh đèn sáng

Việc bật đèn sáng trong khi ngủ có thể gây cản trở quá trình sản sinh melatonin và các hormone tăng trưởng. Lúc này, hormone cortisol sẽ tăng cao bất thường do bạn tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm. Điều này góp phần gây rối loạn hormone và khiến bạn tăng cân mất kiểm soát. Vì vậy, trước khi đi ngủ thì nên tắt hết đèn trong phòng và giữ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… cách xa ít nhất 1 mét.

Cứ mắc những thói quen này khi ngủ thì chả mấy chốc bụng lại tăng vài size - Ảnh 4.

Mặc quần áo chật khi ngủ

Lúc ngủ thì cơ thể cần được tự do, thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, việc mặc quần áo bó sát khi ngủ sẽ làm gia tăng nhiệt độ cơ thể, từ đó làm giảm sự hình thành của hormone melatonin và hormone tăng trưởng. Điều này cũng gián tiếp trở thành một nguyên nhân gây béo bụng mà bạn không lường trước được.

Cứ mắc những thói quen này khi ngủ thì chả mấy chốc bụng lại tăng vài size - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button