Tư Vấn

7 dấu hiệu báo động cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng – Kiến Thức Chia Sẻ

Nếu bạn gặp phải tình trạng mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên dù đã nghỉ ngơi và ăn uống điều độ thì nhiều khả năng, cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng, từ đó khiến độc tố dư thừa và tồn đọng lại bên trong cơ thể. Do đó, ngay khi gặp phải 7 dấu hiệu sức khỏe sau đây thì bạn nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ hơn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất làm việc hiệu quả.

Móng tay bong tróc

Nếu bề mặt móng tay của bạn có dấu hiệu bong tróc, dễ gãy, mẻ thì nhiều khả năng là cơ thể bạn đang thiếu đạm. Lúc này, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như đậu, thịt nạc, trứng, cá hồi… để bổ sung thêm đạm cho cơ thể.

7 dấu hiệu báo động cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng - Ảnh 1.

Cảm thấy đầy bụng

Dù bạn không ăn quá no nhưng lúc nào cũng cảm thấy đầy bụng là dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. Đặc biệt, nếu chân của bạn sưng phù lên thì bạn cần bổ sung thêm đạm cho cơ thể ngay.

7 dấu hiệu báo động cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng - Ảnh 2.

Rối loạn tiêu hóa

Thường xuyên gặp phải tình trạng tức bụng, muốn đi đại tiện nhiều hơn ngày trước thì cơ thể đang cảnh báo chế độ ăn của bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng trầm trọng.

Kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt thất thường cũng có thể một phần là do chế ăn của bạn không cung cấp đủ lượng calories cần thiết cho cơ thể. Do đó, bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, cá hồi… thường xuyên cho cơ thể.

7 dấu hiệu báo động cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng - Ảnh 4.

Tim đập nhanh

Khi cơ thể bạn không được cung cấp đủ sắt thì bạn không những gặp phải tình trạng mệt mỏi mà nhịp tim còn dễ đập nhanh hơn bình thường. Hãy bổ sung ngay một số loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, thịt cừu, hạt bí, rau có màu xanh lá đậm… để giúp nhịp tim luôn cân bằng ở mức ổn định.

7 dấu hiệu báo động cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng - Ảnh 5.

Thường xuyên mệt mỏi

Cơ thể không được nạp đủ sắt và magie cũng khiến bạn thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi. Và nếu tình trạng thiếu hụt ngày càng nghiêm trọng thì bạn còn cảm thấy chóng mặt, choáng váng, mất năng lượng. Do đó, nên tăng cường ăn cá, đậu nành, bơ, chocolate đen… để bổ sung thêm sắt và magie cho cơ thể.

7 dấu hiệu báo động cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng - Ảnh 6.

Chân tay tê ngứa

Thiếu hụt vitamin B12 cũng có thể làm bạn gặp phải tình trạng tê ngứa tay chân. Lúc này, bạn nên bổ sung vitamin B12 bằng cách ăn nhiều trứng, tôm, cá hồi, phô mai…

7 dấu hiệu báo động cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng - Ảnh 7.

Related Articles

Trả lời

Back to top button