Rao Vặt Tổng Hợp

10 phước lành ẩn giấu trong sự mất mát, thất bại và chối từ

Mất mát. Thất bại. Chối từ. Không ai muốn đấu tranh cho những điều này. Không một vận động viên nào lại đặt ra mục tiêu là thua cuộc. Cũng không có một doanh nhân nào muốn doanh nghiệp đi đến phá sản.

Như thể từ một hành động của Chúa nhân từ, những điểm tích cực sẽ được tìm thấy trong các sự việc tiêu cực. Trên thực tế, những người thành công thường thuyết giảng những điều giống như sách phúc âm về giá trị trong thất bại và những bài học trong sự mất mát.

Denis Waitley, một nhà diễn giả nổi tiếng đã nói rằng: “Thất bại nên là người thầy, chứ không phải là người lo hậu sự. Thất bại là sự trì hoãn, không phải là sự dừng lại. Nó là một đường vòng tạm thời, không phải là một điểm kết. Thất bại là thứ mà chúng ta chỉ có thể tránh được bằng cách không nói gì, không làm gì, và không là gì. “

Dấu hiệu của một người thành công nằm ở phản ứng của họ với các tình huống tiêu cực. Họ xoay xở với những vết thương của mình nhưng vẫn ở lại trên chiến trường. Họ tìm thấy sức mạnh trong chính những vết sẹo. Dưới đây là 10 phước lành ẩn giấu trong sự chối từ, mất mát và thất bại.

  1. Xác định rõ đam mê của bạn.

Nhiều người trong chúng ta thường do dự khi phải đưa ra quyết định. Những người sáng tạo thường lại có rất nhiều việc để hoàn thành. Tuy nhiên, ngay cả một người xuất sắc trong nhiều lĩnh vực cũng vẫn sẽ nhận ra giới hạn của bản thân họ.

Thông thường, sự thất bại và mất mát đều là kết quả từ sự giảm sút đam mê. Bạn nhận ra rằng, bạn không còn đam mê như đã từng nghĩ. Hiệu ứng lược bỏ khá tích cực. Như khi bạn ăn một chút trên đĩa, thì phần thức ăn còn lại trong đĩa sẽ tạo hứng thú cho bạn. Và bạn sẽ dành nhiều năng lượng cho chúng. Khi bạn có thể làm việc hiệu quả nhất, lãng quên sự thất bại là khi năng lượng được tập trung.

  1. Khám phá những kỹ năng mới.

Bạn có nhớ khi cựu tổng thống Mỹ George Bush tránh được chiếc giày khỏi bay vào đầu không? Không ai nghĩ rằng ông ta có kỹ năng tránh nguy hiểm như vậy. Tôi cũng đã từng nghĩ như thế cho đến lúc việc đó thực sự xảy ra.

Đối mặt với những thách thức và duy trì sự mất mát khiến chúng ta tập trung nguồn lực và phát triển các kỹ năng vượt ra ngoài tầm của bản thân. Một ví dụ thể hiện “sức mạnh tinh thần” là khi ai đó phải nhấc một chiếc xe khỏi người bị mắc kẹt. Tình huống tiêu cực này tạo ra sự gia tăng của adrenaline và thực hiện hành động vượt quá khả năng của con người.

10 phước lành ẩn giấu trong sự mất mát, thất bại và chối từ 4

Những kinh nghiệm tiêu cực khiến chúng ta phản ứng theo cách không ai nghĩ là có thể.

  1. Biết được bạn bè của bạn là ai.

Vấp ngã, và bạn sẽ biết ai trong danh sách bạn bè Facebook của bạn sẽ nâng bạn dậy. Chắc chắn, ai cũng đều bận rộn, nhưng chúng ta luôn dành thời gian cho những điều chúng ta quan tâm và coi trọng. “Tôi quá bận” có thể được hiểu là “điều đó không quan trọng với tôi”.

Mối quan hệ là chìa khóa mọi mặt của cuộc sống, và chúng ta đã phải đầu tư rất nhiều công sức và thời gian. Bạn chắc chắn không muốn đầu tư vào “cổ phiếu giá trị thấp”. Tuy nhiên, tình bạn thì không phải là một cuộc giao dịch, và không may nhiều người lại có suy nghĩ này. Họ chỉ biết nhận mà không biết cho đi. Những mối quan hệ như vậy cần phải chấm dứt. Danh dự hay cảm giác tốt sẽ không tồn tại khi bạn cố gắng giúp đỡ người khác mà lại tự làm tổn thương mình.

Bị rơi vào tình huống tồi tệ cũng là một cách để nhận biết các mối quan hệ chân chính lành mạnh. Bạn sẽ muốn tiếp tục với những người dành thời gian quan tâm, giúp đỡ bạn và tránh xa những người chỉ im lặng và không xuất hiện.

  1. Kiểm tra được điểm mù của bản thân.

Chỉ một vụ tai nạn mới thức tỉnh được người lái xe không bao giờ được quên kiểm tra điểm mù của họ. Một bài học khắc nghiệt, nhưng chính những cú sốc như vậy lại khiến hành vi thay đổi.

Có những thói quen và kỹ năng mà chúng ta vẫn chưa hình thành thì thất bại lại nhắc nhở chúng ta về những thói quen và kỹ năng đã có, nhưng lười thực hiện. Giả như sau khi bị trộm, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên khóa cửa nữa.

  1. Tránh được sự kiêu hãnh và kiêu căng.

Không ai miễn nhiễm với niềm kiêu hãnh và sự kiêu căng. Để nói rằng bạn vượt qua sự kiêu hãnh của bản thân và sự kiêu căng một chút. Sự mất mát chính là một cốc nước chứa viên thuốc cho sự kiêu hãnh. Nó sẽ giúp bạn trở nên khiêm tốn, một đức tính có lẽ tuyệt vời nhất và bất kỳ ai cũng cần có.

Chúng ta đều biết câu tục ngữ “Trèo cao ngã đau”. Việc bị từ chối và mất mát biến kiêu ngạo thành khiêm tốn, và có thể là vị cứu tinh ngăn chặn sự thất bại của bạn.

  1. Phát triển sức mạnh và suy nghĩ.

Cẳng chân của các võ sĩ Muay Thái có thể bị gẫy vì những cây gậy bóng chày, những vết thương nhỏ sau hàng giờ luyện tập với bao đánh nặng đã làm thay đổi mật độ xương. Nó cũng giống như sự phát triển của các sợi cơ sau quá trình tập thể hình đầy mồ hôi nước mắt.

10 phước lành ẩn giấu trong sự mất mát, thất bại và chối từ 5

Thành ngữ dân gian luôn chính xác “Có công mài sắt có ngày nên kim” . Vết thương vì khổ luyện sau khi chữa lành sẽ mang lại thành quả. 101 lời khuyên cho bất cứ ai dám theo đuổi ước mơ của họ là chuẩn bị tâm thế cho việc bị từ chối, chỉ trích và ghét bỏ. Với mỗi hành động của bản thân, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn thậm chí sẽ phải học cách tiến và lùi, nhận ra vấn đề nội tại.

  1. Không bao giờ tự hỏi một lần nữa: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu?”

Câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu?” là một suy nghĩ làm tiêu tốn thời gian của bạn. Nếu bạn thắc mắc những điều như vậy chỉ để khẳng định lại việc bạn đã đi sai hướng, thì thất bại là một phước lành đưa bạn về đúng hướng. Bạn sẽ không còn tỉnh giấc vào giữa đêm và băn khoăn cho những lựa chọn khác.

Sự tò mò có thể làm tê liệt ý thức và ảnh hưởng tới các công việc của chúng ta. Nhưng đôi khi tự phàn nàn là cách duy nhất sẽ khiến chúng không thắc mắc “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu?” nữa.

Thiếu niên Tony Robbins đã xin phép mẹ cho cậu ta uống thử bia khi nhìn thấy cha cậu đang uống. Không chỉ để cậu ta thử, bà mẹ đã đưa cho cậu ta 6 chai bia và buộc cậu phải uống hết. Kể từ đó, Tony không bao giờ uống bia nữa. Có lẽ mùi nôn khiến cậu ta như vậy.

  1. Yêu cầu được giúp đỡ

Bất cứ ai có đam mê và tham vọng đều gặp bi kịch với hội chứng siêu anh hùng. Nó vừa có lợi lại vừa có hại. Cụ thể, khi bạn cầm ngọn nến đang cháy ở cả hai đầu có nghĩa bạn đang dần bị bỏng.

Khi từ “giúp đỡ” dần biến mất khỏi suy nghĩ của chúng ta, thì nó lại được tìm thấy khi chúng ta va chạm và đốt cháy. Chúng ta nhận ra được các kỹ năng phân chia thực sự quan trọng cho sức khỏe và sự tiến bộ của chúng ta. Chúng ta cần tránh xa việc xem sự trợ giúp là một loại yếu đuối, để suy nghĩ tích cực rằng thành công của chúng ta đang phát triển vượt qua khả năng của chính chúng ta.

  1. Hướng đến kế hoạch

Bạn sẽ phải thực hiện sự lặp đi lặp lại. Quá trình tái đánh giá và tinh chế tạo ra kết quả tốt hơn. Có câu nói rằng “Tại sao phải sửa nếu nó không hỏng?”. Một số thứ cần sửa, nhưng việc tái đánh giá lại không xảy ra nếu nó không hề bị hỏng.

Chắc chắn một trong những thành tựu lớn nhất của con người là bơi 110 dặm từ Cuba đến Florida mà không có lồng cá mập. Người duy nhất trên thế giới hoàn thành kỷ lục này là một phụ nữ 64 tuổi tên là Diana Nyad. Bà đã cố gắng đến lần thứ năm mới thành công, với nỗ lực đầu tiên vào năm 1978 và ba lần khác từ năm 2011-2012.

Lý do chính khiến nỗ lực cuối cùng của bà được rút ngắn là do khuôn mặt của bà bị sưng bởi các vết sứa cắn. Lần này, bà đã mặc đồ bơi toàn thân, đeo găng tay, và mặt nạ vào ban đêm (thời điểm sứa nổi trên bề mặt nước).

Bà đã từng thất bại, nhưng bà đã trở lại để lên kế hoạch và cuối cùng bà đã đạt được thành công.

  1. Đánh giá cao thành công của bạn

Giá trị và ý nghĩa trở nên cao quý hơn khi trải qua khó khăn. Lễ kỷ niệm lớn nhất đến từ những trận chiến khắc nghiệt nhất. Bạn sẽ nhận ra rằng giấc mơ không phải tất cả là cầu vồng và bướm. Khi cuộc hành trình bắt đầu trở lại trên đôi chân và thách thức bạn, bạn sẽ có khuynh hướng dừng lại khi nhìn thấy những bông hoa hồng, biểu lộ một chút biết ơn và sự đáng giá nơi vạch đích.

10 phước lành ẩn giấu trong sự mất mát, thất bại và chối từ 6

Trong mục 14 của quyển “Tám nghìn người” trên trái đất, chỉ vài người nhận ra Kangchenjunga, trong khi cái tên Everest lại quá quen thuộc. Với 262 mét chiều cao được tách riêng thành hai ngọn núi, nhưng chính những thất bại và những cái chết trên đỉnh Everest khiến nó trở thành ngọn núi nổi tiếng và được ngưỡng mộ nhất.

Sự cay đắng của mỗi thất bại sẽ làm tăng vị ngọt ngào cho mỗi chiến thắng

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button