Rao Vặt Tổng Hợp

Giải pháp “đơn giản mà có võ” giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Trong lúc làm việc, bạn không tránh khỏi những lúc cảm thấy nhàm chán, suy giảm khả năng sáng tạo, tư duy và có thể bạn sẽ mệt mỏi, thậm chí buồn ngủ. Vậy giải pháp nào giúp bạn giải quyết những vấn đề trên? Tham khảo những giải pháp dưới đây để bạn có tinh thần làm việc thật tốt và giúp tăng năng lượng cho công việc nào !

Tất cả những người bỏ tiển ra thành lập công ty để kinh doanh đều muốn các nhân viên và công ty đạt được những thành quả tốt nhất có thể. Nhưng không phải tất cả luôn như ý ta muốn. Những lỗi đánh máy và sai sót có thể phủ nhận công sức đầu tư của bạn.

Nếu tìm cách loại trừ hậu quả và tăng hiệu suất của đội thì kỹ năng văn phòng mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Năng lượng từ cây xanh

Ngoài tác dụng giúp tăng năng suất làm việc, đặt chậu cây trong văn phòng còn có thể làm giảm căng thẳng trong công việc. Cây xanh có tác dụng làm sạch, giúp nhân viên văn phòng bớt ốm đâu và nghỉ ốm.

Những nghiên cứu đã chi ra rằng nhờ có cây xanh trong văn phòng mà hiệu suất làm việc của “nhân viên” tăng từ 10% đến 15%. Chuyên gia khuyên trồng cây xanh trong văn phòng vì cây xanh sẽ làm giảm lượng khí CO2 trong không khí, giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc.

Nhiệt độ

Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên. Đại học Cornell đã thực hiện nghiên cứu về vấn đề này.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cornell đã thử tăng nhiệt độ trong văn phòng từ 20 lên 25 độ C. Kết quả là, hiệu suất công việc của một nhóm nhân viên văn phòng giảm xuống 44%, còn hiệu suất của một nhóm khác tăng hơn 150%.

Phương pháp này sẽ tốn của bạn một chút tiền dành cho hệ thống sưởi ấm để gia tăng nhiệt độ trong văn phòng. Dù phát sinh thêm chi phí nhưng nhân viên của bạn sẽ làm việc tốt hơn và nhanh hơn.

Nếu không biết phải để nhiệt độ văn phòng là bao nhiêu thì hãy chỉnh nhiệt độ trong văn phòng của mình là 21.5 độ C theo khuyến cáo của tập đoàn The Indoor Environment thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley

Đọc thêm: Hướng dẫn tổ chức nơi làm việc cho hiệu suất tốt hơn

Ánh sáng mặt trời

Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên làm tăng lượng serotonin trong cơ thể. Đó là hoóc-môn ảnh hưởng tới cảm xúc, năng suất làm việc và cả giấc ngủ. Càng tiếp xúc với nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn càng vui vẻ và làm việc năng suất hơn.

Russell Foster – một nhà thần kinh học tại đại học Oxford đã nói rằng cường độ ánh sáng trung bình của văn phòng trung bình chỉ có 300 lux. Nhưng chúng ta cần 1000 lux để hoàn toàn tình táo.

Để đạt được độ sáng này, bạn không cần thiết phải sử dụng dụng thật nhiều đèn. Chỉ cần mở cửa sổ và kéo rèm lên là bạn có thể tăng hiệu suất làm việc của nhân viên rồi đấy.

Giải pháp "đơn giản mà có võ" giúp bạn làm việc hiệu quả hơn 2

Đọc thêm: 5 bước để sáng tạo và truyền cảm hứng tại văn phòng

Nước

Ở Mỹ, hơn 500.000 ngừoi đã nhập viện vì cơ thể mất nước. Việc cơ thể mất nước ảnh hưởng đến cả sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên.

Thiếu nước làm cho các quá trình chuyển hóa trong cơ thể chậm lại. Khi đó cơ thể bạn chuyển sang “chế độ đói”. Để hạn chế mất nước. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy uể oải và buồn ngủ nhiều lần.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button