Rao Vặt Tổng Hợp

Sống an yên: Tập quen với cuộc sống độc thân sau chia tay

Hãy khóc khi bạn muốn

Có lẽ trong suốt một năm đắm chìm trong nỗi đau sau khi chia tay, tôi đã rút ra được một bài học rằng hãy cho bản thân được khóc thỏa thích. Ngay cả một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập như tôi cũng có những bí mật thầm kín bên dưới lòng ngực đầy hỗn độn này.

Đừng quan tâm đến việc người khác nghĩ gì. Nếu bạn cảm thấy đau lòng, hãy khóc thật to, hãy hét, bĩu môi, xem những bộ phim buồn, lắng nghe những bài hát tâm trạng, hay ở trong phòng và làm bạn với chiếc giường cả ngày dài.

Đã bao giờ bạn cảm thấy vô cùng buồn chán, nhưng lại lựa chọn chôn vùi, phớt lờ nó, và cố gắng  tiếp tục làm việc? Đó quả thực là một lựa chọn tồi tệ. Những cảm xúc đó sẽ dần dần được tích lũy, và rồi sẽ vỡ òa vào bất kì thời điểm nào cho dù thích hợp hay không.  Chẳng hạn như khi bạn đang ở nơi làm việc, hoặc đang có một buổi thuyết trình hay thậm chí là đang hẹn hò với người mới. Tin tôi đi, chính tôi đã gặp phải trường hợp đó.

Đừng khắt khe với chính mình. Bạn vừa mất đi một người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Một người bạn vô cùng thân thiết. Một người bạn luôn sẵn sàng nghe bạn tâm sự. Người mà bạn cho là “người duy nhất”. Bạn hoàn toàn có thể khóc nếu bạn muốn. Không chỉ trong tuần đầu tiên, mà hãy khóc cho tới khi nào bạn thấy mình thật sự ổn.

Làm những gì mình thích

Lợi ích lớn nhất bạn có được khi kết thúc một mối quan hệ chính là thời gian. Bạn sẽ không còn mất hàng giờ đồng hồ chỉ để nhìn vào đôi mắt của người yêu và nói chuyện phiếm. Giờ chính là lúc để bạn lên kế hoạch, bước ra khỏi mối quan hệ và bắt đầu làm những việc có nghĩa.

Đừng lo lắng về việc bắt đầu từ đâu! Tôi thích chạy bộ nên năm nay tôi đã thi chạy marathon. Tôi cũng đã học cách lướt sóng, học thêm một ngôn ngữ, học nhảy hip-hop, đọc nhiều sách hơn và thử kickbox.

Tôi biết uống rượu hoặc hút thuốc thật sự cám dỗ nhưng đừng biến chúng trở thành sở thích mới. Đúng là chúng đó có thể làm tê liệt nỗi đau đang ngự trị, nhưng sự thật chúng không hề mang lại lợi ích, càng không thể khiến bạn trở nên đẹp hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ không có cơ hội gặp gỡ nhiều người như khi đang lướt sóng tại bãi biển.

Hãy tán thưởng bản thân

Bạn trai cũ của tôi đã ủng hộ, tán thưởng và yêu tôi một cách vô điều kiện. Thật khó khăn khi phải tập làm quen với sự im lặng khi tự nói chuyện với bản thân mình như “Hôm nay công việc của tôi thực sự tồi tệ”, “Tôi trông thật xấu xí khi mặc bộ quần áo này” hoặc “Tôi không thể đăng ký cuộc thi chạy. Tôi không thể hoàn thành tốt phần thi của mình. “

Trong những khoảnh khắc đó, người bạn đời của tôi từng cổ vũ và làm tôi cảm thấy thật vui vẻ. Nhưng bây giờ toàn bộ công việc đó đều là của tôi. Có thể bạn cảm thấy thật lúng túng khi tự động viên mình nhưng không phải tất cả mọi người đều biết điều đó. Tôi nói chuyện một mình trong phòng tắm công cộng, viết ghi chú trong iPhone của mình, tôi nhờ bạn bè khen tôi nếu tôi cần. Tin tôi đi, việc này thật sự có ích.

Tiếp xúc cá nhân

Bạn trai cũ của tôi và tôi đã làm việc, sống, và dành trọn thời gian rảnh của cả hai cho nhau.  Chúng tôi thường chỉ rời xa nhau trung bình hai mươi phút mỗi ngày. Tôi chưa bao giờ là một người nhạy cảm hay thường ôm hôn người khác. Nhưng trong thời gian sống độc thân, tôi đã trở thành người dễ thương nhất ở đây. Tôi sẽ nắm bắt cơ hội để có thể nắm tay, ôm hôn, cầm tay người bên cạnh.

Đừng nghĩ những hành động này là xấu. Bạn không không phải là người lạ lùng. Con người cần có sự tiếp xúc. Sự tiếp xúc trực tiếp này có thể mang lại sự sống cho những đứa trẻ sơ sinh non tháng. Khoa học đã chứng minh rằng nếu chúng ta sống trong thời gian dài mà không hề có sự tiếp xúc với người khác thì tâm trạng, sự tự tin và sức khoẻ thể chất của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Đừng ngần ngại hỏi một cái ôm khi bạn cảm thấy cần.

Chúng ta sống trong một thế giới mà chúng ta phải biết vượt qua nối đau một cách nhanh chóng. Năm trước, khi tôi tới tiễn bạn trai ở sân bay, tôi biết rằng đó là một việc rất khó khăn. Nhưng tôi không biết điều đó lại kéo dài rất lâu sau đó.

Không hề có quy tắc nào giúp chúng ta vượt qua nỗi buồn sau khi chia tay. Nhưng chúng ta có thể làm tổ trong cuộc sống của mình cho đến khi cảm thấy tự tin bước ra ngoài, tiếp xúc với xã hội, và gần gũi với người khác, thì chúng ta sẽ nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống và biết đâu còn có thể tìm được tình yêu cho riêng mình. Và cho dù không tìm được một nửa của mình, thì ít nhất cũng đã học được cách tự yêu chính bản thân.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button