Rao Vặt Tổng Hợp

Sở thích có thể tạo động lực truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào (Phần 2)

 Căng thẳng ư? Sẽ chẳng còn nữa!

Hãy tin tôi đi, tôi biết đôi khi cuộc sống khó khăn như thế nào mà. Tôi đã trải qua rất nhiều những mất mát và đau khổ, nhưng cũng dần nhận ra rằng căng thẳng là một phần không thể tách rời ra khỏi sự tồn tại của chúng ta. Tuy nhiên, khi mọi người dành thời gian cho một sở thích nào đó, họ sẽ tìm thấy sự khuây khỏa bình dị. Nó giống như việc bạn ở trong một vùng an toàn mà sự căng thẳng nào không thể xâm chiếm. Khi tôi trở lại những hoạt động hàng ngày sau một buổi đọc sách, chúng không còn là vấn đề nữa.

Khi đang lựa chọn sở thích cho mình, tôi biết rằng nó là thách thức với tôi. Tôi cần phải chọn cái gì mình thích, nhưng hành động này lại không hề dễ dàng để chinh phục.

Việc đọc sách đến với tôi như một lẽ dĩ nhiên vậy. Đó là một hoạt động càng ngày càng trở nên khó khăn hơn, và cho phép tôi tiếp tục khám phá những lĩnh vực mới về thế giới xung quanh. Từ các sách của Huxley đến Orwell rồi Eco, tôi muốn đọc mọi thứ! Nó đã truyền cảm hứng cho sở thích này của tôi: càng tiếp tục, tôi càng phải đối mặt với những thách thức lớn hơn.

Từ đó, tôi đã hiểu được tại sao mình lại mỉm cười khi nhận ra có một sở thích là điều cần thiết: Đó là một phản ứng tiềm thức bắt nguồn từ nổi sợ hãi về sự thay đổi và thất bại. Tôi có thể tìm thấy hàng triệu lý do cho nó:

Tôi không có đủ thời gian cho việc này.

Tôi sẽ không bao giờ vượt qua được Tolstoy.

Tôi quá bận tìm kiếm một công việc thực tế.

Tôi không đủ thông minh để đối mặt với Proust.

Sở thích có thể tạo động lực truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào (Phần 2) 1

Vào cuối ngày, lý lẽ không còn là vấn đề nữa. Tôi nhận ra mình cần phải hành động để làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, và đó là chính xác những gì tôi đã làm.

Tất cả mọi thứ bắt đầu với một danh sách cần đọc, mà danh sách này sẽ ngày càng dài thêm. Tuy nhiên, mọi thứ không dừng lại ở những cuốn sách mà tôi đã đọc. Sở thích này đã giúp tôi kết bạn, làm tôi trở nên tự tin hơn, và cuối cùng là sự hòa hợp nội tâm.

Từ Sở thích đến Hiện thực.

Tôi thường không kể cho mọi người biết tôi đã gặp người bạn đời như thế nào. Hầu hết là bởi vì tôi sợ rằng câu chuyện này có quá nhiều khuôn mẫu. Nhưng bây giờ chính là thời điểm thích hợp để chia sẻ câu chuyện ấy: Chúng tôi gặp nhau tại hiệu sách, mua cùng một cuốn sách. Trớ trêu thay, đó là cuốn Mãi đừng xa tôi của nhà văn Kazuo Ishiguro.

Anh ấy hỏi tôi rằng liệu anh ấy có thể kết bạn với tôi trên mạng xã hội Goodreads không, nếu vậy chúng tôi có thể chia sẻ cho nhau những cảm nhận của mình. Sau 100 trang đầu tiên, tôi đã viết một dòng cảm nhận: Tôi hoàn toàn có thể cảm nhận được nỗi đau này. Tôi đã bị tê liệt thật sự. Anh ấy đã bình luận, và chúng tôi đã sắp xếp một buổi cà phê trong vòng vài giờ. Mọi thứ quá tự nhiên đến mức tôi vẫn còn ngạc nhiên rằng khi mình đã bộc lộ sự lo lắng như thế nào vào ngày hẹn hò đầu tiên. Chúng tôi đã điên cuồng chìm đắm trong tình yêu từ giây phút đầu tiên gặp nhau.

Điều này đã cho chúng ta những bài học:

  • Sự thụ động, tính trì trệ, những lời bào chữa … chúng ta không cần những thứ đó trong cuộc sống. Những gì chúng ta cần là một hoạt động làm cho tâm trí của chúng ta tập trung vào một cái gì đó hơn là sự căng thẳng. Một sở thích chẳng hạn.
  • Tôi sẽ không nói dối: một sở thích có sự cam kết. Đó không phải là điều bạn làm trong thời gian rảnh rỗi; đó là điều bạn dành thời gian rảnh rỗi cho nó. Điều đầu tiên tôi làm là lên kế hoạch hành động. Sau khi tôi thực hiện bước đầu tiên, không điều gì có thể ngăn cản được tôi.
  • Sở thích cho chúng ta cơ hội để khám phá thế giới. Gặp gỡ những người bạn mới, đến những địa điểm mới, học hỏi những điều mới mẻ, và trở nên dũng cảm hơn. Chúng ta chỉ cần nắm lấy cơ hội đó và tự bộc lộ bản thân mình.

Khi mọi thứ trở nên vô vọng, tôi tự nhắc nhở bản thân rằng đang có những cuốn sách mới cần đọc đang ở phía trước. Sở thích không phải là một sự phân tâm; đó là một lời nhắc nhở rằng bất kể sự đấu tranh nào trong cuộc sống, thì luôn luôn có một tia sáng chiếu rọi trong cuộc đời chúng ta.

Với các bước tiến và sự xuất hiện hàng ngày của việc lựa chọn sở thích, chúng ta có thể truyền lửa nhiệt huyết đến mọi hoạt động khác đang xảy ra. Đột nhiên, chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy trưởng thành.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close