Tarot Tổng Hợp

Hành Trình Xuyên Việt Và Kinh Nghiệm Phượt

Đất nước Việt Nam có chiều dài hơn 1,650km với hàng ngàn danh lam thắng cảnh trải dài từ Bắc đến Nam. Việc chọn cho mình một chuyến đi xuyên Việt với chi phí và hành trình hợp lý là một nỗi băn khoăn cho những ai thích khám pháDưới đây là những gợi ý cho du khách để có được chuyến đi “phượt” thú vị

1. HÀNH LÝ:

Là thứ không thể thiếu cho mỗi chuyến đi, ngoài nhưng vật dụng thiết yếu cần thiết như : quần áo, dầu gội, xà phòng, giấy tờ, giấy phép lái xe, thuốc men, chăn, đồ ăn khô thì du khách cần chuẩn bị cho mình một khoảng chi phí đủ để trang trải cho cả chuyến đi. Tốt nhất bạn không nên đem quá nhiều đồ khi đi xuyên Việt, vì như thế sẽ làm bạn rất mệt mỏi vì phải mang vát và trông coi chúng. Một vật dụng không thể thiếu đó là chiếc máy chụp ảnh, để bạn lưu giữ lại những khoảng khắc tuyệt vời trong suốt chuyến đi của mình.

2. LỰA CHỌN LỊCH TRÌNH HỢP LÝ

Trước khi lên đường du khách nên chọn cho mình một lịch trình hợp lý , đó là điều kiện quyết định cho một chuyến đi trọn vẹn và thành công. Nếu xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh thì những chốt quan trọng du khách thường ghé là : Mũi Né, Cà Ná, Nha Trang, Quy Nhơn, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Phong Nha, Hà Nội , Hạ Long v.v. Mỗi vùng đất trải dài trên khắp đất nước mà du khách đi qua đều có những phong tục tập quán và những nét văn hóa đặc sắc riêng, bởi vậy khi đã lên lịch trình du khách cần tìm hiểu về những đặc trưng của từng nơi du khách định ghé qua trong suốt hành trình du lịch. Đó sẽ là những trải nghiệm thú vị.

3. CHỌN THỜI ĐIỂM KHỞI HÀNH:

Thời điểm khởi hành tốt nhất là vào lúc 4-5h sáng, đó là thời điểm ít người qua lại và không gian thoáng đãng, thích hợp cho việc bắt đầu một hành trình, hơn nữa chọn thời điểm này để khi đến điểm đến (thường cách nhau 200 – 300km) , du khách có thể hưởng nắng ấm, và có thể vui chơi giải trí. Thêm nữa bạn cũng cần dự trù hết các chi phí phát sinh, đổ đầy bình xăng để tránh tình trạng hết xăng giữa nơi đồng trống.

4. BẢN ĐỒ:

Tấm bản đồ có thể nói là vật bất ly thân khi du khách đi đến những miền đất mới. Tấm bản đồ với chi tiết về chiều dài, các trạm xăng, nhà nghĩ, khách sạn là vật không thể thiếu cho du khách có một chuyến đi trọn vẹn. Đánh dấu những con đường đã đi qua, vạch sẵn lộ trình đi trên bản đồ là cách để du khách không bị lạc đường, đảm bảo cho chuyến đi thành công.

5. DỰ TRÙ THỜI GIAN

Một yếu tố vô cùng quan trọng cho chuyến “phượt” xuyên Việt của bạn là bạn có bao nhiêu thời gian cho chuyến đi, qua đó bạn có thể quyết định thời gian lưu lại mỗi điểm dừng chân là bao nhiêu ngày, cần có các phương án dự phòng để bạn có thể trở về đúng ngày, không ảnh hưởng đến công việc và học tập của các thành viên trong nhóm.

Cũng cần tính đến phương án về bằng tàu hay máy bay, để vừa đỡ tốn sức và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button