Tarot Tổng Hợp

Two of Pentacles: Mộc tinh trong Ma Kết

Two of Pentacles: Mộc Tinh trong Ma Kết – Chúa Tể của Sự Biến Đổi Hài Hòa

Two of Pentacles: Mộc tinh trong Ma Kết 10

Two of Pentacles: Mộc tinh trong Ma Kết 11

Chỉ có làm việc và không hề chơi đùa khiến ta trở thành những con người buồn tẻ – nhưng Mộc tinh sẽ khiến cho không ai còn buồn tẻ nữa. Khi Mộc tinh đến thăm 10 độ đầu của Ma Kết, nó khuấy động cấu trúc của Thổ tinh và đưa ra những thay đổi từ những quy tắc và luật lệ.

Dĩ nhiên, Mộc tinh cũng như một bánh xe số mệnh quay vòng một cách vô tư. Ở đây, tại cung địa bàn thứ 10 của sự nghiệp và địa vị xã hội, vị trí của nó có vẻ hơi bị lệch. Trong thực tế, Mộc tinh bị suy yếu khi ở trong Ma Kết – đại loại như một vị khách không mời. Nó cần phải làm nhiều điều để giúp Ma Kết trở nên tươi sáng hơn. Được trao cho những trở ngại mà nó phải đối mặt, điều tốt nhất mà Mộc tinh cần làm là khiến cho Ma Kết phải tung hứng với những đồng tiền trong chiếc túi của mình, nó giúp Ma Kết thử sức với một trò ảo thuật nhỏ bằng đôi bàn tay, và thực hành tung hứng với của cải vật chất. Để rồi cuối cùng, Mộc tinh có thể đưa ra những khía cạnh mà con quỷ trong người của Ma Kết có thể sẽ quan tâm.

Two of Pentacles: Mộc tinh trong Ma Kết 12

Các nhà huyền học hội Golden Dawn gọi Mộc tinh trong Ma Kết là “Chúa tể của sự biến đổi hài hòa”, bởi vì sự ban phước của Mộc tinh đã tạo nên sự thay đổi, khiến cho quá trình phát triển của vật chất diễn ra trơn tru và không bị quấy nhiễu.

Trong Qabalah, Two of Pentacles mô tả Chokmah, khu vực thứ hai của trí tuệ và sự thông thái. Vị trí của nó nằm trong Assiah, thế giới vật chất của đất. Người đàn ông trẻ trong lá bài đang học cách kết hợp các nguồn lực của tâm trí và thể xác, cũng như mang đến sự cân bằng cho những tồn tại vật chất và tinh thần xung quanh anh.

Khi đọc tarot, Two of Pentacles thường thể hiện một hành động, hành vi mang tính cân bằng – những cuộc đấu tranh không ngừng để dành lấy sự cân bằng giữa thời gian và tiền bạc, công việc và niềm vui, trách nhiệm cá nhân và gánh nặng tập thể. Hành động của chàng trai có thể tiêu tốn nhiều thời gian, nhưng đôi lúc, nó cũng mang lại lợi ích cho người khác – những người có thể có hoặc không xem trọng, đánh giá cao thời gian, tài năng hay vấn đề của anh ta.

10 độ đầu của Ma Kết thường rơi vào giữa ngày 22 và 30 tháng 12, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ của Ma Kết.

13 Bước Tarot Nhập Môn

Muối Liên Hệ Tarot Và Cung Hoàng Đạo

Tham Khảo Bài Tarot Và Chu Kỳ Cung Hoàng Đạo

Chuyên Đề Tarot Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button