Tư Vấn

4 CÁCH XỬ LÍ MỤN TRONG 1 ĐÊM BẰNG THỰC PHẨM THUẦN KHIẾT

4 CÁCH XỬ LÍ MỤN TRONG 1 ĐÊM BẰNG THỰC PHẨM THUẦN KHIẾT

Bạn đã biết cách để xử lí mụn trong 1 đêm bằng thực phẩm thuần khiết chưa? Kentary sẽ giới thiệu bạn 4 cách xử lí mụn trong 1 đêm bằng thực phẩm thuần khiết. Nhưng mà điều quan trọng bây giờ bạn phải biết là NHỮNG BÍ ẨN sau những cục mụn.

MỤN TỪ ĐÂU TỚI?

Mụn thông thường là kết quả của việc da quá đổ dầu (do các cơ quan nội tạng hoạt động kém). Một số người với cơ thể họ với những cơ quan thật sự yếu, lượng mụn sẽ rất nhiều. Dầu trở thành một lớp “bẫy”, giữ những hạt bụi và vi sinh vật siêu nhỏ trên làn da ta. “Bẫy dầu” bắt đầu trở thành một phức hợp viêm nhiễm và tiết ra càng nhiều dầu hơn nữa.

CÁC LOẠI MỤN THƯỜNG GẶP

Mụn đầu trắng – hay còn gọi là mụn viêm nang lông khép kín. Loại mụn này thường xuất hiện rất ít và thường ẩn dưới da. Đầu mụn chỉ lú lên như một “miếng rễ” ngắn màu trắng.

Mụn cám – hay còn gọi mụn viêm nang lông đầu mở. Loại mụn thường rất dễ nhận thấy vì chúng trồi rõ lên bề mặt da. Nhiều người lẫm tưởng loại mụn này là do lớp đất dơ trên mặt còn đọng lại. Họ có thể rửa đi rửa lại mặt nhiều lần. Nhưng điều này sẽ không giúp ích mà nhiều khi và làm trầm trọng tình trạng mụn.

Mụn viêm – Đây là loại mụn nhỏ, chắc, có thể thay đổi kích cỡ theo thời gian và tuỳ vùng mặt. Những đốm mụn mủ thường có màu sắc ửng hồng do bị sưng tấy,

Mụn mủ – Đâu là loại mụn nổi hẳn lên bề mặt (bị đẩy lên cho bã nhờn bẩn). Gốc mụn có vẻ đỏ ửng lên và trên đầu mụn có ngòi mụn trắng.

4 cách xử lí mụn trong 1 đêm bằng thực phẩm thuần khiết.
Xử lí mụn bằng viên đá lạnh

Cách xử lí này chỉ dành cho làn da và loại chưa bị viêm nhiễm nặng nề. Đá lạnh sẽ giúp hạt mụn của bạn giảm sưng đáng kể, giảm lượng dầu trên làn da và ngưng sự lan rộng của vi khuẩn.

HƯỚNG DẪN:

  • Cuộn cục đá vào một miếng vải sạch hoặc một miếng khăn giấy. Giữ miếng khăn và cục giấy trên da trong vòng vài giây.
  • Ngưng trong vòng vài phút vài và tiếp tục đặt viên đá lên vùng mụn sưng.

LƯU Ý: Bạn có thể sử dụng phương thức này bao nhiêu lần trong ngày cũng được. Chừng 1-2 ngày mụn sẽ xẹp xuống ngay nhé.

Dùng mật ong để đánh bay mụn

Mật ong được biết đến như một thực phẩm khử trùng vô cùng hiệu quả. Sử dụng mật ong sẽ đẩy nhanh quá trình đánh bay mụn. Bạn có thể sử dụng phương thức này cùng với các phương thức xử lí mụn khác nhé!

HƯỚNG DẪN: Sử dụng một miếng bông sạch, thấm vào mật ong và đắp trực tiếp lên vùng mụn. Đắp trên vùng mụn 30 phút và rửa sạch lại bằng nước ấm.

Nước chanh và công dụng đặc biệt đến giật mình

Một cách tiếp cận mụn hiệu quả vô cùng đồng thời còn chống thâm đen do mụn đó chính là nước chanh. Chiết xuất trong trái chanh hoạt động như một chất sát trùng, giết chết những vi khuẩn và vi sinh vật trên da. Đời thời chanh còn làm se lại những lỗ chân lông, hạn chế lượng dầu bị đổ ra trên bề mặt da.

HƯỚNG DẪN: Sử dụng một miếng bông tẩy trang sạch, thấm vào dung dịch nước chanh. Lưu ý nước chanh phải pha loãng để chống tình trạng da bị ăn mòn do acid tự nhiên. Thấm dung dịch này trước khi ngủ và để qua đêm.

Kem đánh răng? Đánh bay mụn dễ dàng vô cùng

Kem đánh răng thật sự là một sự phi thường! Kem đánh răng vừa có thể thay thế được phương pháp dùng đá lạnh ở trên. Kem đánh răng sẽ đẩy mạnh tác dụng việc đánh bay mụn một cách…lạ lùng.

HƯỚNG DẪN: Rửa sạch tay và bôi một lớp kem đánh răng lên chỗ bị mụn và để nó qua đêm. Rửa lại bằng nước sạch vào buổi sáng hôm sau. Nếu bạn sợ kem đánh răng dây ra mền gối thì bạn chỉ cần làm trong khoảng thời gian ngắn trước khi ngủ. Nhưng vẫn phải đảm bảo hơn 30 phút để đạt được kết quả nhé.
Ghé Kentary để xem thêm thực phẩm thuần khiết nhiều công dụng nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button