Rao Vặt Tổng Hợp

Năm công nghệ giúp thay đổi cuộc sống của bạn

Là một nhà tư vấn kinh doanh và cũng là một chuyên gia công nghệ, tôi thường nghĩ đến một loạt cơ hội cho các doanh nhân khi nhận thấy công nghệ dường như ngày càng phát triển nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn thường được nghe câu hỏi: “Anh có thể cho tôi một ý tưởng chắc chắn sẽ giúp tôi khởi nghiệp thành công không?”. Và tôi thường đáp lại rằng những ý tưởng thì lúc nào cũng có thể nghĩ ra, còn thành công hay không lại nằm ở cách tiến hành thông minh, chứ không phải ở những ý tưởng 다운로드.

Tuy nhiên, tôi luôn cố nghĩ khác và tìm kiếm các công nghệ hứa hẹn và thú vị nhất hiện nay. Đồng thời tôi vừa đọc xong một cuốn sách mới của Vivek Wadhwa và Alex Salkever có tên là “Driver in the Driverless car”, trong đó phân loại nhiều công nghệ dẫn đầu mà tất cả mọi người, cả doanh nhân lẫn người tiêu dùng đều nên nghĩ đến:

1. Ô tô, xe tải, máy bay camera không người lái. Cơ hội đầu tư vào các phương tiện này là rất lớn, từ phần mềm điều khiển, thiết kế phần cứng, các phương tiện hỗ trợ, đến các ứng dụng hoàn toàn mới 함부로 애틋하게 2회 다운로드. Tuy nhiên theo một cuộc khảo sát gần đây thì thách thức đặt ra là hiện nay chỉ có một trong năm người chấp nhận giao phó tính mệnh của mình cho một chiếc xe không người lái. Việc áp dụng sẽ không dễ dàng chút nào.

2. Trí tuệ nhân tạo (kiến thức của máy móc). Theo các chuyên gia, chỉ 7-14 năm nữa thôi là máy tính sẽ có nhiều năng lực hơn não bộ con người 안드로이드 커서 다운로드. Trí tuệ nhân tạo vẫn còn là một phương pháp mới, nhưng đã được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thông qua hệ thống hỗ trợ ra quyết định, chỉ đường, và nhiều thứ khác nữa. Cơ hội tương lai cho các doanh nhân là vô tận.

3. Hệ gen cá nhân và chăm sóc sức khỏe. Những tiến bộ trong hiểu biết về hệ gen của một cá nhân dẫn tới y học cá thể, cũng được gọi là y học chính xác, đồng nghĩa với “Điều trị đúng liệu pháp, đúng thời điểm, đúng đối tượng” 네트워크 드라이브. Bước tiếp theo là thao tác trên các bộ gen này để chữa trị, thậm chí phòng ngừa nhiều rối loạn, thay đổi hoàn toàn công hiệu của việc chăm sóc sức khỏe, cùng với việc kéo dài và cải thiện cuộc sống của bạn.

4. Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT). IoT là cái tên mỹ miều đặt cho các chuỗi cảm biến được gắn trong các thiết bị điện tử, phương tiện, nhà cửa, văn phòng và nơi công cộng mà chúng ta thường xuyên dùng 다운로드. Những cảm biến này kết nối với nhau và với chúng ta qua Wi-fi, Bluetooth hoặc những chiếc điện thoại thông minh, nhằm giúp chúng ta kiểm soát môi trường xung quanh và sống một cuộc sống sung túc hơn.

5. Hợp nhất con người và máy móc (khoa học người máy và sinh học). Tiến bộ tuyệt vời đang được tạo ra trong phần cứng và phần mềm cơ bản, chi phí cũng đã giảm mạnh. Cô trợ lý ảo Siri và những đối tượng tương tự sẽ sớm có thể trò chuyện được với bạn kèm theo những hành động và biểu cảm chân thực hơn 다운로드. Sự phân biệt về trí óc giữa con người và máy móc sẽ trở nên khó có thể nhận ra.

Có nhiều công nghệ khác nữa, nhưng đây là những công nghệ mà tôi đánh giá cao trong danh sách ưu tiên của mình dành cho các doanh nhân đang tìm kiếm một cơ sở để bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, với những cơ hội này, cũng như với bất kỳ cơ hội nào khác, nhiều rủi ro cùng những hệ quả của chúng đều có thể xảy ra đối với mỗi doanh nhân, nên họ cần cân nhắc kỹ từng lựa chọn. Điều này đã được Wadhwa chỉ ra trong cuốn sách của mình. Wadhwa và tôi đề xuất rằng bạn hãy luôn tự hỏi bản thân ba câu hỏi dưới đây trước khi bắt đầu khởi nghiệp:

  • Ý tưởng của bạn có mang lại lợi ích cho tất cả mọi người như nhau không 더 프레데터 다운로드? Nhiều tiến bộ công nghệ có hệ quả tiêu cực đối với một số ngành công nghiệp và phân đoạn xã hội nhất định. Thị trường của bạn có thể bị giới hạn ở một phần trăm những người có thu nhập cao nhất, hay mang tới những giá trị không được thị trường đại chúng chấp nhận. Hãy xem xét bức tranh toàn cảnh xã hội trước khi nhảy vào bất kỳ dự án nào.
  • Nó thúc đẩy sự tự chủ hay tính phụ thuộc 다운로드? Khách hàng không muốn các công nghệ mới giống như những liều thuốc tiêu khiển mà họ có thể bị phụ thuộc vào. Tất cả chúng ta đều muốn sự tự chủ lớn hơn – tự do sống theo cách mà chúng ta muốn và đáp ứng những tiềm năng của mình. Các doanh nhân cần phải tập trung vào những ý tưởng đem lại sự tự chủ cho khách hàng chứ không phải tính phụ thuộc 다운로드.
  • Những rủi ro và phần thưởng tiềm tàng là gì? Ngoài các rủi ro thông thường khi khởi nghiệp, nhiều công nghệ mới cũng có thể mang đến những rủi ro về mặt đạo đức và môi trường. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gây rối và tạo ra những thứ làm hủy hoại môi trường? Hãy xem xét các tác động phụ tiềm ẩn và hậu quả lâu dài của một ý tưởng trước khi đưa ra quyết định gắn bó với hoạt động kinh doanh đó iframe으로 파일.

Đối với tôi, và hầu hết các chuyên gia công nghệ trong kinh doanh, tương lai vừa thú vị lại vừa có chút đáng sợ. Tôi chắc chắn là không thiếu về ý tưởng và cơ hội, nhưng tôi khuyên các doanh nhân và người tiêu dùng cần phải nhìn xa trông rộng về những hệ quả của mỗi công nghệ mới. Có rất nhiều công nghệ tuyệt vời, vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan và áp dụng thật tốt. Chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào điều đó.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags
Show More

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close