Tư Vấn

CÔNG THỨC TRỊ NÁM DA BẰNG LÁ DÂU TẰM

Tuy nám không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến làn da trở nên xám xịt, sạm đen và khô ráp, làm bạn thiếu tự tin khi ra đường cũng như gặp gỡ bạn bè. Với công thức trị nám da bằng lá dâu tằm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức làm mờ các vết nám tại nhà  đơn giản mà  an toàn.

CÔNG DỤNG CỦA LÁ DÂU TẰM

Lá dâu tằm được sử dụng rất nhiều trong đông y với nhiều công dụng như: Thanh nhiệt, sáng mắt, đau đầu… Ngày nay nó còn được sử dụng trong việc điều trị nám ở da.

  • Lá dâu tằm có chứa thành phần alpha hydroxy axit, giúp loại bỏ tế bào chết, tái tạo tế bào mới, làm trắng da tự nhiên.
  • Bên cạnh đó, các khoáng chất, vitamin và amino acid có trong lá dâu tằm sẽ giúp nuôi dưỡng làn da, giúp làm mờ nám tàn nhang.

 CÔNG THỨC TRỊ NÁM DA BẰNG LÁ DÂU TẰM

Trị nám da bằng lá dâu tằm có nhiều cách

Cách 1: Mặt nạ từ lá dâu tằm

  • Chuẩn bị: 7 – 10 lá dâu tằm to và một chút muối tinh.
  • Cách làm:
    • Đầu tiên bạn lấy khoảng 10 lá dâu rửa sạch.
    • Sau đó, bạn giã nát lá dâu tằm cùng với mấy hạt muối tinh để đắp và đắp lên các vùng da bị nám đã được vệ sinh sạch sẽ.
    •  Thư giãn trong vòng 10 – 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Mặt nạ trị nám bằng lá dâu này không những làm mờ vết nám mà còn có tác dụng se khít lỗ chân lông. Với mặt nạ này bạn nên chú ý rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ, đồng thời nên thực hiện trong một thời gian dài để mang lại hiệu quả.

Cách 2: Uống nước từ lá dâu tằm

Dùng 20-30 g lá dâu tằm tươi  hay 10-15g lá dâu tằm khô, hãm với nước sôi, uống thay trà hàng ngày.

Uống liên tục 1 tháng. Bạn sẽ thấy tác dụng rõ ràng, một phần vết nám mờ hẳn đi và sau khi uống hết 1 tháng thì làn da của bạn đã trở nên trắng sáng và không còn xuất hiện các vết nám da.

Cách 3: Tắm lá dâu tằm

Ngoài cách đắp mặt nạ và uống nước ra thì bạn cũng có thể kết hợp lá dâu tằm với hoa cúc, cố tinh thảo, quyết minh tử… để nấu nước tắm vừa giúp dưỡng trắng da toàn thân vừa điều trị nám trên toàn cơ thể. Cách này khổng chỉ giúp trị nám hiệu quả mà còn giúp cơ thể giải trừ độc tố, làn da trở nên tươi trẻ hơn.

Với Công thức trị nám da bằng lá dâu tằm mà Kentary chia sẽ trên, bạn phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài mới đạt hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Back to top button