Tư Vấn

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CUỐI THAI KÌ MẸ BẦU NÊN CẨN TRỌNG

Những tháng cuối thai kì là giai đoạn hết sức quan trọng, đây là những triệu chứng cuối thai kì mẹ bầu nên cẩn trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

1. Những cơn đau bụng

Ở giai đoạn cuối thai kỳ, những cơn đau nhói ở bên sườn diễn ra thường xuyên. Lý do là sự mở rộng của tử cung sẽ gây áp lực với vùng bụng dưới. Những cơn đau này xuất hiện khi bà bầu ngồi xuống hoặc đứng lên.

Đây là những triệu chứng bình thường. Tuy nhiên, nếu cơn đau trở nên trầm trọng. Đồng thời là đi kèm với các triệu chứng buồn nôn, sốt thì mẹ bầu cần đến bệnh viên kiểm tra để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

2. Khó thở, tức ngực

Phụ nữ khi mang thai thường thấy bị khó thở, tức ngực. Để phòng tránh hiện tượng này, mẹ bầu hãy duy trì một tâm trạng vui vẻ, và hít sâu, thở ra từ từ. Việc này sẽ cung cấp đủ oxy cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu khó thở, tức ngực đi kèm với phù nè nghiêm trọng thì cần đi khám bác sĩ ngay.

3. Phù nề và phình tĩnh mạch

Lượng nước trong cơ thể mẹ bầu tăng lên sẽ khiến ngực, các mô và chân tay bi phù nề. Để tránh hiện tượng này, mẹ bầu cần hạn chế đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu. Hãy vận động nhẹ nhàng với đôi giày bệt thoải mái và mềm mại. Hoặc mẹ bầu có thể ngâm chân, tay vô nước ấm để lưu thông máu trong cơ thể. Nếu hiện tượng phù nề xuất hiện trên toàn cơ thể thì mẹ bầu cần chú ý đi khám nhé.

4.Tụt huyết áp, chóng mặt

Ở giai đoạn cuối thai kì, trọng lượng của tử cung tăng lên gây áp lực cho tĩnh mạch chủ khiến hiện tượng chóng mặt của mẹ bầu diễn ra nhiều hơn. Mẹ bầu nên thay đổi tư thế nằm hoặc hạn chế sự đứng lên ngồi xuống đột ngột nhé.

5. Đi tiểu không tự chủ

Trong suốt thai kỳ, hiện tượng đi tiểu không tự chủ có thể diễn ra nhiều lần. Khi mới mang thai, mẹ bầu cũng gặp phải phiền toái này. Đây là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường do bàng quang phải chịu áp lực khiến nước tiểu bị rò rỉ không kiểm soát.

Hiện tượng này thường sẽ mất đi sau khi sinh nở. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu bị nhiễm trùng đường tiết niệu thì cũng sẽ có những triệu chứng thế này. Việc đi tiểu ngay khi có cảm giác muốn là cách tốt nhất để giúp phòng tránh nhiễm trùng bàng quang.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close