Tarot Tổng Hợp

Lá 15. Goblin Market – Victorian Fairy Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Goblin Market (Phiên Chợ Yêu Tinh) Bộ Bài Victorian Fairy Tarot

*tương ứng với The Devil trong bộ bài chuẩn RWS

Lá 15. Goblin Market - Victorian Fairy Tarot 2

Đi theo con đường bị ẩn giấu bằng những bụi cây rối rắm và thân cây chằng chịt để đến với phiên chợ yêu tinh. Mọi thứ thu hút khẩu vị tinh tế của tiên nhân đều được bày bán ở đây: những quả ngọt với vầng hào quang kỳ quái, nước hoa và rượu tiên với xuất xứ bí ẩn, những đăng ten lụa là biến các nữ tiên nhân trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Những viên ngọc sáng lấp lánh khiến các khách hàng như bị thôi miên đến gần hơn, gần hơn vào góc chợ tối tăm, nơi nhà buôn yêu tinh đang chờ đợi. Một khi rơi vào tay hắn, tiên nhân không cách nào thoát ra được. Những thứ đẹp đẽ và thiết yếu hiện nguyên hình là một cái bẫy. Những quả ngọt không cung cấp dinh dưỡng mà chỉ khiến người ăn chúng thêm đói khát. Xiêm áo lung linh cùng những lọ nước hoa ngọt ngào sẽ thiêu đốt da thịt của thần tiên và những viên ngọc sẽ hóa thành những hòn sỏi thô kệch. Quá muộn, quá muộn rồi, con yêu tinh ngâm nga. Mi phải quan sát kỹ trước khi mua chứ.

Nếu lá Temperance nói về niềm vui của sự cân bằng, chừng mực thì Goblin Market lại không hiểu được thế nào là kiềm chế. Lá bài này tượng trưng cho việc dấn mình vào bóng tối đến độ rời bỏ ánh sáng. Những món hàng lung linh của yêu tinh chỉ là ảo ảnh và sẽ không bao giờ mang đến niềm vui thật sự.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Hoàn cảnh này đang gây tổn hại đến tâm hồn bạn và bạn phải tự giải thoát mình cho dù điều ấy hấp dẫn đến đâu. Lá bài này có thể đại diện cho một mối quan hệ tiêu cực, một sự hành hạ về tinh thần hay thể chất. Đây cũng là lá bài về sự nghiện ngập, có thể là nghiện một chất, một thói quen, một người hay một ý tưởng nào đó. Hãy cưỡng lại sự cám dỗ và tìm đường quay trở về với ánh sáng.

Từ khóa: vô hồn, cảnh nô lệ, bị bóng đêm vây hãm, chất gây nghiện tiêu cực.

Sách Hướng Dẫn Bộ Bài Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bộ Bài Victorian Fairy TarotKhám Phá Bài Tarot Là Gì?

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot Huyền Bí Như Thế Nào?

Tarot Tổng Hợp Cùng Kiến Thức 1805 Khám Phá Tại Chủ Đề Tarot

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close