Tarot Tổng Hợp

Lá King of Fire – Cosmos Tarot

Lá Bài King Fire – Ophiuchus + Serpens Bộ Bài Cosmos Tarot & Oracle

Lá King of Fire - Cosmos Tarot 4

Chòm Xà Phu + Chòm Cự Xà

Mối Quan Hệ Giữa Kiến Thức Và Luân Lý

Hai chòm Ophiuchus và Serpens thường được mô tả cùng nhau bằng hình ảnh người đàn ông giữ chặt con rắn. Người đàn ông là đại diện cho chòm Ophiuchus, ông tên Asclepius, một thầy thuốc lành nghề trong thần thoại La Mã cổ. Asclepius khám phá ra cách để giúp người chết sống lại sau khi thấy cảnh một con rắn mang thảo dược đến cứu sống một con khác. Mặc dù đó là một phát hiện vĩ đại, song ý tưởng đưa nó vào nền y học thường thức nhanh chóng bị dập tắt. Jupiter, điên tiết vì có kẻ muốn làm đảo lộn quy luật tự nhiên của sự sống và cái chết, đã đánh chết Asclepius bằng một tia sét nhằm tránh việc phát kiến của ông được đưa vào sử dụng. Asclepius được đưa lên thiên đàng để tưởng nhớ những khám phá hữu ích mà ông đã tạo ra trong suốt cuộc đời mình, dù những phát kiến cuối đời ông là những thứ gây ra nhiều tranh cãi nhất.

Lá bài đại diện cho mối quan hệ mong manh giữa kiến thức, sức mạnh và đạo đức. Thuận chiều, bài ám chỉ một người uyên bác hơn nhiều so với số đông và rất hứng thú trong những vấn đề đòi hỏi khả năng chuyên môn của họ. Trong đa số trường hợp, đặc biệt là trong khoa học và y học, có những vấn đề luân lý kiến lập nên một lằn ranh giới hạn cho những nghiên cứu. Đây là lá bài cảnh báo, nhắc nhở một sự xem xét và phân tích kỹ lưỡng về những lằn ranh có thể vượt qua trong quá trình nghiên cứu của mình.

Ngược chiều, lá bài ám chỉ sự phớt lờ những quy tắc đạo đức để tiến về phía trước. Vì sự phân định giữa đạo đức và tiến trình thực hiện luôn mơ hồ, do đó là bài ngược ám chỉ những đoạn vượt ranh gây nhiều tranh cãi. Nó đại diện cho việc vượt qua khỏi một số khuôn khổ đạo đức để lập nghiệp hay tiến hành những hoạt động mà không suy xét đến những kẽ hở được tạo ra.

Xem Phiên Bản Đầy Đủ Của Các Lá Bài Trong Bộ Cosmos Tarot & Oracle

Sách Hướng Dẫn Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Tarot.vn Chuyên Về Tarot Tổng Hợp Cùng Chia Sẻ Kiến Thức Tarot Trong Chuyên Đề Tarot

Related Articles

Trả lời

Back to top button