Tư Vấn

Dán mắt vào máy tính xách tay không ngừng nghỉ khiến bạn có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn – Kiến Thức Chia Sẻ

Với sự phát triển của công nghệ như thời nay, máy tính xách tay đã trở thành một công cụ làm việc không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên, hay dân văn phòng. Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao nên thực trạng lạm dụng máy tính, sử dụng không ngừng nghỉ đã xảy ra nhiều hơn. Thế nhưng, đây cũng chính là lúc bạn nên tỉnh táo để hiểu kỹ hơn về mặt trái của việc lạm dụng máy tính xách tay. Dưới đây chính là những vấn đề sức khỏe mà bạn phải đối mặt nếu cứ vô tư sử dụng máy tính xách tay suốt cả ngày.

Cột sống bị ảnh hưởng

Máy tính xách tay có thiết kế bàn phím và màn hình gần nhau nên rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng lại tạo ra vô số phiền toái cho người sử dụng. Điển hình như nếu muốn cánh tay được thoải mái thì phải đặt máy thấp xuống, điều này cũng dẫn đến tình trạng cổ phải cúi gập để nhìn màn hình. Còn nếu đặt màn hình vừa tầm mắt thì cả vai và cánh tay sẽ phải vươn lên cao, gây căng thẳng, khó chịu.

Dán mắt vào máy tính xách tay không ngừng nghỉ khiến bạn có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn - Ảnh 1.

Đau khớp ngón tay

Kể cả máy tính xách tay hay máy tính để bàn cũng có thể gây ra tình trạng mỏi cổ và đau các khớp ngón tay. Do bàn phím máy tính thường có kích thước nhỏ nên việc bị mỏi khớp ngón tay khi sử dụng thường xuyên là điều tất yếu sẽ xảy ra.